5 thực phẩm giúp giảm "đường huyết"

“món ăn” Nó là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nếu ai kiểm tra sức khỏe và thấy lượng đường trong máu quá cao Bác sĩ có thể đề nghị điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn. mà có thể dễ dàng điều chỉnh không muốn quá nhiều có thể bắt đầu làm điều đó một mình Chỉ cần chọn ăn đúng cách.

5 thực phẩm giúp giảm “đường huyết”

  1. rau quả

Rau là loại thực phẩm chứa ít chất bột đường, chứa nhiều vitamin, chất khoáng và chất xơ giúp trẻ no lâu và tăng sức đề kháng, chất xơ giúp giảm hấp thu đường ở ruột non. và giảm tái hấp thu mật để giúp kiểm soát lượng cholesterol và lượng đường trong máu Người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều rau trong mỗi bữa ăn, dù là rau sống hay rau luộc.

  1. cá hồi

Cá hồi có protein. Chứa nhiều axit béo omega-3, vitamin D và niacin, đặc biệt là axit béo omega-3 và vitamin D rất tốt trong việc hạ đường huyết. Và nó cũng giúp giảm viêm.

  1. quả hạnh

Ngoài vị ngọt thơm ngon, hạnh nhân còn chứa protein, magie và chất xơ giúp giảm lượng đường trong máu. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn một nắm nhỏ hạnh nhân.

  1. cháo bột yến mạch

Yến mạch rất giàu chất xơ. Giúp duy trì lượng đường trong máu Ngoài ra, yến mạch được phân loại là carbohydrate phức tạp. rằng cơ thể có thể hấp thụ chất dinh dưỡng và chuyển hóa tinh bột thành đường một cách có trật tự, do đó giữ cho lượng đường không quá cao

  1. mướp đắng

Mướp đắng chứa Charantin có tác dụng chống bệnh tiểu đường. Ngoài tác dụng giảm lượng đường trong máu, chất Charantin còn giúp kích thích tuyến tụy tiết insulin nhiều hơn. Để đối phó với lượng đường cao trong dòng máu là tốt.

Thực phẩm nhiều đường cần tránh

  1. Tránh thức ăn có đường.

đặc biệt là đường trắng gây ra sự gia tăng lớn lượng đường trong máu Vì đó là các loại nước giải khát, nước ngọt, thạch, v.v… đều là các loại 100% carbohydrate, có hàm lượng đường cao. chất dinh dưỡng khác Có rất ít lợi ích sức khỏe. do đó nên tránh Trừ trường hợp hạ đường huyết. Có triệu chứng tay run, đổ mồ hôi, lạnh, mắt mờ thường do ăn uống không đúng giờ. hoặc tập thể dục quá lâu Uống nước ngọt có ga – 1 lon để khắc phục triệu chứng hạ đường huyết.

  1. Tránh thức ăn nhiều tinh bột.

Tinh bột là một loại carbohydrate, gạo, mì, bánh mì, khoai môn, khoai tây, v.v. Những thực phẩm này nên hạn chế ăn cho phù hợp. Không quá nhiều, ví dụ: chia 1 món ăn thành 4 phần; 1 phần cơm, 1 phần đạm và 2 phần rau. hoặc nếu bạn muốn ăn bột Chọn carbohydrate phức hợp như gạo lứt và bánh mì nguyên cám thay vì gạo trắng. hoặc bánh mì trắng, v.v.

  1. trái cây nhiều đường

Không phải loại trái cây nào cũng tốt cho cơ thể. Vì một số loại trái cây có lượng đường rất cao như xoài, sầu riêng, nhãn, mít… Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên chọn những loại trái cây ít đường như ổi, táo, thanh long…

  1. Sữa

Tất cả các loại sữa, chẳng hạn như sữa đặc có đường, sữa có hương vị, sữa chua và sữa chua có hương vị trái cây. Ngay cả sữa bò thông thường cũng chứa carbohydrate. cũng như các chất dinh dưỡng khác như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.. Carbohydrate trong sữa ở dạng đường lactoza và ít ngọt hơn nên có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Do đó, bạn chỉ nên chọn uống sữa 100% tự nhiên.

Bài viết liên quan