5 lý do khiến người già có nhiều nguy cơ bị trầm cảm hơn bạn nghĩ

Trong khi đó, xã hội Thái Lan đã bước vào một xã hội già hóa từ năm 2021 và đang trên đường tiến tới một xã hội già hóa vào năm 2031, với hơn 28% dân số từ 60 tuổi trở lên là người trong nước. Nhưng sự chuẩn bị để đối phó với các vấn đề khác nhau Ý chí đó đến từ sự tràn lan của những người cao tuổi vẫn chưa được nhìn nhận một cách rõ ràng và cụ thể. mặc dù trên thực tế Người cao tuổi cần được chăm sóc cả về tinh thần và thể chất. Vì là độ tuổi luôn phải đối mặt với những thay đổi về mọi mặt. không có tương lai để mong đợi Chỉ có hiện tại và quá khứ để khao khát.

Người già phải đối phó với những thay đổi cùng một lúc. Về mặt thể chất, tinh thần và xã hội, không dễ gì một người ở tuổi này có thể vượt qua được. đặc biệt là tâm lý nơi mà cảm xúc và tình cảm có thể đặc biệt mong manh. khi khó khăn để đối phó Nó sẽ dẫn đến sức khỏe tinh thần kém. và có thể trở nên trầm cảm ở người già Đây là vấn đề các thành viên trong gia đình phải quan sát kỹ hành vi của họ. Có gì sai hoặc khác so với bản gốc không? Đừng chỉ nghe những lời xì xào và tỏ ra khó chịu. Vì nó có thể dẫn đến nguy cơ tự tử. Đừng xấu tính như vậy Bạn sẽ cảm thấy nó khi bạn già

“Trầm cảm ở người cao tuổi” là một bệnh tâm thần của người cao tuổi. Điều này gây ra bởi cảm giác thất vọng, mất mát, hoài niệm về quá khứ hoặc những gì còn thiếu trong cuộc sống. bao gồm cả khó khăn trong việc chấp nhận thay đổi Kết quả là người già không hạnh phúc. tâm trí buồn Cảm thấy tuyệt vọng cho đến khi tôi không muốn sống Do đó, chúng ta cần để ý những dấu hiệu cảnh báo bệnh trầm cảm ở người cao tuổi. Bao gồm việc hiểu các yếu tố đã góp phần khiến họ cảm thấy như vậy:

5 lý do khiến người già có nhiều nguy cơ bị trầm cảm hơn bạn nghĩ

  1. Được sử dụng để làm việc hàng ngày và phải nằm yên.

Đó là một thay đổi khá khó đối phó. Cần có thời gian để điều chỉnh Mặc dù nhiều người cao tuổi Mọi người sẽ khao khát một cuộc sống thoải mái. người đã nghỉ việc để thư giãn cuối cùng Nhưng khi đó thực sự Một lần nữa, nó cảm thấy đáng lo ngại khi nói rằng ít nhất. và có thể gây ra cảm giác chán nản Vì đa số người già đã quen với việc hàng chục năm nay. Một số người trong số họ từng có những vị trí công việc lớn. Khi về hưu, cuộc sống của anh thay đổi, không còn người xung quanh. Nhiều người đã làm việc chăm chỉ cả đời. đổi thành thất nghiệp Vì vậy, họ không quen với việc phải ở nhà một mình. và không làm những gì anh ấy đã luôn làm.

  1. Sự cô đơn khi ở nhà một mình

Sau khi nghỉ hưu, ông không đi làm. và phải sống ở nhà một mình trong ngày bởi vì bọn trẻ đều đi làm và đi học Đây là điều khá đau lòng đối với các cụ. Đối với những người đã làm việc bên ngoài gia đình trong nhiều thập kỷ Ở nhà vào ban ngày những ngày thường là điều mà người già không quen. Nó yên tĩnh, cô đơn, trống trải đến mức trông cô đơn, hoang vắng, đáng sợ. Thường khi bạn ở nhà vào ngày nghỉ, cũng có những đứa trẻ khác. . Khi ở một mình, nó cảm thấy cô đơn. Thêm nữa khi tôi thấy cháu tôi đi làm Nó khiến tôi cảm thấy mình là một kẻ vô dụng. Không có lợi ích là tốt.

  1. Chán nản vì tuổi già

Thay đổi về thể chất là thay đổi rõ ràng nhất. Mặc dù cơ thể dần dần ngày càng xấu đi và xấu đi không có gì Nhưng nhiều người không bao giờ chú ý đến bản thân cho đến khi họ nghỉ hưu và có thể tự sống nhiều hơn. Khi tôi thực sự nhận ra rằng cơ thể của tôi không còn như xưa nữa, trí nhớ của tôi kém đi, tai tôi kém đi, tôi không thể nhìn thấy gì nữa. Có một hạn chế trong chuyển động của cơ thể. ít tự lực hơn và phụ thuộc nhiều hơn vào người khác Trở thành cảm giác tự trách, căng thẳng, cáu gắt, kể cả trầm cảm do não bị thoái hóa và mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể như trước.

  1. vai trò của tầm quan trọng đã giảm xuống

Đó là một sự thay đổi tinh thần. Kết quả là nghỉ làm để ngồi và nằm ở nhà mà không có trách nhiệm gì. từng làm chủ gia đình là trụ cột của ngôi nhà Từ việc có thể tự giúp mình tốt, họ phải dựa vào người khác nhiều hơn. Số tiền mà ông tự kiếm được thay vào đó phải trông chờ vào con cháu của mình. Khiến tôi cảm thấy vai trò quan trọng của mình bị giảm sút Điều này khiến một số người cao tuổi cảm thấy mất mát và tuyệt vọng, họ cho rằng mình vô dụng. vô ích Về già là gánh nặng cho người khác. Một số người cảm thấy như họ không thể chấp nhận bản thân mình. Đặc biệt là nếu ở trong một môi trường tiêu cực. Người nhà không quan tâm, xã hội không, có khi còn tệ hơn.

  1. mất mát chia ly

Tôi càng sống lâu Tôi càng có cơ hội nhìn những người xung quanh dần rời xa từng người một. Từ cha mẹ, họ hàng, anh chị em, bạn đời, bạn bè, nhiều người già cũng phải chịu cảnh con cháu chết yểu. Đó là một cảm giác thực sự Vậy thì phải là tôi, người đáng lẽ phải đến đó đầu tiên. Sự chia ly và mất mát này Dù nhiều người cố tự an ủi mình rằng không sao, họ cũng quen rồi, nhưng phải biết người thân ra đi như thế này không phải là chuyện dễ dàng. Đó là sự cô đơn và tủi nhục cho những người đã qua đời. người đã bỏ mình để sống một mình thiếu phụ thuộc

Bài viết liên quan