5 quan niệm sai lầm Về Bệnh Tiểu Đường Có Thể Bạn Chưa Biết

Khi tôi còn đi học, có một người bạn của một người bạn mà tôi nghĩ là một người dễ thương, da trắng và thân hình hơi gầy. Nhìn chung, anh ấy có vẻ là một người khỏe mạnh. Nhưng học kỳ sau, tôi nghe tin cô ấy phải nghỉ học để điều trị căn bệnh bẩm sinh của mình, đó là “bệnh tiểu đường”

Vì vậy, chúng tôi đã có một sự nghi ngờ rằng, ồ, hình dạng trông đẹp như thế. Tại sao lại là bệnh tiểu đường? và nặng đến mức phải nằm liệt giường Ở trong bệnh viện hàng tháng trời, chắc hẳn chúng ta đã có rất nhiều quan niệm sai lầm về bệnh tiểu đường. Bạn nghĩ bạn biết bệnh tiểu đường đến mức nào?

5 quan niệm sai lầm Về Bệnh Tiểu Đường Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Chỉ người béo phì mới mắc bệnh tiểu đường

Nhiều người hiểu rằng ăn ngọt nhiều sẽ béo. Người béo phì có thể mắc bệnh tiểu đường. Mà tôi nghĩ như vậy là không sai. Nhưng đó sẽ là sai lầm. Người gầy cũng là đối tượng mắc bệnh tiểu đường. Nó chỉ có thể ít rủi ro hơn những người béo phì.

Như trường hợp của người bạn kể trên với chúng tôi, thoạt nghe không nghĩ là mình mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nếu bạn nhìn vào thói quen ăn uống của anh ấy ai thích uống nước ngọt uống nước ngọt thường xuyên Mặc dù cơ thể có hệ trao đổi chất tốt nhưng không ra dáng người mập mạp cho chúng ta xem Nhưng trên thực tế, lượng đường trong máu rất cao. Cho đến khi bệnh tiểu đường nặng bao giờ hết

2. Bạn có thể ăn tất cả các loại trái cây và rau quả. Vẫn không mập

Mặc dù chúng ta biết rằng rau là một nguồn khoáng chất. và trái cây như một nguồn vitamin có lợi cho cơ thể Nhưng có nhiều loại trái cây và rau quả không chỉ chứa nhiều khoáng chất và vitamin mà còn chứa rất nhiều đường và tinh bột.

Trái cây nhiều đường nên tránh

– quả sầu riêng

– xoài chín

– chuối

– mít

– nhãn

– Võng Long

– trái chôm chôm

– Langsard

– Quả SA pô chê

– quả nho

– trái thạch lựu

– Trái cây khô, sấy khô hoặc chế biến

Trái cây ít ngọt ăn được không sợ tiểu đường

– táo hồng

– thanh long

– người nước ngoài

– dưa lưới

– Quả táo

– chanh vàng

– Xe cút kít

– quả dâu

– quả bí ngô

– dưa hấu

3. Chỉ có tinh bột và đường mới gây ra bệnh tiểu đường

Trên thực tế, lý do chính của hai điều này là đúng. nhưng chất béo bão hòa có nhiều trong thịt đỏ Các loại thịt như thịt bò, thịt trâu, thịt cừu và thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, bologna, thịt xông khói, thịt lợn giòn cũng là nguyên nhân phổ biến của bệnh tiểu đường.

Vì chất béo bão hòa từ động vật lớn sẽ ức chế tác dụng của insulin ít hơn. khiến lượng đường trong máu giảm chậm hơn Tuyến tụy phải làm việc nhiều hơn để sản xuất nhiều insulin hơn. Khi tuyến tụy ngày càng làm việc chăm chỉ hơn và bắt đầu xấu đi cho đến khi sản xuất ít insulin hơn Kết quả là lượng đường trong máu không giảm. cho đến cuối cùng là bệnh tiểu đường

4. Bệnh tiểu đường là bệnh của người già.

Mặc dù thực tế là tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường Người lớn có nhiều hơn trẻ em. Nhưng chúng ta nên xem tin tức rằng Có trẻ em dưới 10 tuổi bị tiểu đường. Hoặc sẽ là một học sinh trung học, đại học, như chúng tôi đã tìm thấy Nó cũng có thể là bệnh tiểu đường. Ngoài ra, còn nặng do trẻ ăn uống không cẩn thận, ăn theo ý thích, thức ăn nhiều đường. Nó có hương vị đậm đà, ngọt ngào thường có sẵn.Trẻ em có nguy cơ phát triển lượng đường trong máu cao giống như người lớn.

5. Bố hoặc mẹ bị tiểu đường. Chúng tôi chắc chắn bị tiểu đường.

Không phải luôn luôn Mặc dù bệnh tiểu đường có thể lây truyền qua di truyền. Nhưng hãy biết rằng không phải lúc nào cũng 100% mà có nhiều rủi ro hơn những cái khác. Vì vậy, nếu bạn chăm sóc sức khỏe tốt ăn thức ăn bổ dưỡng kiểm soát lượng đường trong máu Tập thể dục thường xuyên và xét nghiệm máu, kiểm tra sức khỏe hàng năm. Dù sao thì bạn cũng có quyền được an toàn khỏi bệnh tiểu đường.

Bài viết liên quan