7 cách chữa kiệt sức để cảm thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng bạn không cảm thấy tươi mới trong cuộc sống của bạn mỗi ngày? Dường như chỉ có cái xác thô kệch không hồn, không ý thức, nếu phải làm việc, hoạt động các loại thì khó mà thấy được. trong cuộc sống hàng ngày với điều kiện đó Vì mệt mỏi, thiếu sức lực và khao khát được lên giường ngủ hơn bất cứ thứ gì, đặc biệt nếu bạn cũng làm việc ở nhà, bạn sẽ khó có thể lén lút đi ngủ cho đến khi công việc chưa hoàn thành.

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều đã trải qua loại tình huống này trước đây. Hầu hết chúng ta sẽ gọi đó là “sự sụt giảm đường.” Bạn sẽ không có năng lượng để làm việc. Hay làm gì đó như cái xác không hồn trong giai đoạn này là lúc cơ thể bạn bắt đầu cạn kiệt năng lượng. do đó không có nhiều năng lượng và cảm thấy kiệt sức mà không chỉ được thể hiện về thể chất Tâm trí của bạn cũng khô héo.

Elizabeth DeRobertis, chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và là giám đốc của Trung tâm Dinh dưỡng Scarsdale Medical Group tại Bệnh viện White Plains, cho biết: “Có nhiều cách để chúng ta có thể tăng cường năng lượng trong suốt cả ngày. Bằng cách tập trung vào việc ăn đúng loại thực phẩm. và thời gian của các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ” để cho phép cơ thể duy trì mức năng lượng ổn định trong suốt cả ngày. Hầu hết các phương pháp này đều được biết đến là tốt cho sức khỏe. Nhưng vẫn chọn làm ngược lại.

Tuy nhiên, Yasi Ansari, chuyên gia dinh dưỡng tại Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng, cho biết thêm: Bạn phải tránh các yếu tố khác. điều đó cũng làm hao mòn năng lượng của bạn, chẳng hạn như thiếu ngủ và căng thẳng.”

 1. về ăn uống

Thức ăn là nguồn năng lượng của cơ thể. khi bạn ăn thức ăn Nó trải qua quá trình tiêu hóa và trao đổi chất. Được chuyển hóa thành chất dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, tuy nhiên bạn cần kiểm soát lượng thức ăn của mình. Không phải là tôi muốn ăn gì tôi muốn. mà nếu bạn muốn giữ cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày Bạn nên lên kế hoạch ăn kiêng như sau:

 • ăn mọi 3-4 giờ để duy trì năng lượng liên tục trong suốt cả ngày Bỏ bữa quá lâu khiến năng lượng giảm sút. Cơ thể của bạn sẽ cảnh báo bạn khi bạn cảm thấy đói. Và trong thời gian đó, bạn có thể ăn từng chút một, vì vậy bạn nên ăn thường xuyên hơn sau mỗi 3-4 giờ (khi cơ thể báo hiệu đói) bằng cách ăn thành nhiều bữa nhỏ và không ăn gì cả. Lựa chọn hữu ích quá.
 • tập trung vào chất đạm Protein là chất dinh dưỡng giúp no lâu vì nó mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các chất dinh dưỡng khác, đồng thời tạo thêm hương vị và kết cấu khác biệt cho bữa ăn của bạn.
 • Carbohydrate, tập trung vào thực phẩm giàu chất xơ. chẳng hạn như trái cây và ngũ cốc nguyên hạt Carbohydrate là chất dinh dưỡng mà cơ thể mất thời gian nhanh nhất để tiêu hóa. Tăng cường năng lượng cho cơ thể nhanh hơn so với các chất dinh dưỡng khác. Nhưng chất xơ sẽ làm chậm quá trình vận chuyển carbohydrate, khiến bạn no lâu hơn và duy trì năng lượng lâu hơn. Đường rơi sẽ chậm lại tương ứng. khi mức điện ổn định bạn sẽ không đói Không muốn ăn thường xuyên
 • Đồ ăn nhẹ có thể được ăn, nhưng bạn phải chọn. Điều đó không có nghĩa là bạn không thể ăn đồ ngọt. Nhưng bạn có thể phải chọn ăn. món ăn vặt nào giàu chất dinh dưỡng Nó sẽ giúp giữ mức năng lượng của bạn ổn định nếu hai bữa ăn nhẹ có cùng lượng calo. Chọn đồ ăn nhẹ với nhiều chất dinh dưỡng có lợi cũng có lợi hơn cho cơ thể của bạn. đạt được năng lượng và lợi ích Tốt hơn so với đồ ăn nhẹ chỉ có thể ăn với lượng calo duy nhất.
 1. uống đủ nước

