5 sai lầm khi uống thuốc nam đe dọa tính mạng

Người ta tin rằng thuốc thảo dược là an toàn. và cho kết quả tốt hơn thuốc ổi hoặc thuốc kháng sinh nhiều bệnh nhân đặc biệt là bệnh nhân mắc bệnh mãn tính Thường chuyển sang chọn dùng thuốc nam. với sự hiểu biết rằng thuốc thảo dược đến từ thiên nhiên Không tồn tại trong gan cho đến khi gây tổn thương gan như kháng sinh

Mặc dù thuốc thảo dược có vẻ vô hại, Nhưng nếu ăn không đúng cách có thể gây hại và hại cả cơ thể.

Sự nguy hiểm của các loại thảo mộc mà bạn có thể đã biết

  1. Thuốc thảo dược có thể gây phản ứng dị ứng.

Nó giống như một loại thuốc kháng sinh. rằng các loại thảo mộc cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng Phản ứng dị ứng có thể từ các triệu chứng nhẹ như phát ban đến buồn nôn, nôn, ù tai, mờ mắt, tê lưỡi, đánh trống ngực, tim đập nhanh hoặc thậm chí là sưng mạch máu. Hạ huyết áp cấp tính

  1. Thuốc thảo dược có thể gây độc cho cơ thể.

Nếu thuốc kháng sinh gây tổn thương gan hoặc thận Thuốc thảo dược cũng có thể làm được điều đó. Vì một số loại thuốc nam có thể gây độc cho gan. Cho đến khi gây viêm gan Nó có thể gây vàng da, vàng mắt hoặc nước tiểu vàng bất thường. Đối với các triệu chứng bất thường có thể xảy ra với thận Mô xơ có thể được tìm thấy trong thận. và có thể gây suy thận

  1. Thuốc thảo dược có thể có tác dụng phụ.

Mặc dù nó chứa chiết xuất tự nhiên nên không có tác dụng phụ có hại. Nhưng trên thực tế, những tác dụng phụ này có thể làm phiền cơ thể bạn mà bạn không hề hay biết. hoặc có thể can thiệp vào các bệnh khác Những thứ mà bạn có thể đang sống cùng, chẳng hạn như tỏi, thứ mà mọi người thường tìm cách giúp giảm huyết áp. Nhưng có một tác dụng phụ là dễ chảy máu nên nếu cần phải phẫu thuật. Có thể phải ngừng ăn trước, v.v.

  1. Thuốc nam không thể chữa được tất cả các bệnh.

Trên thực tế, nước ta ủng hộ việc sử dụng thuốc thảo dược cho các bệnh nhẹ như cảm, sốt, viêm họng hơn là các bệnh nghiêm trọng, mãn tính hoặc truyền nhiễm. Vì nếu có bệnh như tim mạch, ung thư, tiểu đường, cao huyết áp Bệnh mỡ máu hay bệnh lao có thể chưa có nghiên cứu nào chứng minh một trăm phần trăm là có thể chữa khỏi. Do đó, thuốc thảo dược có thể không phải là một giải pháp thực sự.

Ngoài ra, các bệnh nghiêm trọng như đau đầu dữ dội Đau bụng nặng buồn nôn và nôn dữ dội Nó cũng không thể được chữa khỏi bằng thuốc thảo dược. bởi vì thuốc thảo dược có xu hướng cung cấp điều trị dần dần Vì vậy, nếu có những biểu hiện nặng cần được điều trị gấp Tốt hơn là đi khám bác sĩ.

  1. Thuốc thảo dược không phải lúc nào cũng tương thích với thuốc kháng sinh.

Bất cứ ai nghĩ rằng hai lực lượng là mạnh mẽ Thuốc mà bác sĩ cho tôi đã uống. Thuốc nam tự mua. Đôi khi nó có thể làm tăng tác dụng của việc điều trị quá nhiều. cho đến khi nó có thể gây hại cho cơ thể, ví dụ, nếu dùng thuốc hạ huyết áp Nhưng uống thuốc thảo dược tỏi còn hạ huyết áp nữa Nó có thể làm giảm áp suất quá nhiều để trở thành áp suất thấp.

Do đó, nếu đã được điều trị từ bác sĩ Có thể uống thuốc nam phải hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước xem có thể uống chung với kháng sinh hay không. Để bác sĩ có thể chuẩn bị liều lượng phù hợp để dùng cả hai loại thuốc.

bất kể thuốc gì Bạn nên nghiên cứu thông tin để chắc chắn trước khi ăn. vừa tự học Và hỏi ý kiến ​​dược sĩ ở hiệu thuốc gần nhà. vì uống thuốc từ tuyên truyền Có thể gây hại cho cơ thể một cách bất ngờ.

Bài viết liên quan