5 phương pháp kiểm soát "nạn đói" để giảm cân dễ dàng hơn

Kiểm soát cơn đói có thể là trở ngại lớn nhất khi bạn đang cố gắng giảm cân Hầu hết mọi người phàn nàn về việc kiểm soát cơn đói của họ hơn bất cứ điều gì khác. Một số người phàn nàn về việc đếm calo hoặc theo dõi những gì họ ăn mỗi ngày. Một số người có thể phàn nàn về việc tìm thời gian để tập thể dục. Nhưng không có ngày nào mà không có ai nói Họ không thể ngừng thèm ăn và “lúc nào cũng đói”.

Susan Bowerman, Giám đốc cấp cao về Giáo dục và Đào tạo Dinh dưỡng Toàn cầu tại Herbalife Nutrition, đưa ra một số lời khuyên giúp bạn duy trì chế độ ăn uống tự nhiên. Nhưng bước đầu tiên là nhận ra rằng Bạn có thực sự đói?

Làm sao bạn biết điều đó bạn thực sự đói

Cảm giác đói không giống như Có một số dấu hiệu rõ ràng của việc “thèm một thứ gì đó” có thể giúp bạn phân biệt cơn đói do căng thẳng hoặc cảm xúc với cơn đói thực sự về thể chất. Đầu tiên hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: Dạ dày của bạn có đang cồn cào không? Mức năng lượng của bạn đang suy giảm? Và bạn có triệu chứng “mỏi não” hay cảm thấy “bực tức” không?

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn có thể cần bổ sung năng lượng. Đây là những dấu hiệu điển hình của cơn đói thực sự. khi bạn cảm thấy như vậy Cơ thể của bạn phản ứng một khi bạn đã ăn một cái gì đó. bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn đang ăn vì những lý do khác ngoài đói cho dù thông qua sự chán nản, tức giận hay buồn bã Thức ăn sẽ không giúp bạn cảm thấy tốt hơn. hoặc nếu nó giúp Bạn sẽ sớm cảm thấy tốt. nếu bạn đang trải qua những tình huống xúc động hoặc căng thẳng Hay muốn ăn thứ gì đó chỉ vì nó trông đẹp mắt hoặc có mùi thơm? Có thể bạn không thực sự đói, trong trường hợp đó, bạn cần tìm một cách khác để kiểm soát cơn thèm ăn của mình.

5 Cách Kiểm Soát Cơn “Đói” Để Giảm Cân Dễ Dàng Hơn

Đói là dạ dày đang cồn cào, năng lượng thấp, hay cáu kỉnh khó chịu thường xảy ra khi cơ thể cần năng lượng. Và bởi vì cơn đói khiến bạn muốn ăn. Vì vậy, bạn cần học những bí quyết để giữ sức khỏe và ngăn chặn cơn đói cồn cào đó. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân bằng cách hạn chế lượng calo, đây là 5 mẹo tốt nhất để kiểm soát cơn đói và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

  1. Dùng chất đạm để diệt cơn đói.

Protein dập tắt cơn đói tốt hơn carbohydrate hoặc chất béo, vì vậy hãy thêm protein nạc vào mỗi bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ. Protein không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa. Nó cũng ảnh hưởng đến các chất hóa học trong não giúp bạn cảm thấy hài lòng và đầu óc tỉnh táo.

  1. Uống nước và ăn thực phẩm giàu chất xơ.

Nước và chất xơ không có calo. Nhưng uống nhiều nước và thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp lấp đầy khoảng trống trong dạ dày của bạn. làm cho bạn no hầu hết các loại rau (trừ bột mì (chẳng hạn như khoai tây, ngô và đậu) rất ít calo do hàm lượng nước và chất xơ cao. Trái cây nhiều nước như dưa hấu và dứa và trái cây nhiều chất xơ như quả mọng Có thể giúp no bụng Chúng cũng tương đối ít calo.

  1. Tập thể dục có thể giúp kiểm soát cơn đói.

Tập thể dục có thể ức chế hormone đói. có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn của bạn Nhưng để giữ cho bạn hoạt động, cơ thể bạn cần được cung cấp năng lượng đúng cách. Nhiều người cắt giảm lượng calo quá nhiều khiến họ không có năng lượng để tập thể dục, vì vậy các bài tập ức chế cơn đói không hiệu quả. Mọi người luôn nói Họ cảm thấy tập thể dục khiến họ đói và ăn nhiều hơn, nhưng thường là do họ bổ sung năng lượng trước và sau khi tập không đúng cách.

  1. Uống nước để giúp bạn bớt đói.

uống nước giữa các bữa ăn sẽ làm cho dạ dày của bạn cảm thấy no hơn Một số người nhầm lẫn cơn khát với cơn đói. Vì vậy, mặc dù cơ thể khát Nhưng cuối cùng họ lại ăn thay. nếu bạn uống đủ nước Bạn sẽ ăn ít hơn.

  1. ăn nhiều bữa nhỏ và thường xuyên làm giảm sự thèm ăn của bạn

khi bạn ăn nhiều bữa nhỏ cứ sau vài giờ Nó sẽ giúp giữ cho lượng đường của bạn ổn định suốt cả ngày.

Điều này rất quan trọng vì giảm lượng đường sẽ khiến bạn càng đói hơn. Và ngay cả khi bạn nghĩ rằng những phần nhỏ hơn sẽ không đủ cho bạn. Nhưng biết rằng bạn sẽ ăn lại trong vài giờ tới thường giúp bạn kiểm soát cơn đói dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan