7 bệnh đi kèm khi “ăn sống”

Mặc dù con người chúng ta trong quá khứ vẫn không có điện để sử dụng Nó bắt đầu với việc tiêu thụ thịt tươi. Nhưng bây giờ chúng ta có mọi thứ, kể cả gas, điện, chúng ta không nên ăn đồ sống. bởi vì y tế đã chứng minh rằng Thức ăn sống chứa đầy vi trùng, ký sinh trùng và đủ thứ nguy hiểm khác ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. và các triệu chứng bất thường đến mức chết

Trang Facebook, kiến ​​thức vui như Doctor Cat, do đó nói về sự nguy hiểm của việc ăn thực phẩm sống. Theo các chi tiết dưới đây.

_____________________

Một con trâu không bệnh tật là một phòng thí nghiệm cao quý.

Câu này là câu mà có lẽ nhiều người đã được nghe kể từ khi còn nhỏ. Đó không chỉ là một câu cách ngôn nhại lại. Nhưng đó là một câu tục ngữ thực sự hoạt động.

ấu trùng Nó là một loại thực phẩm trong đó các cơ quan của động vật được băm nhỏ trước khi chế biến thành thức ăn. Có loại chín và sống (cả sống và rang), sống có thể cho thêm huyết để tăng độ ngon. Nó là một loại thực phẩm đã được làm từ thời cổ đại ở nhiều nơi trên thế giới.

Vấn đề là ăn sống Laab, vốn đã phổ biến từ thế hệ ông bà cố này. có thể truyền bệnh từ động vật sang người Và bệnh truyền qua thực phẩm là một trong những nguyên nhân chính khiến tuổi thọ của người cổ đại thấp hơn ngày nay.

Một bệnh có thể truyền từ thịt sống của động vật như gia súc sang người. Có nhiều bệnh khác nhau, bao gồm:

1. Bệnh than Nếu ăn phải thịt bị nhiễm bệnh này Bệnh than sẽ bị lây nhiễm trong đường tiêu hóa. nôn ra máu tiêu chảy nặng Trong nhiều trường hợp, nó có thể bị nhiễm vào máu và có thể dẫn đến tử vong.

2. Viêm não Từ Streptococcus Suis khi ăn phải và nhiễm trùng xâm nhập vào cơ thể đi lên màng não và lây nhiễm ở đó Gây sốt cao, mê sảng, lú lẫn, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể dẫn đến tử vong. hoặc trong trường hợp có thể được điều trị kịp thời Thường bị điếc vĩnh viễn sau đó là viêm dây thần kinh thính giác.

3. Ký sinh trùng Trichinosis Khi nói rằng đó là một loại ký sinh trùng, mọi người có thể thờ ơ. Nhưng loại ký sinh trùng này khi chúng ta ăn phải sẽ nở ra rồi lây lan vào các cơ trên cơ thể cho đến khi đau nhức khắp người dữ dội. và trong trường hợp nó đi đến cơ hoành Nó có thể gây khó thở và tử vong.

4. Nhiễm trùng đường tiêu hóa Tiêu chảy, nôn mửa, trong một số trường hợp tiêu chảy ra máu mà, nếu không may mắn, có rất nhiều triệu chứng Nhiễm trùng xâm nhập vào dòng máu và chết.

5. Sán dây Cái này không đáng sợ lắm, bỏ qua đi.

6. Bệnh dại Nếu ăn thịt trâu chết không rõ nguyên nhân và tìm thấy gia súc chết vì bệnh dại Từ người bán thịt, đến đầu bếp, đến người ăn sống. có thể có nguy cơ bị nhiễm trùng này mà nếu có và có triệu chứng thì chỉ có một cái chết

7. Bệnh Brucella bệnh brucella Đây là một bệnh quan trọng ở động vật vì nó gây sảy thai không rõ nguyên nhân. Ở người, nó không thường được tìm thấy, nhưng khi nó trở nên khó khăn, các triệu chứng sẽ là sốt không rõ nguyên nhân, đau nhức cơ thể, đau khớp, sụt cân, áp xe gan và lá lách. là tìm và điều trị Nó có thể nằm liệt giường trong vài tháng.

Vì vậy, nếu muốn ăn ấu trùng tươi, ấu trùng sống và tiết của trâu bò thì phải chọn trâu không bệnh. Cách duy nhất để làm điều này là tự nuôi trâu trong một hệ thống khép kín. cho kháng sinh định kỳ tiêm phòng bệnh ăn thức ăn ngon Sau đó hạ trâu về dùng để làm thịt băm tươi.

Nhưng nếu dễ dàng hơn, hãy ăn ấu trùng đã nấu chín trên lửa cho đến khi thịt chín đều. sau đó ăn tốt hơn An toàn hơn nhiều

P.S. Đối với những người nói rằng nếu bạn ăn Laab nấu chín Nó không vui. Ăn sống. Ngon. Đáng để mạo hiểm. đang sống Một bệnh nhân đã đánh mất tương lai cuộc đời vì một trong những căn bệnh trên cho biết không phải miễn dịch.

Bài viết liên quan