5 loại trái cây Thái Lan giúp giải cảm, hạ sốt, ốm vặt

khi trời mưa Bệnh tật dường như không thể tránh khỏi. Trong khi nhiều người dựa vào việc mua thuốc để tự ăn. Một số đã đi khám bác sĩ. Nhưng bạn có tin trái cây cũng có thể giúp hạ sốt? Ngoài ngon, nó còn tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng xem những loại trái cây nào có thể giúp ích cho bạn khi bị ốm nhé.

1. Farang Đối với hầu hết người Thái, có lẽ đều biết đến “farang” trong tên gọi tiếng lóng của bệnh nhân. Nếu ăn phải khi đang bị sốt, nó có thể gây tử vong. Tuy nhiên, phải nói rằng “farang” không có tác dụng phụ đối với những người đang bị sốt thông thường, và ăn không quá 1-2 quả ổi cũng sẽ giúp cơn sốt biến mất nhanh hơn. Vì ổi rất giàu vitamin C. Giúp giảm sổ mũi và nhức đầu. Tuy nhiên, với những trường hợp sốt cao và mắc bệnh thận thì nên tránh vì có thể lên cơn co giật dẫn đến tử vong.

2. Dưa hấu, một loại trái cây ngon ngọt, hầu như mùa nào cũng có thể ăn được. Ngoài dưa hấu là một loại trái cây giải khát. Nó cũng được xếp vào loại trái cây có thể giúp hạ sốt vì 90% dưa hấu là nước. khi mọi người bị bệnh Cơ thể chúng ta có xu hướng bị mất nước theo mặc định. Do đó, ăn dưa hấu giống như bạn tiếp thêm nước cho cơ thể để giải khát. Nó sống động và nó cũng rất tốt trong việc hạ sốt.

3. Cam Cam là một loại trái cây khác có lượng vitamin và khoáng chất cao nhất. bởi những người hút thuốc hoặc phải ở trong Có những người hút thuốc có nguy cơ bị cảm lạnh và sốt. Vì các hóa chất trong thuốc lá là tác nhân chính gây ra các tình trạng viêm nhiễm khác trong cơ thể nên để tránh bị bệnh dễ dàng, bạn cần lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe.

4. Bael Bael là loại quả dùng để ăn chơi cho vui. Hoặc trộn với xôi cũng ngon theo cách khác. Ngoài độ ngon kể trên Tính chất của quả kinh giới còn giúp giải nhiệt, long đờm, nhất là những người đang ốm nếu ăn quả giúp hạ sốt như kinh giới để làm dịu cổ họng. và giảm nhiệt cơ thể

5. Dưa lưới được coi là loại quả có tác dụng giải nhiệt đối với những người hay bị sốt, nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường. Do đó, cần phải giảm nhiệt độ bên trong. Ăn dưa đỏ với đường hoặc xay thành sinh tố cũng là một cách tuyệt vời khác. Theo nghiên cứu, dưa lưới chứa nhiều chất quan trọng. Cả kali, vitamin A và C đều dồi dào. Với quýt, nó có thể là một loại trái cây giúp hạ sốt và ngăn ngừa cảm lạnh.

Tìm hiểu 5 loại trái cây giúp hạ sốt và có thể thấy, có rất nhiều loại trái cây ở Thái Lan có tác dụng hạ sốt rất tốt. Tuy nhiên, mặc dù những loại trái cây này có thể giúp hạ sốt nhưng về mặt tốt, chúng ta nên giữ gìn sức khỏe bằng cách ăn đủ 5 nhóm thực phẩm, tập thể dục đều đặn ít nhất 30 phút mỗi ngày, nghỉ ngơi đầy đủ và đầu óc minh mẫn. Vậy là xong, bệnh tật sẽ không làm phiền bạn nữa.

Bài viết liên quan