5 loại thực phẩm giúp bạn giảm cân – đốt cháy nhiều calo hơn

Mẹo giảm cân hiệu quả Ngoài việc kiểm soát chế độ ăn uống Nó cũng bao gồm các bài tập thể dục giúp cơ thể đốt cháy năng lượng dư thừa từ thức ăn.

Một yếu tố quan trọng giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn là ở “khối lượng cơ” nếu có nhiều cơ hơn. mạnh mẽ hơn Nó sẽ giúp bài tập đốt cháy năng lượng (tim mạch) sẽ hiệu quả hơn. bằng cách làm cho khối lượng cơ của cơ thể nhiều hơn Đó là một bài tập tạ.

Ngoài ra, các mẹo để xây dựng cơ bắp chắc khỏe. là ăn đủ chất đạm

Tiến sĩ Thawatpong Sawatkitphairot (Bác sĩ Nueng), chủ nhân của trang Bác sĩ Nueng: Người hùng khỏe mạnh, xác định 5 loại protein giúp cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn. Đối với những người muốn giảm cân như sau:

  1. thịt

Bất kỳ loại protein nào từ thịt đều có thể giúp xây dựng cơ bắp mạnh mẽ. Có thể khuyến khích các loại thịt ít béo như thịt gà, cá bỏ da, thịt lợn nạc, v.v., cũng như protein từ hạt đậu. Nhưng cách tốt nhất chúng ta nên ăn đạm từ nhiều loại thịt, ăn thịt gà, xen kẽ thịt lợn, cá, bò, các loại động vật biển không nên chỉ ăn một mình ức gà trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra quá nhiều axit uric tích tụ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút. Nó cũng giúp nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn.

  1. trứng

Protein tốt cho cơ thể mà chúng ta nên ăn thường xuyên, kể cả trứng, dù là trứng gà, trứng vịt hay các loại trứng khác đều có thể ăn được. Và có thể dùng để nấu nhiều món ăn khác nhau. Cho dù đó là trứng luộc, trứng luộc chín mềm hay thậm chí là chiên. Chỉ có thể sử dụng dầu thực vật hoặc dầu ô liu được sử dụng để chiên trong chảo. kể cả chiên bằng chảo chống dính hoặc chiên với nước Nó có thể giúp giảm lượng chất béo không tốt cho cơ thể.

Đối với số lượng trứng có thể ăn một cách an toàn và đủ cho nhu cầu của cơ thể là 1 – 2 quả trứng, hoặc có thể nhiều hơn ở người khỏe mạnh bình thường. Và đừng quá lo lắng về lượng cholesterol từ lòng đỏ trứng. Vì cholesterol từ lòng đỏ trứng không gây hại cho cơ thể như bạn lo lắng. Ngoại lệ là đối với những người có bệnh lý tiềm ẩn và cần hạn chế chế độ ăn kiêng đặc biệt là nhiều chất béo và cholesterol.

  1. Sữa

Protein trong sữa là một loại protein khác có lợi cho cơ thể. Nó cũng dễ dàng để ăn / uống. và đi kèm với lượng carbs thấp Ngoài ra, đối với bất kỳ ai lo ngại về lượng đường hoặc chất béo từ sữa. Cũng có những công thức nấu ăn ít đường. hoặc không đường bao gồm cả chất béo thấp hoặc không có chất béo để ăn với Ngoài ra còn có nhiều loại sữa công thức, sữa bò, sữa đậu nành, sữa hạt dẻ cười, sữa hạnh nhân, cũng như sữa không chứa lactose. Đối với cả những người bị dị ứng với đường lactose trong sữa.

  1. hạt đậu

Các loại hạt là ngũ cốc nguyên hạt có chứa protein, tinh bột và chất béo, do đó, ăn nhiều đậu có thể giúp bạn cải thiện tình hình. Có thể không tốt cho những người muốn giảm cân. bởi vì chúng ta cũng sẽ nhận được bột mì và chất béo Do đó, chúng ta cần ăn các loại hạt có chừng mực. Bạn có thể chọn ăn các loại hạt thay vì đồ ăn vặt giàu tinh bột và đường mà bạn thường ăn trước đây. Nhưng không nên ăn quá nhiều ở đó.

  1. bột đạm

Đối với những người nghĩ rằng họ đang ăn không đủ protein để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể. ăn bột protein Hoặc bổ sung protein cũng được. Nhưng hãy chọn loại “cô lập”, loại bỏ tinh bột, chất béo,… sẽ tốt cho người đang giảm cân. hoặc những người tập thể dục đặc biệt tập trung vào việc xây dựng cơ bắp nhưng bất chấp điều này Và không nên ăn bột đạm như một bữa ăn chính. và cho bữa ăn bình thường như một bữa ăn phụ

Khi cơ thể có nhiều protein Như vậy là đủ để xây dựng và củng cố các cơ. Đừng quên rèn luyện sức khỏe với tạ. và khi cơ bắp khỏe mạnh có nhiều cơ hơn Các bài tập cardio sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể. Và đó sẽ là một quá trình giúp giảm cân hiệu quả vừa đủ.

Bài viết liên quan