6 thực phẩm tăng bài tiết Dành cho người không thích ăn rau – trái cây.

Nhiều người có thể đã cảm thấy khó chịu ở dạ dày vì táo bón, không chịu đi đại tiện và cố gắng tìm bất kỳ phương pháp hoặc thực phẩm nào kích thích bài tiết. Đặc biệt là những người ít ăn rau và trái cây. khiến cơ thể không nhận đủ chất xơ Do đó, vấn đề táo bón có thể xảy ra thường xuyên.

Tiến sĩ Thidakarn Rujipattanakul hoặc Tiến sĩ Ping, chuyên gia về da liễu và thuốc chống lão hóa Bệnh viện Samitivej Sukhumvit từ trang Pleasehealth Books giới thiệu những thực phẩm giúp tiêu độc cho dạ dày. Nó cũng giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết. Dành cho người không thích bỏ rau củ quả.

6 thực phẩm tăng bài tiết Dành cho người không thích ăn rau – trái cây.

  1. hạt hồ trăn

Hạt dẻ cười chứa protein tốt, chất béo tốt và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Một chén hạt dẻ cười cung cấp khoảng 13 gam chất xơ.

  1. diêm mạch

Quinoa có thể nấu với cơm để giúp bổ sung chất xơ cho cơ thể, 1 chén quinoa cung cấp khoảng 5g chất xơ.

  1. lúa mạch

Bạn có thể trộn lúa mạch để nấu cùng với cơm. thêm độ dính Và cũng bổ sung 6 gam chất xơ cho cơ thể trên 1 cốc lúa mạch.

  1. đậu nành

Món ăn vặt từ hạt này là món khoái khẩu của nhiều người. Có thể ăn như một bữa ăn nhẹ trong ngày khi cần thiết. Một cốc edamame cung cấp 8 gam chất xơ. Nó cũng được khuyến khích để đun sôi nó với da.

  1. hạt chia

Một loại ngũ cốc khác được gọi là siêu thực phẩm. bởi ngoài những lợi ích về giá trị dinh dưỡng Cũng có thể bổ sung tới 5g chất xơ cho cơ thể mỗi cốc hạt chia có thể pha với đồ uống, sữa hoặc sữa chua để tăng thêm hương vị.

  1. trái bơ

Nhiều người không thích ăn rau củ quả có thể ăn loại quả này vì nó có vị như bơ, không ngọt, không mặn. Có thể nghiền và phết lên bánh mì nướng thay cho bơ.½ quả bơ cung cấp 5 gam chất xơ.

Đối với những người không có vấn đề ăn trái cây và rau quả Vẫn nên ăn đủ rau củ quả để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể. Chúng ta cũng giúp hệ bài tiết hoạt động tốt hơn bằng cách uống nhiều nước. và tập thể dục thường xuyên

Nếu có bất thường trong vấn đề bài tiết thường Một bác sĩ nên được tư vấn để xác định thêm nguyên nhân.

Bài viết liên quan