5 Thực phẩm giải độc – Mỡ gan Giảm nguy cơ “mặt nạ gan nhiễm mỡ”

Nếu ăn những thực phẩm này sẽ giúp chất béo xấu dần dần rơi khỏi gan trong thời gian 3 tháng

Tiến sĩ Nantaphon Phongrattanaman, cố vấn Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hoặc Doctor Top khẳng định rằng thực phẩm làm giảm mỡ trong gan từ từ, xem kết quả trong vòng 3 tháng như sau:

Tại sao phải giải độc – giảm mỡ từ gan

Bình thường, gan là cơ quan chính có thể giải độc các chất độc xâm nhập vào cơ thể. Dù là do thức ăn, không khí, ô nhiễm, nếu gan hoạt động không tốt. Có thể khiến cơ thể có nguy cơ tích tụ chất độc và “tắc nghẽn chất độc” và có thể tử vong.

Bình thường, gan loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể mà không làm tích tụ chất độc trong gan. Nhưng bất cứ khi nào cơ thể mắc bệnh gan nhiễm mỡ Những chất độc này có thể dính vào chất béo. Viêm gan có thể xảy ra. và khi cơ thể cố gắng chữa lành Có thể bị xơ hóa ở các bộ phận của gan, nếu ngày càng có nhiều xơ hóa khắp gan Xơ gan có thể xảy ra.

Thực phẩm giúp giải độc – giảm mỡ cho gan.

  1. rau cải

rau cải Bên cạnh bắp cải, cải bruxen, bắp cải tím, súp lơ trắng, súp lơ xanh… thì các loại rau thuộc họ cải có tác dụng giảm viêm trong cơ thể và ít tinh bột. khiến cơ thể có sức đề kháng insulin thấp hơn Có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.

  1. nấm

Tất cả các loại nấm đều có thể ăn được. bởi vì nó có glutathione cao Giảm độc tố trong gan và cũng là lá chắn giúp tế bào gan không dễ bị viêm nhiễm khi ăn đúng lượng trong một khoảng thời gian Gan có thể tự phục hồi sức khỏe.

  1. tỏi

Tỏi là một loại dược liệu rất tốt. vừa hạ huyết áp Giảm viêm trong cơ thể, chứa vitamin B1 và ​​giảm đáng kể lượng chất béo dính vào gan. Nó cũng là một chất khử trùng tự nhiên. Bảo vệ chống lại vi khuẩn, vi rút và nấm. Và ăn tỏi thường xuyên cũng làm giảm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư.

  1. trái bơ

Bơ có nhiều chất béo tốt. Mà không bị tích tụ trong gan như mỡ xấu do ăn quá nhiều mỡ động vật, tinh bột và đường. Bơ có chứa glutathione. chống oxy hóa cao Nó cũng giúp giảm viêm trong cơ thể Chứa kali, magiê giúp dễ ngủ. và bài tiết tốt hơn

  • 9 siêu lợi ích từ “Quả bơ” thực sự tốt cho sức khỏe.
  1. Dầu ô liu nguyên chất

Dầu ô liu nguyên chất là dầu ô liu chưa qua chế biến. Giúp tăng cường tế bào gan giảm mỡ trong gan giảm đề kháng insulin Cải thiện tình trạng bệnh tiểu đường của cơ thể Nhưng nên hạn chế số lượng một cách hợp lý. không ăn quá nhiều

Bài viết liên quan