khi cơ thể bạn bị mất nước hoặc không đủ nước Trái tim của bạn sẽ làm việc nhiều hơn để bơm máu. bởi vì máu của bạn là dày lưu thông bất tiện có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi Nó cũng ảnh hưởng đến hệ thống trao đổi chất và vận chuyển chất dinh dưỡng đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi và yếu ớt. do không đủ năng lượng từ thức ăn Bạn có thể kiểm tra lượng nước của bạn bằng cách đi tiểu. nếu bạn uống đủ nước Bạn sẽ cảm thấy cần phải đi tiểu vài giờ một lần trong ngày. Ngoài ra, lưu ý màu sắc của nước tiểu. Nếu trời rất tối, bạn đang uống quá ít nước.

 1. chất lượng giấc ngủ

bạn ngủ bao nhiêu giờ Điều đó không có nghĩa là bạn ngủ đủ giấc nếu chất lượng giấc ngủ của bạn không tốt. Bạn nhận thấy rằng bạn vẫn cảm thấy buồn ngủ cả ngày mặc dù đã đi ngủ sớm và (có lẽ) đã ngủ trong nhiều giờ. Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến mức năng lượng hàng ngày. Có một số nghiên cứu hỗ trợ điều đó khi bạn không ngủ đủ giấc. Có thể làm cho cơ thể kháng insulin. Ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường, nhưng nếu bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ đốt cháy ít năng lượng hơn. khi sức mạnh không đủ Bạn càng ăn nhiều, bạn càng có nhiều khả năng tăng năng lượng. Dù bạn ăn bao nhiêu cũng không đủ do quá trình trao đổi chất không hoạt động tốt.

 1. Không sử dụng caffeine cho năng lượng.

Caffeine chỉ cung cấp một sự thúc đẩy ngắn hạn. tăng ca Năng lượng của bạn sẽ giảm bớt, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể uống cà phê. Chỉ cần phải kiểm soát lượng cafein mỗi ngày ở mức 200 đến 300 mg/ngày. Lượng này tương đương với 2 tách cà phê đã pha, vì vậy bạn có thể uống cà phê buổi sáng như bình thường. Chỉ cần không uống quá nhiều. và phải giữ khoảng cách giữa các mắt kính sao cho vừa chế độ ăn uống cân bằng và nước uống

 1. tăng cường tập thể dục

bài tập Ngoài việc có tác dụng mạnh đối với cơ thể bạn Nó cũng kích thích bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng. Khá năng động. Tập thể dục khiến cơ thể bạn giải phóng endorphin. hay hormone hạnh phúc Nó cũng kích thích máu lưu thông tốt hơn. mà sẽ làm cho các tế bào trong cơ thể được cung cấp đầy đủ máu sẽ ảnh hưởng đến kiểm soát insulin ổn định lượng đường trong máu Khi bạn không cảm thấy đường rơi Bạn sẽ không cảm thấy mệt mỏi hay kiệt sức.

 1. kiểm soát căng thẳng

Nếu bạn quá căng thẳng Nó có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức và cạn kiệt năng lượng. Không chỉ có vậy Căng thẳng cũng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Khi bạn cảm thấy mất ngủ Nó càng làm tôi mệt mỏi và bực bội hơn. Sau đó, bạn sẽ căng thẳng hơn trước, vì vậy bạn phải kiểm soát mức độ căng thẳng của mình để nó không cản trở cuộc sống của bạn. Có nhiều cách, chẳng hạn như thực hiện sở thích yêu thích của bạn, nghe nhạc, ngủ ít nhất 7-9 tiếng để giúp giảm mức độ cortisol và căng thẳng. Nhưng điều quan trọng là chọn phương pháp phù hợp với bạn.

 1. chăm sóc bản thân

cơ thể của bạn Nếu bạn không chăm sóc nó, thì bạn sẽ mong đợi ai đó chăm sóc nó. Sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, tốt hay xấu, phụ thuộc vào việc chăm sóc bản thân. Năng lượng giúp chúng ta tồn tại đến từ hai phần: năng lượng thể chất và năng lượng tinh thần. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi Bạn phải xác định xem bạn muốn tăng sức mạnh hay ý chí. Nếu bạn muốn năng lượng thể chất bởi vì bạn đang đói Bạn đang tìm kiếm cái gì? (Có ích) Ăn no, buồn ngủ, chợp mắt, khi mệt uống nước để bồi bổ cơ thể. Nhưng nếu bạn muốn sức mạnh Bạn cần tìm các hoạt động giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực. Hãy thử đi dạo trong không khí trong lành. hoặc làm điều gì đó đòi hỏi nhiều hoạt động thể chất để giảm bớt căng thẳng

Bài viết liên quan