5 loại thực phẩm mà người Nhật tin rằng có thể giúp ích "ký ức" tốt hơn

Khi lớn tuổi hơn, nhiều người có thể gặp phải những vấn đề dễ quên. Học và ghi nhớ chậm hơn cũng như thiếu tập trung trong công việc Hãy cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm mà người Nhật khuyên rằng nếu ăn thường xuyên sẽ giúp duy trì trí nhớ tốt hơn và tập trung tốt hơn vào học tập và công việc.

5 loại thực phẩm được người Nhật tin rằng sẽ cải thiện “trí nhớ” của họ.

  1. cá xanh

Cá xanh, bao gồm cá thu, cá sanma, cá ngừ, cá thu, cá thu và cá mòi, trong số những loại khác, rất giàu axit béo, bao gồm DHA (axit Docosahexaenoic) và EPA (axit Eicosapentaenoic), là hai axit béo cấu tạo nên não. Ba phần Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chuột ăn chế độ ăn có DHA có khả năng học tập thành thạo hơn chuột ăn chế độ ăn có DHA, ngoài ra còn có cá xanh, dầu hạt lanh và dầu hạt mè. Nó là một lựa chọn khác để đưa DHA và EPA vào cơ thể.

  1. sô cô la

Một nghiên cứu hợp tác giữa nhà sản xuất sô cô la Meji (Meji) và Đại học Aichi Gakuin đã tiết lộ rằng việc tiêu thụ thường xuyên sô cô la có hàm lượng cacao cao làm tăng BDNF (yếu tố dinh dưỡng thần kinh có nguồn gốc từ não), một loại protein cần thiết cho sự phát triển của não. Kích thích các tế bào thần kinh trong não phân nhánh. và hình thành các kết nối giữa các tế bào thần kinh một cách phong phú Điều này rất quan trọng đối với quá trình học tập và trí nhớ của chúng ta. Ngoài việc giúp duy trì trí nhớ của não Nghiên cứu cho thấy sau khi ăn sô cô la chứa 70 phần trăm ca cao (Cacao) 48 gram trong 30 phút, lượng sóng gamma. đó là một làn sóng về sự tập trung sẽ tăng lên đáng kể

  1. rong biển

Rong biển như nori, wakame và hijiki rất giàu chất xơ hòa tan. Chất xơ này là thức ăn cho vi khuẩn có lợi trong đường ruột và giúp củng cố môi trường ruột. bởi vì não và ruột được kết nối Nếu môi trường đường ruột tốt cũng sẽ tăng cường trí nhớ tốt. Bên cạnh rong biển, các loại rau củ (khoai tây, cà rốt, khoai lang, v.v.), kiwi, bơ, lúa mạch và mận khô rất giàu chất xơ hòa tan.

  1. trái chuối

Glucose là đường mà não cần để biến thành năng lượng cho não. Nếu cơ thể thiếu glucose hồi hải mã của não (Hippocampus) bị suy yếu và dẫn đến hệ thống trí nhớ bị phá hủy. Chuối rất giàu ba loại đường – glucose, fructose và sucrose – được chuyển hóa thành năng lượng vào những thời điểm khác nhau tùy thuộc vào loại đường. do đó có năng lượng được lưu trữ trong một thời gian dài Chuối cũng là một loại trái cây có hàm lượng calo thấp so với các món tráng miệng giàu tinh bột khác. Do đó, chuối là một món ăn thay thế tốt cho sức khỏe và bổ não.

  1. nước

Cơ thể được tạo thành từ 60-70% là nước. Nghiên cứu cho thấy việc giảm ít hơn 1% trọng lượng cơ thể có thể làm giảm khả năng ghi nhớ và học hỏi của bạn. Vì vậy, nếu não bộ của bạn cảm thấy mệt mỏi, tốt nhất hãy làm mới bản thân bằng cách uống 1-2 cốc nước.

Ngoài thực phẩm, để duy trì trí nhớ của chúng ta lâu hơn là một lối sống cân bằng, hài hước, lạc quan và tập thể dục thường xuyên. Bộ não của chúng ta hoạt động chậm hơn sau tuổi 40, vì vậy để có một trí nhớ tốt trong thời gian dài. Hãy cùng chăm sóc sức khỏe cho chính mình và những người thân yêu ngay từ hôm nay.

Bài viết liên quan