6 dấu hiệu cảnh báo "dị ứng với lông mèo" Nô lệ mèo nên cẩn thận

ai cho mèo ăn Luôn theo dõi các triệu chứng của bạn. Nếu bạn có những triệu chứng này Có thể cho rằng chúng ta bị dị ứng với lông của mèo.

PGS.TS Hiroshi Chantaphakul, Y sĩ Khoa Nội Bệnh viện Chulalongkorn, Hiệp hội Chữ thập đỏ Thái Lan, tuyên bố rằng mèo là một trong những vật nuôi phổ biến nhất ở Thái Lan. Nhưng thấy rằng theo thống kê, người Thái bị dị ứng với lông mèo lên đến 10-15%.

dị ứng lông mèo Đó là một triệu chứng có thể xảy ra từ thời thơ ấu. Hoặc có thể chỉ bị dị ứng khi là người lớn, bất cứ lúc nào. Dị ứng thức ăn, dị ứng thời tiết và các loại dị ứng khác cũng vậy.

Cảnh báo dấu hiệu dị ứng với mèo

  1. ngứa hoặc sưng tấy quanh các mô xung quanh mắt hoặc mũi
  2. viêm mắt
  3. phát ban trên mặt, cổ hoặc trên ngực
  4. nghẹt mũi, chảy nước mũi
  5. hắt hơi, ngứa cổ họng
  6. đôi khi thở bất thường

Tuy nhiên, các triệu chứng có thể khác nhau ở mỗi người. Nó phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của phản ứng dị ứng.

nhóm nguy cơ dị ứng mèo

bệnh nhân hen suyễn Đó là một nhóm cần phải cẩn thận. và tránh chạm vào con mèo do tiếp xúc với chất gây dị ứng từ lông mèo Có thể gây ra đợt cấp tính của bệnh ghẻ. hoặc có thể phát triển bệnh hen suyễn mãn tính

Cách ngăn ngừa dị ứng lông mèo

GS.TS Oraphan Pochanukul, bác sĩ nhi khoa, chuyên khoa dị ứng và miễn dịch học chỉ định cách ngăn chặn và tránh phản ứng dị ứng với lông mèo kể cả những vật nuôi khác trong nhà như sau

  1. được nuôi dưỡng bởi một con mèo hoặc các vật nuôi khác bên ngoài ngôi nhà nếu không thể Nên tách ra ngủ phòng khác với người. Đừng để chúng ngủ chung một phòng ngủ.
  2. Tắm cho mèo hoặc vật nuôi khác của bạn. ít nhất mỗi tuần một lần
  3. Không ôm, hôn, hôn hoặc hôn quá gần thú cưng của bạn, nhưng nếu bạn làm vậy, sau khi làm xong, hãy rửa tay, rửa mặt hoặc tắm sau mỗi lần chạm vào.
  4. Sử dụng máy lọc không khí có bộ lọc HEPA trong nhà hoặc phòng có vật nuôi của bạn. để giảm lượng chất gây dị ứng động vật trong không khí

Cách điều trị dị ứng lông mèo

dị ứng lông mèo hoặc các vật nuôi khác Bác sĩ có thể cân nhắc điều trị bằng thuốc kháng histamine, thuốc xịt mũi, thuốc uống để ngăn ngừa bệnh tái phát.

nhưng nếu bạn muốn tiếp tục nuôi động vật Bác sĩ của bạn có thể xem xét liệu pháp miễn dịch. hoặc vắc xin dị ứng Bằng cách tiêm chất gây dị ứng cho chó mèo vào cơ thể dần dần. có khả năng miễn dịch với những gì bị dị ứng Điều này có thể dẫn đến cách chữa các phản ứng dị ứng với lông vật nuôi.

Bài viết liên quan