6 căn bệnh nguy hiểm hỏi bạn có “uống ít nước”

Nếu bạn là một trong những người hiếm khi ra khỏi ghế. Đổ đầy nước vào ly, nhưng nó sẽ kéo dài cả ngày. hoặc bận đến mức anh ấy không ngồi yên chạy vào và ra khỏi phòng họp chỉ được uống nước trong bữa trưa Hãy để tôi nói với bạn rằng cơ thể bạn đang “mất nước” mà bạn không hề nhận ra. Và nó có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn mà bạn không hề nhận ra.

6 căn bệnh nguy hiểm hỏi bạn có “uống ít nước”

 1. sa sút trí tuệ

  Ai có thể tin rằng chỉ uống ít nước? có nguy cơ bị sa sút trí tuệ bởi vì khi cơ thể chúng ta bị mất nước Lượng nước trong cơ thể không đủ để trở thành một phần của máu được bơm khắp cơ thể. khi máu trở nên nhớt hơn Điều này khiến tim không thể bơm đủ máu lên não. Do đó, nó là nguyên nhân gây ra các triệu chứng sa sút trí tuệ. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy đầu óc quay cuồng, uể oải, suy nghĩ chậm chạp, không năng động hoặc chóng mặt, đó có thể là kết quả của việc bạn vừa mới nghỉ ngơi. “Uống quá ít nước” cũng không sao.

 2. Bệnh trĩ

  Tất nhiên, nếu cơ thể không được cung cấp đủ nước. Kết quả là quá trình tiêu hóa trong dạ dày khó khăn hơn. và ruột khô Có thể khiến chúng ta không thể đào thải phân ra ngoài. vì phân có thể quá khô Khi chất thải tích tụ trong ruột Ruột sẽ hấp thụ các chất thải trở lại cơ thể một lần nữa. Máu càng có nhiều chất thải. và dày hơn trước Phân cứng và khô hơn trước. cho đến khi bị táo bón và cuối cùng kết thúc bằng bệnh trĩ

 3. đau khớp

  Tin hay không tùy bạn, sụn ở nhiều nơi bộ phận cơ thể bao gồm cả gối chỉnh hình đó là một phần quan trọng và dễ gây ra bất thường Nó có tới 80% là nước, vì vậy nếu khớp hoặc đĩa đệm của bạn bị khô. không đủ ẩm có thể gây ra các khớp khác nhau Không đủ hấp thụ sốc cho đến khi dễ bị thương Hoặc chúng có thể bị viêm dễ dàng khi đi bộ, nâng, đu người, hoặc ngay cả khi tập thể dục và nâng tạ.

 4. Nhiễm trùng đường tiết niệu / viêm bàng quang

  nếu bạn bị đau khi đi tiểu Nhưng không có nước tiểu ra ngoài. hoặc chỉ một giọt hai Bạn có thể đang bị nhiễm trùng đường tiết niệu. hoặc viêm bàng quang Nguyên nhân là do uống không đủ nước, nhiễm trùng và kéo dài tình trạng tiểu không tự chủ.

 5. mập

  Không tin, phải tin rằng nếu bạn uống ít nước. Nó là nguyên nhân có thể dẫn đến béo phì. bởi vì nếu bạn uống đủ nước vào buổi sáng Giữa bữa trưa và buổi tối, hoặc có thể uống một cốc nước trước khi ăn. Bạn sẽ thấy rằng mình cảm thấy no dễ dàng hơn là ăn mà không uống chút nào. Đặc biệt nếu bạn đã là một người ăn nhiều. và không còn uống nước với cảm giác đói hoặc thèm ăn Bạn có thể thích ăn cho đến khi tăng cân dễ dàng.

 6. Kinh nguyệt không đều

  Kinh nguyệt của phụ nữ là một chỉ số khác của sức khỏe tốt. Nếu bạn thấy kinh nguyệt của mình không đều, ra ít, ra nhiều nước, quá sẫm màu trở thành cục máu đông hoặc thậm chí đau bụng kinh nghiêm trọng Nguyên nhân chính mà bạn có thể bỏ qua có thể là do uống ít nước. bởi vì khi nước trong cơ thể không đủ Do đó, cơ thể không thể sử dụng nước để tạo ra chu kỳ kinh nguyệt.

3 dấu hiệu của một người uống ít nước

Nếu bạn không chắc mình có phải là người uống ít nước hay không. được chú ý từ

 1. Đi tiểu ít hơn 4-7 lần một ngày
 2. Nước tiểu hầu như luôn luôn có màu vàng sẫm.
 3. Nước tiểu có mùi hôi

chỉ cầnuống ít nước hơnNó có thể ảnh hưởng đến cơ thể nhiều như thế này. Điều này thậm chí còn không bao gồm các tác động tiêu cực như da chảy xệ, xỉn màu, khô da, khô mắt và lão hóa. Các cô gái sẽ hét lên khi nghe nó.

Do đó, nếu ai đó có các triệu chứng theo dấu hiệu của những người ít uống nước. Nên uống nhiều nước hơn khoảng 1.500-2.000 ml mỗi ngày, hoặc 6-8 ly mỗi ngày, hoặc nếu bạn sợ quên, hãy đặt một chai lít trên bàn và nhắc nhở bản thân uống hết, làm việc, uống một ngụm, đi. trong phòng họp cũng mang theo một cốc nước. Đảm bảo rằng nếu bạn làm được, cơ thể bạn sẽ không bị thiếu nước nữa.

Ghi chú – Nếu bạn uống ít hơn 6 – 8 cốc nước nhưng không có dấu hiệu uống ít nước. Có thể là do bạn uống rượu. hoặc ăn thực phẩm có đủ nước như một thành phần Vì vậy, có thể không cần uống 6-8 cốc nước mỗi ngày, tuy nhiên, “nước” vẫn rất quan trọng đối với cơ thể. Đừng quên uống một ít nước.

Bài viết liên quan