5 nguyên nhân gây viêm dạ dày và cách phòng tránh

Bệnh viêm loét dạ dày không phải chuyện đùa. bị tra tấn Những lý do là gì?

viêm dạ dày Gặp ở lứa tuổi thanh thiếu niên đến tuổi lao động và tuổi già, rất phổ biến do có nhiều yếu tố gây viêm dạ dày. và thường thấy trong cách sống của con người trong thời đại hiện nay

5 nguyên nhân gây viêm dạ dày

 1. Nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori do tiếp xúc với nhiễm trùng vào cơ thể qua việc ăn và uống thực phẩm bị ô nhiễm, chẳng hạn như thực phẩm và nước không sạch Thực phẩm đông lạnh, nấu chưa chín, thực phẩm sống, v.v.
 2. hút thuốc Hút thuốc lá có thể dễ dàng lây nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori, đây là nguyên nhân gây ra bệnh viêm dạ dày. Những người thường xuyên hút thuốc lá dễ bị loét dạ dày, tá tràng hơn những người không hút thuốc. Vì các chất hóa học trong khói thuốc lá sẽ kích thích dạ dày tiết dịch vị nhiều hơn bình thường. và vết thương khó lành.
 3. sử dụng thuốc chống viêm không steroid kể cả thuốc chống kết tập tiểu cầu hoặc thuốc làm tan cục máu đông Dùng thuốc giảm đau không steroid (NSAID) và thuốc chống kết tập tiểu cầu, chẳng hạn như aspirin, có thể có tác dụng phụ làm tổn thương niêm mạc dạ dày.
 4. căng thẳng, trầm cảm hoặc lo lắng Khi chúng ta gặp nhiều căng thẳng, nội tiết tố trong cơ thể sẽ biến động. Điều này khiến máu khó lưu thông và dạ dày tiết nhiều dịch vị hơn bình thường. Kết quả là hệ tiêu hóa hoạt động kém đi. bao gồm cả chức năng dạ dày xấu đi
 5. uống rượu uống nhiều rượu cắn lớp nhầy trong dạ dày gây kích ứng có thể gây loét dạ dày
 • “Viêm dạ dày ruột” là loại đau dạ dày nào?

Các triệu chứng của bệnh viêm dạ dày

 • Đau bụng hoặc nóng rát vùng thượng vị
 • Đau bụng trước hoặc sau khi ăn
 • Tắc nghẽn
 • đầy hơi

vân vân.

Làm thế nào để ngăn ngừa bệnh viêm dạ dày?

 1. ăn thức ăn đúng giờ
 2. đừng ăn quá nhiều Nên ăn nhiều trái cây và rau xanh.
 3. Không ăn các thức ăn dễ gây viêm dạ dày như đồ cay, đồ ăn nhiều dầu mỡ, không uống nước ngọt. và đồ uống có cồn
 4. tập thể dục thường xuyên
 5. Không mua thuốc để tự uống Vì một số loại thuốc có tác dụng cắn vào dạ dày.
Bài viết liên quan