5 lý do tại sao bạn có “Mùi cơ thể nồng nặc” hơn người bình thường

mùi cơ thể Chúng tôi tin rằng mọi người đều có một. Nhất là với thời tiết nắng nóng như nước ta, vừa bước ra khỏi phòng tắm. Đôi khi tôi đã đổ mồ hôi ở giữa lưng. Nhưng trong số các mùi cơ thể, sẽ có một cấp độ khác. Loại có công dụng khử mùi là đủ dùng trong ngày. với loại không dùng được với cái gì Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao mùi cơ thể của mình nồng nặc hơn so với những người xung quanh, những người có thể ở bên nhau cả ngày chưa? hoặc thậm chí có thể sử dụng cùng một chất khử mùi Nhưng kết quả lại khác.

Mùi cơ thể đến từ đâu?

mồ hôi Riêng tuyến mồ hôi ở tay chân, thân mình, lưng thực ra không có mùi. Đó là mồ hôi tiết ra từ tuyến mồ hôi gọi là tuyến mồ hôi Eccrine nằm ở các bộ phận khác nhau. của cơ thể nói chung Khi trời nóng, mồ hôi tiết ra giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể. Nhưng mùi mồ hôi đến từ 2 nguyên nhân chính:

– mồ hôi trộn với vi sinh vật và vi khuẩn trên da

– Mồ hôi tiết ra từ tuyến mồ hôi apcocrine thường trong suốt nhưng hơi dính hơn mồ hôi bình thường. và có mùi mạnh hơn Loại tuyến mồ hôi này nằm ở nách, bẹn, dưới ngực, tai…

5 lý do khiến bạn có mùi nồng hơn người bình thường

  1. thực phẩm cay

Cho dù đó là thực phẩm rất cay, rất mặn, rất chua hay thực phẩm chứa nhiều gia vị. Các loại gia vị có mùi nồng như tỏi (cũng khiến miệng bạn có mùi), hành, riềng, sả, bột cà ri, ớt, hạt tiêu hoặc các loại trái cây có chứa lưu huỳnh như sầu riêng, sator, keo, v.v. mức độ mùi cơ thể hơn so với những người không ăn chúng. hoặc những người ăn ít Ngoài ra, vị cay còn khiến mồ hôi tiết ra nhiều hơn.

  1. thừa cân

Lưu ý rằng những người béo phì thường có mùi cơ thể nặng hơn những người gầy hơn. Bởi vì ngoài người béo, có khả năng các cơ quan bên ngoài bị ẩm ướt. Mùi hôi khó chịu ở nách, bụng, bẹn, vẹo hơn người gầy. Tuyến mồ hôi ở nách và bẹn cũng tiết ra nhiều mồ hôi hơn người gầy.

  1. đồ chiên rán nhiều dầu mỡ

Đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán là một phần khiến chúng ta thừa cân (nói một cách đơn giản là béo) đồng thời kích thích tuyến mồ hôi vùng nách hoạt động mạnh. háng cũng vậy

  1. thịt đỏ

thịt đỏ như thịt bò và thịt lớn khác góp phần làm mùi cơ thể mạnh hơn so với những người không ăn thịt đỏ hay so với thời kỳ không ăn thịt đỏ của cùng một người

  1. Sử dụng chất khử mùi không phù hợp với bạn

Loại này cũng giống như mỹ phẩm thông thường. Nếu sử dụng cái này không ổn Tôi cố gắng tiếp tục thay đổi. cho đến khi bạn tìm thấy đúng Loại lăn lộn, không thể tồn tại Hãy thử một bình xịt Giống như công nghệ tiên tiến, nếu bạn không sống sót, hãy thử phèn thông thường, nó có thể phù hợp với chúng ta ở một khía cạnh nào đó.

mồ hôi-2iStock

Mẹo giúp khử mùi cơ thể mỗi ngày

Trong khi cắt giảm thức ăn cay, thức ăn béo, thịt đỏ và giảm cân Bạn có thể thử những mẹo này để giảm mùi cơ thể trong ngày.

  1. Mặc quần áo thoáng mát. Cả hai loại vải đều được thông gió tốt. và một thiết kế không quá bó sát Đặc biệt là những người thừa cân hay những người béo phì có thể gặp vấn đề với những chiếc áo sát nách. Có thể khiến vùng nách ẩm ướt tiết nhiều mồ hôi. Kể cả quần bó sát, bó chân cũng nên tránh.
  2. Nếu bạn cảm thấy rằng bạn đổ mồ hôi thường xuyên mang sản phẩm khử mùi cùng với khăn giấy ướt Ban ngày, lau người ở các vùng nách, bẹn, quanh ngực và bôi chất khử mùi lên trên. Ai thấy tắm thoải mái thì tắm.
  3. Chà xát làn da của bạn trong khi tắm. để loại bỏ vảy tế bào da chết Bạn cũng có thể loại bỏ một số vi khuẩn khỏi da bằng cách tẩy tế bào chết một hoặc hai lần một tuần.
  4. Đừng mặc đi mặc lại cùng một bộ quần áo. Bạn nên thay quần áo mới mỗi ngày. Khi giặt quần áo, hãy chăm sóc vùng nách, đường viền cổ áo, đồ lót và quần lót để không có mùi ẩm ướt do đổ mồ hôi nhiều lần. Đôi khi mùi có thể đến từ quần áo không được giặt đúng cách.
Bài viết liên quan