5 mối nguy hiểm khi sử dụng điện thoại di động trong bóng tối trong thời gian dài

Cho dù đó là thời thơ ấu, thanh thiếu niên, độ tuổi lao động hay thậm chí là người già. Bây giờ không thể phủ nhận rằng nhiều người sẽ có ít nhất một chiếc điện thoại thông minh cho mỗi người hoặc có thể có một chiếc máy tính bảng. hoặc máy tính xách tay nhưng nghiện mạng Khiến chúng ta sử dụng smartphone không chỉ nói chuyện qua âm thanh nữa.

Khi chúng ta phải gõ, chúng ta phải nhìn chằm chằm, phải cuộn qua lại mọi lúc. ngay cả khi đi ngủ Làm cho hình ảnh nghịch điện thoại trong phòng ngủ trở thành một hình ảnh quen thuộc. Nhưng nếu chúng ta lười đến mức tắt đèn và vẫn thường xuyên nằm dán mắt vào chiếc điện thoại của mình thêm một thời gian nữa thì sẽ có những tác động tiêu cực gì đối với sức khỏe của mắt? Sanook! Sức khỏe Tôi sẽ cảnh báo bạn để nghe.

Nguy hiểm khi sử dụng điện thoại di động trong bóng tối trong thời gian dài

1. Nguy cơ nóng rát mắt, khô mắt, chảy nước mắt

2. Đau mắt, nhức đầu

3. Mờ mắt, mờ mắt hoặc cận thị tăng nhanh

4. Có khả năng mắc bệnh tăng nhãn áp.

5. Thần kinh thị giác bị tổn thương. Cho đến khi tầm nhìn trở nên mờ hơn

6. Cũng có thể có nguy cơ bị mù. (nhưng không phải ung thư mắt)

Làm thế nào để tránh những nguy hiểm khi sử dụng điện thoại thông minh của bạn trong bóng tối

1. Ngủ đủ 6-8 tiếng.

2. Thường xuyên uống nước để dưỡng ẩm cho mắt. Hoặc nếu bạn có đôi mắt rất khô hoặc đeo kính sát tròng Nên dùng nước mắt nhân tạo khi bị khô mắt.

3. Nên bật đèn trong phòng để đủ sáng.

4. Bạn không nên nằm ngửa và nghịch điện thoại thông minh. vì màn hình sẽ không nhận được ánh sáng từ đèn trần Ngay cả khi nằm nghiêng khi ngủ cũng có thể khiến mắt bạn tập trung vào màn hình hơn bình thường.

5. Không nhìn chằm chằm vào màn hình điện thoại quá lâu. Bạn nên nghỉ giải lao sau mỗi 20-30 phút.

Chúng ta chỉ có một đôi mắt. Đừng sử dụng nó quá nhiều mà bạn quên chú ý. bởi vì nếu mắt có vấn đề Chúng ta sẽ phải hối tiếc tại sao chúng ta lại làm điều này vào thời điểm đó. Bạn biết đấy, bạn tốt hơn không nên làm điều này. Đến lúc đó, có thể đã quá muộn.

Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan