5 lý do tại sao giảm cân IF không hiệu quả Nó cũng nguy hiểm cho sức khỏe.

Suy nghĩ làm IF để giảm cân Nhưng nếu nó không đúng cách có thể khiến bạn phải nhập viện

chuyên gia dinh dưỡng Phòng khám kiểm soát cân nặng và điều trị béo phì Bệnh viện Bangkok cung cấp thông tin rằng Nhịn ăn gián đoạn (IF) hoặc nhịn ăn gián đoạn. Đó là một phương pháp giảm cân rất phổ biến hiện nay.

IF là khoảng thời gian ăn thức ăn.

Giảm cân IF được định nghĩa là giai đoạn nhịn ăn và ăn uống (Feeding) mà không tập trung vào việc thay đổi mô hình ăn kiêng. Đúng hơn, đặt ra thời gian ăn uống sẽ làm giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể và giảm năng lượng từ thức ăn nạp vào cơ thể. Và trong thời gian nhịn ăn, cơ thể sẽ tiết ra hormone insulin (Insulin) khiến quá trình chuyển hóa đường trong máu thành mỡ bị giảm xuống. Điều này gây ra tình trạng tích tụ mỡ dưới da và giảm cân. Và khi mức insulin giảm xuống, cơ thể sẽ tiết ra Hormone tăng trưởng và norepinephrine. (Norepinephrine) cũng tăng.

5 lý do tại sao giảm cân IF không hiệu quả Nó cũng nguy hiểm cho sức khỏe.

Tiến sĩ Suwanchai Wattanayingcharoenchai Tổng giám đốc Sở Y tế Xác định những quan niệm sai lầm về IF (Nhịn ăn Không liên tục) như sau:

  1. Chọn sai thời gian nhịn ăn khiến cơ thể đói Nên chọn thời điểm thích hợp, chẳng hạn như thời điểm cơ thể không cần chất dinh dưỡng. (vào ban đêm cho đến khi đi ngủ), v.v.
  2. Trước tiên, cơ thể không được đánh giá bằng BMI, hoặc BMI, để xác định khoảng thời gian hoặc phương pháp. bao gồm cả thời gian nhịn ăn thích hợp
  3. Không tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi thực hiện NẾU trong trường hợp có bệnh lý có từ trước hoặc có các vấn đề sức khỏe cụ thể khác
  4. tiếp tục chết đói Ngay cả khi cơ thể có những biểu hiện bất thường như khó chịu, đau khổ, mất ngủ, đau dạ dày,… nếu làm đúng cách thì cũng không vượt quá bao nhiêu nỗi khổ về thể xác.
  5. thuộc nhóm tuổi không phù hợp để thực hiện IF, tức là nhóm có cơ thể chưa phát triển hoàn toàn hoặc dưới 12 tuổi vì có thể dẫn đến suy dinh dưỡng

Thực hiện IF có thể có hiệu quả trong việc giảm cân ở trẻ em từ 12 tuổi trở lên nếu được thực hiện đúng cách. Nếu bạn muốn thực hiện IF, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và đánh giá tình trạng sức khỏe của bạn và không được có bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào trước khi thực hiện NẾU. Có nguy cơ suy dinh dưỡng, thiếu năng lượng và các ảnh hưởng sau đó đến công thức máu và các chức năng cơ thể khác nhau.

  • Làm thế nào để làm IF một cách chính xác thực sự giảm cân với một cơ thể mạnh mẽ
  • NẾU sai cách, không thể giảm cân và nguy cơ mắc bệnh
  • Ưu điểm của IF hoặc “không có bữa ăn” không chỉ là “giảm cân”
  • Thực hiện NẾU (Nhịn ăn ngắt quãng) Bỏ “bữa sáng” có tốt cho sức khỏe?
Bài viết liên quan