5 dấu hiệu nguy hiểm “Sỏi bàng quang”

Hôm trước, tôi vừa thấy một người bạn trên Facebook đăng tin rằng anh ấy đang nằm viện. Hỏi xem đó có phải là bệnh không “Sỏi bàng quang“Thêm vào đó, anh ấy cũng nói rằng Bác sĩ cho biết bệnh này gặp ở lứa tuổi lao động khá thường xuyên. Nó cũng được tìm thấy ở mọi lứa tuổi. không còn nữa Sanook Health Phải nhanh chóng cảnh báo mọi người cẩn thận ngay.

Sỏi bàng quang là gì?

sỏi bàng quang Nó là một trong những loại sỏi mật xảy ra ở đường tiết niệu. Sỏi có thể xuất hiện ở thận, niệu quản và bàng quang. Chúng được tìm thấy dưới dạng những viên đá nhỏ. Từ nhỏ hơn 1 cm đến lớn hơn 5 cm, có thể có một hoặc nhiều cục và có thể rất cứng, tương đối cứng hoặc có thể khá mềm. Tùy thuộc vào hợp chất gây sỏi mật của từng bệnh nhân, hơn 80% trường hợp có thể được tìm thấy là canxi oxalat. Nó cũng có thể chứa canxi phốt phát. Amoni urat, axit uric, v.v.

sỏi bàng quang Nguyên nhân là gì?

  • Bí tiểu mãn tính hoặc trong một thời gian dài gây lắng cặn nước tiểu cho đến khi nó trở thành một viên đá
  • bàng quang kích thích mãn tính
  • Đá cũng có thể rơi ra khỏi thận. và sau đó cư trú trong bàng quang.
  • uống quá ít cho đến khi nước tiểu trở nên cô đặc kết tủa thành sỏi mật dễ dàng hơn
  • ăn uống hoặc đồ uống chứa canxi Các chất oxalat cao liên tục bao gồm sữa chua, đậu tây, đậu nành, vừng, quả hạch, quả mọng, quả sung, cà rốt, củ dền, cà tím, súp lơ, măng tây, bông cải xanh, hành tây, cà chua, mimosa và ngọn.

Ai có nguy cơ bị sỏi bàng quang?

sỏi bàng quang Nó có thể xảy ra với mọi người ở mọi lứa tuổi. có thể được tìm thấy trong độ tuổi lao động và nam nhiều hơn nữ một chút

sỏi bàng quang Các triệu chứng như thế nào?

  1. Đau bụng ở vùng bụng dưới bị đau mãn tính là cơn đau dai dẳng không biến mất và cũng có thể bị đau lưng mãn tính
  2. Nước tiểu có màu bất thường, có thể đục, như bột. hoặc có thể có máu như nước rửa thịt. Đôi khi một viên đá cũng có thể rơi ra.
  3. Có các triệu chứng bất thường khi đi tiểu, chẳng hạn như đi tiểu quá thường xuyên nước tiểu nứt bị đau rát Đi tiểu ít, đau khi đi tiểu hoặc đi tiểu hết nhưng vẫn cảm thấy đau khi đi tiểu hoặc không thể giữ nước tiểu
  4. Nếu sỏi mật bị tắc nghẽn trong niệu đạo Có thể bị đau dữ dội ở vùng bụng dưới. và không thể đi tiểu Cho đến khi bàng quang có thể bị viêm do nước tiểu còn sót lại trong bàng quang.
  5. có thể bị sốt hoặc đau khớp

Tôi có thể ngăn ngừa sỏi bàng quang bằng cách nào?

Uống nhiều nước sạch. Điều này sẽ ngăn nước tiểu trở nên quá cô đặc. cho đến khi kết tủa thành sỏi mật Các bác sĩ khuyến cáo bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Ngoài việc hạn chế các triệu chứng bằng canxi. và oxalat cao Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển sỏi bàng quang. (có thể ăn uống bình thường Nhưng không nên ăn đi ăn lại những loại thực phẩm đó trong một thời gian dài. Hãy ăn nhiều loại thức ăn khác nhau.)

Nếu ai bị đau bụng dưới thường xuyên và biết rằng anh ấy uống ít hơn hoặc đi tiểu bất thường Hãy chắc chắn để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn ngay lập tức. trước khi các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn Để được điều trị kịp thời

Bài viết liên quan