5 lợi ích của "uống nước" buổi sáng

Nước uống rất quan trọng đối với hoạt động của cơ thể. bởi vì nó giúp cung cấp chất dinh dưỡng thông qua các tế bào giảm nhiệt độ cơ thể giúp khớp hoạt động rất tốt

Hơn hết, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống nước vào buổi sáng thường xuyên rất tốt cho cơ thể, iNN sẽ giới thiệu đến bạn 5 lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng.

5 lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng

  1. giúp giảm cân

Hãy cùng giải đáp một số thắc mắc uống nước buổi sáng giúp giảm cân như thế nào nhé. Hãy thử uống nước trước bữa ăn chính. Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy người lớn và người già giảm cân nhiều hơn khi họ uống khoảng 500ml nước trước mỗi bữa ăn trong khoảng thời gian 12 tuần.

Điều này là do kết quả chỉ ra rằng việc giảm cân này là kết quả của việc giảm lượng năng lượng trong bữa ăn. (Ăn ít nước khi no) cũng liên quan đến một hệ thống được gọi là sinh nhiệt (Sinh nhiệt) là quá trình sinh nhiệt của cơ thể. gây ra sự đốt cháy calo

Một nghiên cứu khác từ năm 2013 cho thấy những cô gái uống nước và thực phẩm bổ dưỡng (Uống nhiều nước nhưng lại ăn đồ chiên rán. mỡ không giảm) bằng cách uống nước trước bữa ăn sáng, trưa và tối trong 8 tuần, thấy rằng giảm cân Có thể nói nước là một phần của quá trình giảm cân. Không uống nước cũng có thể giảm cân, có lẽ đúng hơn.

  1. Cải thiện trí nhớ và sức khỏe tinh thần

Bộ não có 83% là nước và thậm chí mất nước nhẹ cũng ảnh hưởng đến nhận thức của chúng ta. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ảnh hưởng đến nhận thức Và nó cũng có xu hướng ảnh hưởng đến tâm lý của chúng ta. Mặc dù không rõ ràng nhưng các nghiên cứu cho rằng những người uống nước suốt cả ngày sẽ cảm thấy sức khỏe tinh thần tốt hơn. Ngoài ra, những người bị mất nước có ảnh hưởng tiêu cực đến trí nhớ. và hiếu động hơn bình thường Vì vậy, nếu bạn muốn bắt đầu với một ngày tốt lành nên uống nước từ sáng

  1. tâm trạng tốt

Uống nước vào buổi sáng có thể giúp bạn có một tâm trạng tốt. Kết quả thật đơn giản. Nếu bạn uống ít nước lượng nước trong cơ thể thấp Chúng ta sẽ cảm thấy khát nước. Tôi cảm thấy kém tập trung, bình tĩnh, ít cảm xúc hơn, dễ bị suy sụp hơn.

Mất nước ảnh hưởng tiêu cực đến tâm trạng. Nếu bạn muốn có tâm trạng tốt, hãy uống nước vào sáng sớm. Hoặc nếu có điều kiện thì uống nước trong ngày là tốt nhất.

  1. làn da tốt

Da có khoảng 30% là nước, nước trong da giúp làn da của chúng ta trông khỏe mạnh, đầy đặn và linh hoạt. Uống nước giữ cho làn da của bạn ngậm nước. Giúp ngăn ngừa nếp nhăn. Nên uống nước từ sáng vì đừng quên điều đó Chúng ta phải đối mặt với nắng và khói bụi, bổ sung độ ẩm cho da cũng giống như tăng cường lớp áo giáp cho da từ sớm.

  1. giúp cơ thể sẵn sàng hơn

Uống nước vào buổi sáng sớm giúp cơ thể chuẩn bị tốt hơn cho các hoạt động hàng ngày. Hãy nhớ rằng nước là thành phần thiết yếu của cơ thể và rất nhiều cơ quan cần nước, ví dụ:

  • quả thận Uống nước giúp thận đào thải chất thải ra khỏi cơ thể.
  • hệ tim mạch Uống đủ lượng nước giúp hệ thống hoạt động đầy đủ.
  • Khớp hoạt động mà không bị kẹt. Nước là thành phần quan trọng trong hệ xương khớp. Uống nước có thể giúp giảm đau khớp. làm các bộ phận Có thể làm việc mà không bị kẹt
Bài viết liên quan