6 cách tăng cường bạch cầu tăng khả năng miễn dịch

Khi thời tiết chuyển mùa từ nóng sang mưa, từ mưa sang lạnh, nhiều người có thể mắc bệnh. Từ cảm lạnh thông thường, cúm, đến COVID-19 và theo sau là các bệnh bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, chẳng hạn như bệnh zona, mụn rộp, v.v.

Những căn bệnh phổ biến này Đó là dấu hiệu của sự suy yếu của hệ thống miễn dịch trong cơ thể.

Hệ thống miễn dịch tế bào NK chống vi rút

Tiến sĩ Jira Thawornpradit, Giám đốc Phòng khám Chăm sóc sức khỏe RoyalLife cho biết, hệ thống miễn dịch là một trong những cơ chế hoạt động của cơ thể, có nhiệm vụ duy trì và ngăn ngừa các bệnh nhiễm trùng trong cơ thể con người, cho dù đó là vi rút. vi khuẩn hoặc các mầm bệnh khác một trong số họ là Hệ thống miễn dịch, được gọi là “Tế bào NK” hoặc Tế bào sát thủ tự nhiên, là tiền tuyến để ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút hoặc các tế bào bất thường trong cơ thể.

Bạch cầu có nhiều đơn vị. Nhưng bộ phận là tiền đồn ngăn cản các chất lạ xâm nhập vào cơ thể. Bằng cách bắt giữ và tiêu diệt ngay là NK Cell, là tế bào bạch cầu thuộc nhóm tế bào lympho (Lymphocyte), sẽ chỉ có 5-15% loại bạch cầu này. và hơn thế nữa, người ta thấy rằng ở những người lớn tuổi Các hệ thống miễn dịch khác nhau, bao gồm cả tế bào NK, sẽ bị suy giảm, khiến tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh tăng cao ở người cao tuổi. Ngoài ra còn có một số yếu tố đến từ cuộc sống hàng ngày như ít nghỉ ngơi, gắng sức, hút thuốc lá, hoặc người bị căng thẳng nhiều. liên tục Dẫn đến các bệnh nhiễm trùng khác nhau dễ dàng hơn.

6 cách tăng cường bạch cầu tăng khả năng miễn dịch

Làm thế nào để tạo ra hệ thống miễn dịch trong cơ thể Đặc biệt tế bào bạch cầu được gọi là NK Cell mạnh hơn với 5 yếu tố chính:

  1. Ngủ đủ giấc, 7-8 tiếng mỗi ngày.
  2. Ăn nhiều nhóm thực phẩm và Bao gồm một số chất dinh dưỡng sẽ giúp tăng hiệu quả của NK Cell, chẳng hạn như chiết xuất cám gạo. Chiết xuất nấm linh chi Chiết xuất từ ​​sợi nấm của nhiều loại nấm, đông trùng hạ thảo, flavonoid. Nó được tìm thấy trong nhiều loại trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt. và men vi sinh
  3. Tránh thực phẩm nướng, nướng hoặc chiên, đặc biệt là thực phẩm có nhiều đường. vì nó có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao Hiệu suất của các tế bào bạch cầu cũng bị giảm sút.
  4. Căng thẳng Ngày nay, hầu hết mọi người đều rơi vào trạng thái căng thẳng. Các bài tập thư giãn tinh thần như đi bộ, tập các động tác kéo giãn vào buổi sáng hoặc tập yoga, Thái Cực Quyền, Khí Công … đều có thể giúp giảm căng thẳng, giảm cortisol, hormone và bạch cầu sẽ hoạt động tốt hơn.
  5. tập thể dục thường xuyên Cho dù đó là đi bộ nhanh, đi xe đạp hay thể dục nhịp điệu. Ít nhất 150 phút một tuần hoặc 30 phút một ngày, 5 ngày một tuần. Giúp bạch cầu hoạt động tốt hơn.
  6. Tránh những khu vực đông đúc đầy khói bụi và ô nhiễm.

Miễn dịch là rất quan trọng. Đặc biệt là khi virus càng mạnh. Việc chăm sóc cơ thể thông qua bảo vệ lại càng cần thiết. Trong đó có cách giữ cho hệ miễn dịch, dù là hệ miễn dịch xây dựng miễn dịch cho cơ thể theo trình tự tiếp theo hay bạch cầu là trạm kiểm soát đầu tiên gọi là NK Cell luôn mạnh mẽ. sẽ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống tránh xa bệnh truyền nhiễm và giảm nguy cơ ung thư Phòng bệnh là điều quan trọng nhất khi không có bệnh.

Bài viết liên quan