7 cách để giảm thiểu vấn đề “xuất tinh sớm” ở nam giới

Xuất tinh sớm là một vấn đề tình dục phổ biến ở nam giới. Điều này có thể được gây ra bởi rối loạn cương dương và căng thẳng. gây ra các triệu chứng để đạt cực khoái quá nhanh cho đến khi nó có thể dẫn đến việc người phụ nữ không đạt được cao trào Và có thể gây ra sự không hài lòng và các vấn đề trong quan hệ. Tuy nhiên, vấn đề xuất tinh sớm có thể được điều trị. Nên đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị.

xuất tinh sớm Là gì

Xuất tinh sớm (PE) là vấn đề đạt cực khoái và xuất tinh quá nhanh. Nó có thể được xuất tinh ngay sau khi nó được kích thích tình dục. hoặc sau một vài phút chèn mà không thể kiểm soát xuất tinh Xuất tinh sớm có thể khiến đối phương không được thỏa mãn trong chuyện chăn gối. Điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các cặp đôi.

triệu chứngxuất tinh sớm

Các triệu chứng của xuất tinh sớm như sau:

 • Xuất tinh ngay khi bạn cảm thấy kích thích tình dục mà không cần thâm nhập
 • Xuất tinh trong vòng vài phút sau khi đưa vào

Một số người có thể bị xuất tinh sớm kể từ lần giao hợp đầu tiên. Trong khi một số người có thể bắt đầu gặp vấn đề với xuất tinh sớm sau đó. Nếu có những biểu hiện trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tìm cách điều trị thích hợp.

gây raxuất tinh sớm

Những lý do dẫn đến xuất tinh sớm như sau:

 • tinh thần Có thể phát sinh từ chấn thương, chẳng hạn như bị quấy rối tình dục kinh nghiệm quan hệ tình dục trong quá khứ bất an về ngoại hình và kích thước của chính mình Hoặc có thể do các vấn đề tâm lý gây ra như trầm cảm, căng thẳng, lo lắng, các vấn đề trong mối quan hệ.
 • thể chất chẳng hạn như mức độ hormone bất thường Chất được nghiên cứu kỹ lưỡng nhất là serotonin đã được chứng minh là làm tăng nhận thức của bộ phận sinh dục với độ nhạy cảm bất thường khi chạm vào. Nó có thể là dây thần kinh nuôi dương vật. hoặc bên trong não nhiễm trùng tuyến tiền liệt và niệu đạo di truyền

các yếu tố rủi ro choxuất tinh sớm

Các yếu tố nguy cơ của xuất tinh sớm như sau:

 • căng thẳng Các vấn đề về tinh thần khác nhau có thể dẫn đến căng thẳng, lo lắng, khiến cơ thể không thể thư giãn. và nguy cơ xuất tinh sớm
 • Rối loạn cương dương Những người có vấn đề về rối loạn cương dương Có thể làm tăng nguy cơ xuất tinh sớm khi quan hệ tình dục và có thể vội vàng quan hệ tình dục với bạn tình mà không biết vì sợ dương vật yếu đi.

Chẩn đoán xuất tinh sớm

Thông tin ở đây không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên y tế. Bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Chẩn đoán xuất tinh sớm Bác sĩ có thể bắt đầu bằng cách hỏi về lịch sử sức khỏe và các vấn đề về mối quan hệ của bạn. Sau đó, một mẫu máu sẽ được lấy để đo nồng độ testosterone. và kiểm tra đường tiết niệu xem có bị nhiễm trùng hay không

điều trị xuất tinh sớm

Các phương pháp điều trị xuất tinh sớm như sau:

gây tê cục bộ chẳng hạn như Lidocain, Benzocain, Prilocaine dạng kem hoặc dạng xịt. Nó được sử dụng trên dương vật 10-15 phút trước khi quan hệ tình dục để giảm cảm giác tình dục. Tuy nhiên, thuốc gây tê cục bộ cũng có thể ảnh hưởng đến các cặp đôi trong quá trình cấy ghép.

thuốc uống Bác sĩ có thể kê một số loại thuốc để làm chậm cực khoái của bạn, bao gồm:

 • Thuốc chống trầm cảm như escitalopram (Escitalopram), sertraline, paroxetine, fluoxetine. làm chậm quá trình xuất tinh Nhưng nó có thể gây buồn nôn, buồn ngủ và đổ mồ hôi nhiều.
 • Dapoxetine là một loại thuốc ức chế tái hấp thu serotonin theo cách tương tự như thuốc chống trầm cảm. Giúp cho kết quả điều trị xuất tinh sớm và tác dụng nhanh hơn. Thuốc phải được sử dụng không quá 1 lần mỗi ngày, uống 1-3 giờ trước khi quan hệ tình dục và không được sử dụng cho bệnh nhân bị bệnh tim, gan và thận.
 • Thuốc ức chế phosphodiesterase-5 Các chất ức chế phosphodiesterase-5 như sildenafil, tadalafil, vardenafil có thể giúp điều trị rối loạn cương dương dẫn đến xuất tinh sớm. Nhưng có thể có các tác dụng phụ như các vấn đề về tiêu hóa, đau đầu và đỏ bừng.

điều chỉnh lối sống và tự chăm sóc để ngăn ngừatình trạngxuất tinh sớm

Cách phòng chống xuất tinh sớm như sau:

 1. thủ dâm Bác sĩ có thể khuyên bạn nên thủ dâm 1-2 giờ trước khi quan hệ tình dục. để trì hoãn xuất tinh trong khi quan hệ tình dục
 2. tăng thời gian dạo đầu hoặc Màn dạo đầu Bạn nên dành nhiều thời gian hơn cho màn dạo đầu trước khi quan hệ.
 3. Thực hành kiểm soát xuất tinh (Phương pháp Dừng Tạm dừng) là ngừng quan hệ tình dục trước khi cảm thấy xuất tinh
 4. đeo bao cao su Có thể giúp làm chậm quá trình xuất tinh của tinh dịch. Điều này là do một số nhãn hiệu bao cao su có thể có độ dày làm giảm cảm giác tình dục.
 5. Bài tập sàn chậu Vì cơ sàn chậu yếu có thể gây ra vấn đề xuất tinh sớm, nên thực hiện các bài tập cơ sàn chậu bằng cách giữ xương chậu trong khoảng 3 giây và giảm tốc độ trong 3 giây, thực hiện động tác này 10 lần liên tục, ít nhất 2-3 lần / ngày.
 6. giảm căng thẳng Thư giãn tâm trí và cơ thể của bạn. để giảm căng thẳng, lo lắng và cảm giác tội lỗi
 7. Sử dụng các phụ kiện để làm chậm quá trình xuất tinh sớm. Ví dụ, một chiếc vòng gà trống giúp kiểm soát lưu lượng máu (Cock Ring) giúp nó khó đông máu hơn. và giúp kéo dài thời gian hoàn thành các nhiệm vụ từ từ và hoàn thành với số lượng lớn hơn
Bài viết liên quan