5 lý do khiến chúng ta luôn cảm thấy mệt mỏi

Có ai đã từng cảm thấy mệt mỏi mọi lúc chưa? Dù ngủ hay nghỉ ngơi bao nhiêu, tôi vẫn cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi là một triệu chứng phổ biến của một loạt các tình trạng cơ thể, bao gồm cả các bệnh nghiêm trọng. Nhưng phần lớn là do chính cuộc sống của chúng ta gây ra, có 5 nguyên nhân chính như sau.

 1. Ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế

carbohydrate tinh chế Cách dễ nhất để xem hình ảnh là đường như đường, xi-rô ngô. Hay như các loại ngũ cốc tinh chế, chẳng hạn như lúa mì tinh chế, là nguyên liệu chính để sản xuất bột mì trắng.

Carbohydrate tinh chế làm mất gần như tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng như chất xơ, vitamin và khoáng chất. Làm cho nó một bữa ăn chỉ có calo.

Ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế là một lý do khác khiến bạn cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Vì khi ăn vào, lượng đường trong máu sẽ tăng vọt. Điều này khiến tuyến tụy sản xuất một lượng lớn insulin để loại bỏ đường khỏi máu. và theo thời gian Sự sụt giảm lượng đường có thể khiến chúng ta cảm thấy kiệt sức. Sau đó, chúng tôi sẽ muốn ăn đường một lần nữa. và sau đó tiếp tục lặp lại như thế này

 1. ngồi quá nhiều

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người trung niên và người cao tuổi những người không tập thể dục Có thể có mệt mỏi mãn tính. Đó là tình trạng kiệt sức hàng ngày không giải thích được. Lời khuyên đơn giản là tập thể dục thường xuyên để tăng cường năng lượng. hoặc ít nhất là đi bộ thường xuyên Nó sẽ giúp giảm cảm giác mệt mỏi mọi lúc.

 1. ngủ ngonphẩm chấtkhông đủ

Nhấn mạnh rằng giấc ngủ chất lượng thôi chưa đủ, vậy giấc ngủ chất lượng là gì, đơn giản nhất là ngủ đủ giờ. Chất lượng giấc ngủ tốt ở tất cả các giai đoạn ngủ, ngủ nông, ngủ sâu, ngủ mơ Để dễ dàng hơn, hãy làm theo điều này.

 • Trước khi đi ngủ, hạn chế hút thuốc, hạn chế đồ uống có chứa caffein.
 • Không ăn ít nhất 2 giờ trước khi đi ngủ.
 • tập thể dục thường xuyên
 • Cố gắng không sử dụng điện thoại ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.
 • cố gắng ngủ đúng giờ
 • Tạo môi trường ngủ tốt, không quá lạnh, không quá nóng Chọn gối tốt.

Làm được điều này sẽ giúp chúng ta có giấc ngủ chất lượng hơn, ngủ sâu hơn và không bị tỉnh giấc giữa đêm. và sẽ giúp giảm cảm giác mệt mỏi mọi lúc

 1. không nhận đủ protein

Không ăn đủ chất đạm có thể là một nguyên nhân khác gây mệt mỏi. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Một nghiên cứu giữa các sinh viên đại học Hàn Quốc cho thấy những người ăn thực phẩm giàu protein như cá, thịt, trứng, đậu ít nhất hai lần một ngày sẽ ít mệt mỏi hơn. Ngoài ra, protein giúp duy trì quá trình trao đổi chất. Ngăn ngừa mệt mỏi là tốt

 1. mức độ căng thẳng cao

Căng thẳng có tác động rất lớn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. Một số nghiên cứu đã liên kết căng thẳng cao với sự mệt mỏi. Có thể chúng ta đã từng cảm thấy khi căng thẳng và làm việc sẽ cảm thấy mệt mỏi hơn. Không muốn làm gì, cảm thấy kiệt sức, nguyên nhân này có thể giải quyết bằng cách quản lý căng thẳng, bao gồm yoga, ăn những món mình thích, nghỉ ngơi, tập thể dục sẽ giúp giảm căng thẳng.

Bài viết liên quan