5 quan niệm sai lầm khiến "giảm cân" không hoạt động

không bỏ bữa sáng? Phải ăn từng bữa? Ăn nhiều trái cây và rau quả? Đây có thể không phải là cách đúng đắn để giảm cân.

Tiến sĩ Nantaphon Pongratanaman, Cố vấn M.D. Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hoặc bác sĩ Top giải thích quan niệm sai lầm Điều đó có thể khiến việc giảm cân không hiệu quả vì nó phải như sau

5 quan niệm sai lầm khiến việc giảm cân không hiệu quả

  1. không bỏ bữa sáng

Chúng ta có thể đã học cùng nhau khi chúng ta còn trẻ. Cho rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nhưng trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã đưa ra khẳng định bỏ bữa sáng không gây tác động tiêu cực đến cơ thể như chúng ta vẫn hiểu. Ngoài ra, chúng ta bỏ bữa sáng. khiến cơ thể có thời gian nhịn ăn lâu hơn trước Nhờ đó, cơ thể đốt cháy nhiều chất béo tích tụ trong cơ thể hơn trước. Đây là nguyên tắc tương tự như thực hiện IF hoặc Nhịn ăn gián đoạn.

  • “Kiềm chế đồ ăn”, bữa ăn nào đốt mỡ tốt nhất? Có được sức khỏe tốt hơn
  1. phải ăn hết bữa

Bỏ bữa sáng cũng vậy. Chúng ta không cần phải ăn đủ 3 bữa như chúng ta hiểu nữa. bởi vì ngày nay có nghiên cứu xác nhận rằng chúng ta càng ăn nhiều thức ăn thường xuyên hơn Cơ hội tích mỡ trong cơ thể càng lớn. Mặc dù ăn cùng một lượng calo, tức là ăn cùng một lượng nhưng thường xuyên Béo phì hơn khi ăn cùng một lượng nhưng số bữa ăn trong ngày ít hơn.

  1. ăn trái cây đầy đủ

Trái cây là thực phẩm lành mạnh và tốt cho những người đang ăn kiêng. Nhưng không phải loại trái cây nào cũng có thể ăn trong quá trình giảm cân. Vì nhiều loại trái cây chứa nhiều tinh bột và đường. Do đó nên tránh xa các loại như sầu riêng, xoài chín, nhãn, ngô, chuối, mít, chôm chôm, hồng xiêm, vải thiều…

  • 9 loại trái cây ít đường thơm ngon tốt cho sức khỏe
  1. ăn nhiều rau

tương tự với trái cây Có rất nhiều loại rau chứa nhiều carbohydrate. một số nhiều như với việc ăn cơm như một cái muôi Đặc biệt là các loại rau ăn củ nằm dưới đất như khoai môn, khoai tây, khoai mỡ, củ năng nên giảm lượng ăn các loại rau này trong quá trình giảm cân.

  1. Ăn thực phẩm rất giàu chất xơ.

ăn thực phẩm có chứa chất xơ hoặc chế độ ăn nhiều chất xơ Nó thực sự tốt cho cơ thể. Nhưng thực phẩm giàu chất xơ thường đi kèm với hàm lượng carbohydrate cao. Cho dù đó là gạo lứt, gạo chưa tinh chế, các loại ngũ cốc, nên dù bạn chọn ăn những loại thực phẩm được cho là tốt cho cơ thể. Nhưng dù sao bạn cũng không nên ăn quá nhiều.

Bài viết liên quan