7 cách để cắt giảm lượng cà phê mà không bị đau đầu

Đến một lúc nào đó chúng ta cần giảm lượng cà phê uống. Nếu bạn ngừng uống rượu và bạn có thể bị đau đầu, bạn phải làm gì?

Giáo sư Saengsulee Thammakraisorn, Khoa Y học Gia đình Khoa Y Bệnh viện Ramathibodi Đại học Mahidol tuyên bố rằng những người uống cà phê hàng ngày, nếu họ không uống nó đột ngột, có thể bị đau đầu. Đây là một trong những triệu chứng được gọi là “cai caffein”.

Tại sao chúng ta lại đau đầu khi bỏ cà phê?

Chất cafein trong cà phê có tác dụng kích thích hệ thần kinh, giúp trí não minh mẫn. năng động, tràn đầy năng lượng, không buồn ngủ Nhưng nó cũng có tác dụng gây nghiện. Do đó, khi ngừng sử dụng caffein đột ngột Do đó, nó có thể dẫn đến cơ thể có một triệu chứng cảnh báo được gọi là triệu chứng cai caffein

Các triệu chứng của cai caffein là gì?

 • Nhức đầu là phổ biến nhất.
 • Mệt mỏi, không có năng lượng, không tỉnh táo, không hoạt động
 • ngáy ngủ
 • Chóng mặt, không rõ ràng, không rõ ràng.
 • cảm thấy không thoải mái
 • đau cơ
 • chán nản, chán nản
 • không tập trung
 • dễ cáu bẳn
 • Buồn nôn ói mửa

vân vân.

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng xảy ra ở mỗi người có thể không giống nhau. những người uống nhiều cà phê Họ có thể có các triệu chứng nghiêm trọng hơn những người uống một vài ly mỗi ngày. Và ngay cả khi bạn chỉ uống một tách cà phê mỗi ngày, hoặc mới bắt đầu uống trong ba ngày, bạn có thể có nguy cơ bị cai caffein khi ngừng uống.

triệu chứng cai caffein Nó sẽ kéo dài trong bao lâu

triệu chứng cai caffein Nó có thể tiếp tục trong 2-7 ngày, nhưng sẽ nghiêm trọng trong vòng 1-2 ngày đầu tiên nếu cơ thể đã tiếp xúc với caffeine. Các triệu chứng sẽ cải thiện ngay lập tức trong nửa giờ.

Làm thế nào để cắt giảm lượng cà phê mà không bị đau đầu

Ở một số người cần kiêng cà phê như phụ nữ có thai. hoặc trong khi dùng một số loại thuốc chữa một số bệnh Tôi thậm chí còn cảm thấy cuộc đời mình quá nghiện cà phê. Có nhiều cách lành mạnh để cắt giảm lượng cà phê. Có ít triệu chứng cai cà phê hơn như sau:

 1. Giảm dần lượng cà phê uống, chẳng hạn như giảm số cốc uống, ví dụ như trước đây uống 3 cốc mỗi ngày, giảm xuống còn 1 – 2 cốc mỗi ngày, hoặc dùng để uống cách ngày. giảm chỉ còn 4-5 ly mỗi tuần
 2. tìm đồ uống khác có thể cung cấp sự tươi mát để thay thế việc uống cà phê hoặc chọn uống
 3. nghỉ ngơi đầy đủ Nhiều người chọn cà phê vì nó ngủ ít hơn và khiến họ buồn ngủ khi thức dậy vào buổi sáng. Nếu đó là một ly cà phê để cảm thấy sảng khoái vào buổi sáng. Vấn đề cần được giải quyết tận gốc bằng cách ngủ đủ giấc. sẽ thức dậy không buồn ngủ
 4. Tập thể dục: Tập thể dục cho phép cơ thể giải phóng hormone adrenaline. Giúp cơ thể năng động, sảng khoái hơn mà không cần phải dùng đến cà phê trợ lực.
 5. kiêng rượu Có thể là nếu đêm trước đó đã say. Cảm giác nôn nao vào buổi sáng sẽ khiến chúng ta muốn uống cà phê.
 6. ăn sáng Một tách cà phê không được coi là bữa sáng. Nên ăn sáng một cách điều độ.
 7. Thực hiện các hoạt động giúp thư giãn não bộ như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, đi dạo.

Ngoài cà phê Ngoài ra còn có một số đồ uống có chứa cafein khác như cacao, trà, nước ngọt, nước tăng lực. Vì vậy, lượng đồ uống này nên được giới hạn ở mức thích hợp.

 • 7 cách cai cà phê cho người nghiện cà phê Khó cai.
Bài viết liên quan