6 lý do "chảy máu bất thường từ âm đạo" Loại nào có nguy cơ bị “ung thư”?

Có phụ nữ nào đã từng lấy ra từ âm đạo chưa? Đó có thể là một tín hiệu nguy hiểm cảnh báo trước rằng hệ thống sinh sản của chúng ta có thể gặp rắc rối.

PGS.TS Peerapong Intosorn, bác sĩ tại Khoa Phụ sản, Khoa Y Bệnh viện Siriraj cho biết, máu kinh có nghĩa là máu xuất ra từ âm đạo của phụ nữ cứ sau 21-35 ngày, thường không nhiều hơn. trên 7 lần / ngày và sử dụng khoảng 3 – 4 băng vệ sinh mỗi ngày. Một số người sẽ gọi máu này là “máu mens”.

Các cô gái thường bắt đầu kỳ kinh nguyệt đầu tiên vào khoảng 12-13 tuổi và bước vào thời kỳ mãn kinh vào khoảng 45-55 tuổi.

6 lý do “chảy máu bất thường từ âm đạo”

cho bạn phụ nữ bất kể tuổi tác Nếu có chảy máu từ âm đạo Hoặc hơn bình thường, nó sẽ khá là sốc. và thậm chí có thể nghĩ rằng đó là ung thư không phải lúc nào cũng vậy Vì hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như sau:

 1. Nếu một phụ nữ trẻ quan hệ tình dục không kiểm soát sinh sản Có thể do mang thai và các biến chứng như sẩy thai
 2. Một số phụ nữ có thể dùng một số loại thuốc có chứa nội tiết tố nữ, chẳng hạn như Pueraria, có thể gây chảy máu bất thường.
 3. Phụ nữ mới bắt đầu hành kinh, chẳng hạn như 13 tuổi, hoặc gần mãn kinh, chẳng hạn như 49 tuổi, dễ bị dao động nội tiết tố hơn. gây chảy máu bất thường
 4. Phụ nữ rơi vào tình trạng căng thẳng, chẳng hạn như gần kỳ thi, thức khuya và tranh cãi với bạn gái là nguyên nhân gây ra sự dao động nội tiết tố. gây chảy máu bất thường
 5. Nhiễm trùng các cơ quan sinh sản của phụ nữ, chẳng hạn như cổ tử cung hoặc niêm mạc tử cung Nó có thể gây ra vết thương và sau đó chảy máu.
 6. Ung thư cơ quan sinh sản nữ, chẳng hạn như ung thư cổ tử cung hoặc ung thư nội mạc tử cung

Chảy máu âm đạo bất thường, loại nào có nguy cơ bị “ung thư”?

 1. Chảy máu âm đạo, thưa thớt, chẳng hạn chảy máu hàng ngày hoặc cách ngày
 2. Có chu kỳ kinh nguyệt nhanh hơn 21 ngày một lần, ví dụ chu kỳ này là ngày 1.1.2018, chu kỳ tiếp theo là ngày 19.1.2018.
 3. Chảy máu ngoài chu kỳ kinh chẳng hạn, chu kỳ này bắt đầu từ ngày 1.1.2018 tổng cộng là 4 ngày, chu kỳ tiếp theo bắt đầu vào ngày 30.1.2018, tổng cộng là 4 ngày, nhưng đến ngày 15.1.2018 thì có chảy máu trên quần lót.
 4. Chảy máu âm đạo với số lượng lớn. hoặc sử dụng nhiều hơn 5 băng vệ sinh mỗi ngày
 5. chảy máu sau khi quan hệ tình dục
 6. Chảy máu sau khi bước vào thời kỳ mãn kinh, ví dụ, một người cô 55 tuổi đã mãn kinh được 3 năm và bị chảy máu âm đạo khác

Phụ nữ bị chảy máu âm đạo bất thường Nên đi khám ngay để xác định nguyên nhân Ngoài ra với tất cả những phụ nữ đang trong độ tuổi sinh hoạt tình dục. Tất cả phụ nữ độc thân trên 35 tuổi nên đến gặp bác sĩ sản khoa để khám nội hàng năm và tầm soát ung thư cổ tử cung. Ngay cả khi không có triệu chứng bất thường, chị em sẽ phải lựa chọn đi khám vào những ngày không có kinh. Kiêng quan hệ tình dục khoảng 7 ngày và không thụt rửa trước khi đi khám.

Bài viết liên quan