5 loại trái cây và rau quả chứa nhiều carbohydrate

“Hãy ăn nhiều trái cây và rau củ. Bởi vì dù bạn có ăn bao nhiêu đi chăng nữa, bạn sẽ không bị béo.” Đây có thể là ý tưởng của nhiều người. những người đang kiểm soát cân nặng của họ nhưng không biết rằng Cũng có một số loại rau nếu ăn nhiều cũng có thể gây béo. Bởi vì những loại rau này có lượng carbohydrate hoặc tinh bột cao hơn các loại rau khác.

 1. ước

  khoai tâyistockphoto

Nếu chúng ta ăn gạo như nguồn carbohydrate chính Bên ngoài đất nước là một củ khoai tây. Đặc biệt nếu đó là khoai tây chiên. hoặc khoai tây chiên cũng vậy Tôi chỉ có thể nói rằng chỉ có béo và béo. dù là rau

Một củ khoai tây lớn chứa 59 gam carbohydrate hoặc tinh bột. và một số trợ giúp với hệ thống bài tiết Nhưng đó là một lượng nhỏ so với lượng carbohydrate. Vì vậy, khi ăn nên kiểm soát tốt lượng. Đừng thưởng thức cho đến khi bạn ăn quá nhiều.

 1. bắp ngọt

  Ngôistockphoto

Ngô có thể được sử dụng để làm bột. Tại sao bạn không béo? Nếu bạn so sánh nó để thấy một bức tranh đơn giản. Hàm lượng carbohydrate của nửa bắp ngô (cỡ vừa) tương đương với 1 muôi gạo, bạn có thể thấy rằng hàm lượng carbohydrate rất giống nhau.

nhưng ngoài carbohydrate Ngô cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt, bao gồm vitamin A, beta-caroten và chất xơ giúp nhu động ruột, tuy nhiên, ngô là một thứ khác nên ăn điều độ. Không nên ăn quá nhiều và quan trọng nhất là nên ăn như ngô luộc. Nó tốt hơn ngô với bơ.

 1. khoai sọ

  khoai sọistockphoto

Có thể nhiều bạn trẻ đã từng nghe đến bí quyết giảm cân. Ăn khoai môn thay cơm. Nhưng bạn có tin không, với cùng một lượng, khoai sọ cung cấp nhiều năng lượng hơn gạo, 100 gam khoai môn cung cấp 119 kilocalories năng lượng. mà nếu so sánh Khoai môn là loại cây cho nhiều năng lượng hơn khoai tây.

Tuy nhiên, không phải là chúng ta hoàn toàn không được ăn khoai môn. Bất cứ ai muốn giảm cân Bạn cũng có thể ăn khoai môn thay cơm. Nhưng đừng ăn với lượng như cơm đã từng ăn, giảm 40-50% vì ngoài cho ta năng lượng để tiếp tục sống mà không có triệu chứng mệt mỏi Khoai môn còn chứa canxi, kali, vitamin B1, vitamin C, protein, sắt và florua giúp nuôi dưỡng xương. và củng cố răng của chúng tôi là tốt

Đừng quên rằng trước khi ăn khoai môn phải được nấu chín trước để giảm lượng axit oxalic có thể gây ra sỏi mật và bệnh gút về lâu dài

 1. chuối

  chuốiistockphoto

Nhìn mùi vị là biết chuối béo đến mức nào vì nó ngọt và chắc. Vì thế chúng tôi thích dùng chuối để làm món tráng miệng trong thực đơn đa dạng (cả ngọt nữa) Chuối là một trong những loại trái cây cung cấp năng lượng khá cao. Chuối vừa chín tới chứa nhiều tinh bột. (Carbohydrate), nhưng chuối khi chín lại chứa nhiều đường, cả hai đều là kẻ thù của những người đang ăn kiêng.

Tuy nhiên, không cấm ăn chuối. Chuối vẫn là loại trái cây có nhiều lợi ích. Chứa sắt, phốt pho, kali và magiê. Điều đó cũng có thể giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến huyết áp, quan trọng nhất là chuối rất dễ ăn, giống như bóc một quả chuối cho vào miệng.

 1. quả sầu riêng

  quả sầu riêngistockphoto

nhiều hơn chuối Đó là sầu riêng, 100 gram sầu riêng cung cấp 147 kilocalories năng lượng. Tôi sẽ không phải giải thích bất cứ điều gì. Tôi tin rằng mọi người đều đã biết rằng sầu riêng rất ngon. nhưng thật tệ Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể thưởng thức sầu riêng. Nhưng đừng ăn quá nhiều.

Ngoài ra còn có nhiều loại trái cây và rau quả chứa nhiều carbohydrate (tinh bột và đường), chẳng hạn như cà rốt, đậu Hà Lan, bí ngô, v.v. Chúng tôi vẫn có thể ăn uống bình thường. Nhưng đừng lạm dụng nó và ăn nó với số lượng lớn. và ăn một mình bởi vì ngoài việc béo mà không được thiết lập Nó còn khiến cơ thể thiếu các chất dinh dưỡng khác. cũng quan trọng Bạn nên chọn ăn nhiều loại thực phẩm. trong chừng mực và tập thể dục thường xuyên Đây là tất cả những gì bạn có thể kiểm soát cân nặng của mình như ý muốn.

Bài viết liên quan