5 lợi ích của việc ngâm mình trong “nước ấm” và những lưu ý từ người Nhật

Tắm nước ấm hay nyokutsuru (入浴する) là một trong những thói quen hàng ngày của người Nhật. Đặc biệt vào mùa đông, tắm nước ấm là thú vui của người Nhật sau bữa tối. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của việc tắm nước ấm kiểu Nhật.

5 lợi ích của việc tắm nước ấm kiểu Nhật

  1. Loại bỏ mệt mỏi và giúp thư giãn.

khi ngâm nước ấm Nhiệt độ nước ấm sẽ làm tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. Giúp đào thải chất cặn bã gây mệt mỏi ra khỏi cơ thể. Nó giúp máu lưu thông tốt. và do đó vận chuyển chất dinh dưỡng và oxy đến tất cả các bộ phận của cơ thể Giúp giảm mệt mỏi do công việc và giảm các triệu chứng mệt mỏi do làm việc trước máy tính cả ngày. Ngoài ra, tắm nước ấm sẽ kích hoạt hệ thống thần kinh tự trị phó giao cảm. giúp cơ thể thư giãn và hoạt động nổi bật hơn Kết quả là bạn cảm thấy thư giãn sau khi tắm nước ấm.

  1. Giúp giảm các triệu chứng cảm lạnh hoặc cảm lạnh một cách dễ dàng.

Tắm nước ấm sẽ giúp tăng cường chức năng hoạt động của tim. Cải thiện lưu thông máu và bạch huyết trong cơ thể. Kết quả là làm giảm tốt các triệu chứng cảm lạnh

  1. Tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.

Nước ấm làm tăng tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể tốt hơn. dẫn đến làn da đẹp hơn Đặc biệt là ngày nay chúng ta phải đeo khẩu trang mọi lúc, gây nổi mẩn đỏ trên mặt. Tắm nước ấm có thể giúp cải thiện các triệu chứng này.

  1. giúp ngủ ngon

Thông thường, nhiệt độ cơ thể của chúng ta giảm trong đêm khiến người ta cảm thấy buồn ngủ và buồn ngủ. Tắm nước ấm giúp tăng nhiệt độ cốt lõi của cơ thể. Và khi nhiệt độ cơ thể giảm sẽ khiến con người đi vào giấc ngủ dễ dàng và thoải mái hơn, tuy nhiên để có giấc ngủ thoải mái thì nên tắm nước ấm trước khi đi ngủ 1-2 tiếng.

  1. Giúp đẩy chất thải ra khỏi da.

Vào mùa đông, khi mồ hôi ra ít hơn, cơ thể sẽ tích tụ nhiều chất thải hơn. Tắm nước ấm với nước ngập nửa người sẽ khiến bạn đổ mồ hôi tốt hơn và cơ thể đào thải các chất cặn bã ra ngoài qua mồ hôi. Nó có tác dụng tích cực đối với sức khỏe thể chất và sắc đẹp.

Lưu ý khi tắm nước nóng

Tắm nước ấm để giúp giảm bớt mệt mỏi và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh có những lưu ý sau: Nhiệt độ nước ấm nên ở khoảng 38-40°C và thời gian ngâm không quá 10 phút, nước ấm trên 42°C sẽ kích hoạt hệ thần kinh giao cảm khiến con người tỉnh táo. Nó có tác dụng ngược lại với cảm giác thư thái. Ngoài ra, nước quá nóng sẽ khiến da bạn dễ bị khô.

vào mùa đông nhật bản Thời điểm sau bữa tối là lúc các thành viên trong gia đình Nhật thay nhau ngâm mình trong làn nước ấm. Trước khi vào bồn tắm, họ tắm và rửa sạch. Để người tiếp theo trong bồn tắm có thể cảm thấy thoải mái rằng nước trong bồn không bị bẩn. Vì vậy, khoảng thời gian sau bữa ăn đêm ở Nhật Bản là khoảng thời gian hạnh phúc để giải tỏa căng thẳng và ngủ ngon giấc. Vào thời điểm này, ngôi nhà của chúng tôi mát mẻ và thoải mái. Hãy thử dành thời gian giảm căng thẳng bằng cách tắm nước ấm.

Bài viết liên quan