5 Loại Đồ Uống Nên-Không Nên Uống Trước Khi Đi Ngủ

Nếu chúng ta thực sự không thể ngủ Ngay cả việc đếm hàng trăm con cừu cũng không ích gì. đọc sách đã xem loạt phim Tôi càng không ngủ được. Có thể bạn đã quên nguyên nhân khiến bạn mất ngủ. Mới ngủ đêm qua? Hoặc có thể là do thức ăn mà tôi đã ăn tối qua. đặc biệt là uống trước khi đi ngủ Điều đó ảnh hưởng đến hệ thống giấc ngủ của bạn nhiều hơn bạn nghĩ.

Có một số loại đồ uống giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn, nhưng cũng có những loại đồ uống khác cũng nên tránh.

Đồ uống giúp dễ đi vào giấc ngủ

  1. Sữa

sữa chứa tryptophan Nó là một axit amin giúp tổng hợp hormone melatonin. giúp chúng ta thư giãn giảm căng thẳng ngủ thoải mái hơn Vì vậy, nếu như một đứa trẻ Cha mẹ thường cho trẻ uống 1 ly sữa ấm trước khi đi ngủ, đây được coi là một điều rất tốt, có thể chọn uống cả sữa bò. và sữa đậu nành tùy thích.

Lời khuyên: Chọn sữa ấm. sẽ cảm thấy thư thái và ngủ ngon hơn sữa lạnh nên chọn sữa tươi Để tránh nạp thêm đường vào cơ thể một cách không cần thiết trước khi đi ngủ. Và cũng nên đánh răng sau khi uống sữa.

  1. trà hoa cúc

dù là chè Nhưng nó là một loại trà có tác dụng như một loại thuốc an thần. và giúp thư giãn đầu óc để cảm thấy thoải mái và ngủ dễ dàng hơn Điều này là do chất chống oxy hóa flavonoid apigenin có trong trà.

Xem thêm >> Trà “Chamomile Tea” tốt cho sức khỏe với 5 lợi ích không thể bỏ qua!

  1. Sinh tố trái cây và rau có hàm lượng magie cao

Vì magie giúp làm giãn cơ ở các bộ phận khác nhau trong cơ thể nên nếu ăn sinh tố Hoặc thức uống kết hợp trái cây và rau củ với magie hòa quyện với nhau. ăn trước khi đi ngủ Ngoài việc giúp cho giấc ngủ thoải mái. Dậy sớm đảm bảo hệ bài tiết cũng phải tốt.
Lời khuyên: Thực phẩm chứa nhiều magie như rau bina, hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt diêm mạch, chuối và các loại hạt.

Những đồ uống không nên uống trước khi đi ngủ

  1. đồ uống có cồn

Trà, cà phê, nước ngọt, sô cô la, ca cao, tất cả những loại đồ uống này đều chứa caffein giúp bạn tỉnh táo. Vì vậy, chúng ta không nên uống những loại đồ uống này trước khi đi ngủ. Nếu nó tốt. Tốt nhất là tránh tất cả các loại đồ uống có chứa caffein ít nhất 6 giờ trước khi đi ngủ.

  1. đồ uống nhiều đường

Ngoài ra cơ thể không cần nhiều nước tăng lực trước khi đi ngủ. Đồ uống nhiều đường cũng có nguy cơ làm tăng lượng đường trong máu. có thể cản trở sự thư giãn của cơ thể trong khi ngủ Đồ uống nhiều đường, ngoài nước ngọt Nó cũng bao gồm các loại nước trái cây khác nhau.

bên cạnh thức ăn chúng ta ăn trước khi đi ngủ tập thể dục Điều chỉnh bầu không khí trong phòng ngủ, ngồi thiền cũng giúp chúng ta ngủ ngon. có thể ngủ dễ dàng hơn Nhưng nếu ai có vấn đề mất ngủ trầm trọng Nên đi khám để xác định nguyên nhân thực sự. và tìm cách giải quyết hợp lý

Đọc thêm >> 9 tuyệt chiêu giúp ngủ đủ giấc và giảm nguy cơ bệnh tật

Bài viết liên quan