6 sai lầm khiến việc giảm cân thất bại

Giảm cân Có rất nhiều yếu tố sẽ khiến chúng ta giảm cân hiệu quả và có tác động tích cực đến cơ thể. Một số người nói rằng nó không khó nếu bạn có kỷ luật. Nhưng nếu bạn cố gắng kỷ luật bản thân nhiều nhất có thể, nhưng vẫn giảm cân, nó không hiệu quả. Nguyên nhân có thể do bạn chưa hiểu biết về việc giảm cân chưa đúng cách.

Tiến sĩ Thidakan Rujipatanakul hoặc Bác sĩ Ping, một chuyên gia về da và thuốc chống lão hóa Bệnh viện Samitivej Sukhumvit nói về những vấn đề mà mọi người thường bỏ qua hoặc thường hiểu sai về việc giảm cân trong Podcast Độc thân như sau:

6 sai lầm khiến việc giảm cân thất bại

  1. đã tập thể dục sẽ ăn bất cứ thứ gì

Những sai lầm mà người tập thể dục thường bỏ qua Đó là nghĩ rằng bạn đang vận động rất nhiều năng lượng vào cơ thể. Có thể ăn theo ý thích, không bị tăng cân, đó là điều sai lầm. Tập thể dục, mặc dù nó sẽ đốt cháy nhiều năng lượng khỏi cơ thể hơn bình thường. Nhưng nếu lượng năng lượng mất đi không nhiều bằng thức ăn đã ăn sau khi tập xong. Nó cho phép chúng ta nhận được nhiều năng lượng hơn từ thức ăn. Ví dụ: chạy bộ tiêu tốn 800-1000 kcal / giờ, nếu bạn chạy trong 1 giờ mà ăn cơm gà 600 kcal cộng với 1 ly trà sủi bọt 360 kcal, điều đó có nghĩa là bạn chạy không làm giảm năng lượng từ cơ thể xuống dưới bất kỳ hình thức nào. . bởi vì nó chứa đầy thức ăn được ăn sau khi đã cạn kiệt, v.v.

  1. tập trung vào tim mạch Từ chối tập tạ

Nhiều người hiểu rằng nếu họ muốn tập thể dục để giảm cân. Nên tập trung vào các bài tập cardio. Là những bài tập thể dục khiến tim mỏi như chạy, bơi lội, đạp xe,… Nhưng thực chất tập thể dục sẽ giúp bạn giảm cân. và nhanh hơn Vừa là bài tập tim mạch. và tập tạ đi đôi với nhau Tập tạ giúp tăng cường cơ bắp của bạn để tập luyện tim mạch hiệu quả hơn. Vì vậy, các bài tập tạ cũng không kém phần cần thiết cho việc giảm cân.

  1. Chỉ giảm tinh bột-đường nhưng không làm giảm natri

Ngoài ra ăn natri có thể khiến cơ thể bị phù nề rồi tích nước. ăn thực phẩm giàu natri Đó cũng có thể là một nguyên nhân khác khiến chúng ta giảm cân không hiệu quả. Vì natri càng làm tăng cảm giác thèm ăn. Vì vậy, thay vì tập trung vào việc giảm lượng tinh bột và đường. hoặc carbohydrate một mình Do đó, chế độ ăn nhiều natri cũng nên giảm. Điều này có nghĩa là cố gắng cắt giảm thức ăn mặn, cay và nhiều chất béo.

  1. từ calo Nhưng đừng nhìn vào chất lượng của thực phẩm.

Chất lượng là “chất lượng” của thực phẩm. Nhiều người tập trung vào số lượng calo hơn là chất lượng của thực phẩm họ đang ăn. Điều quan trọng là chọn loại tinh bột có chứa carbohydrate phức tạp, chẳng hạn như bánh mì nguyên cám, gạo lứt, thay vì bánh mì trắng hoặc gạo trắng, mặc dù lượng calo tương đương nhau. Nhưng lợi ích là khác nhau. Trong đó có protein tốt là thịt gà không da. cá không da Và chất béo tốt là chất béo đến từ dầu ô liu. hơn mỡ động vật, v.v.

  1. Quên về vi khuẩn trong ruột.

Bạn có biết rằng có những vi khuẩn trong đường ruột rất tốt cho cơ thể chúng ta? Ở nhiều người gầy, có nhiều vi khuẩn “gầy”, hay còn gọi là prebiotics, hơn những người béo phì. Vì vậy, chúng tôi chú ý đến các lựa chọn thực phẩm làm tăng số lượng vi khuẩn giảm béo, chẳng hạn như thực phẩm giàu chất xơ. Các loại rau củ và ngũ cốc nguyên hạt, bao gồm vi khuẩn probiotic như sữa chua, kim chi, v.v.

  1. NẾU sai thời điểm, không phù hợp với cuộc sống của bạn

Thời gian thực hiện NẾU (Nhịn ăn ngắt quãng) phù hợp với lối sống của bạn. Đó là thời điểm tốt nhất cho mỗi người. Đây có thể không phải là thời điểm chính xác, nghĩa là, nếu bạn là người ngủ muộn. Bạn có thể chọn bỏ bữa sáng. Chỉ có thể ăn trưa và tối Hoặc bạn có thể là người dậy rất sớm. Tôi chọn ăn sáng và ăn trưa. và kiêng ăn tối thay vào đó, thời gian thích hợp theo đồng hồ cuộc sống là ăn sáng và ăn trưa và kiêng ăn tối. Nhưng nếu thời điểm này không phù hợp với cuộc sống của chính bạn nên được điều chỉnh cho phù hợp. Chọn một thời điểm không thích hợp cho bản thân gây đau đớn khi ăn kiêng và ngoài việc giảm cân không hiệu quả cũng có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể

Bài viết liên quan