7 cách để giữ nguyên liệu thực phẩm lâu hơn

Trong thời đại mà giá cả thực phẩm đang tăng lên từng ngày, thậm chí thực phẩm ướp lạnh trong các cửa hàng tiện lợi còn rẻ hơn cả các quán ăn đường phố. Một lựa chọn khác là nấu thức ăn của riêng bạn với giá rẻ và tốt với kỹ năng của chúng tôi. lựa chọn nào để tự nấu ăn Bí quyết chính là mua nguyên liệu thô với giá trung bình thấp hơn. Nhưng nhiều người sẽ gặp vấn đề thực phẩm ôi thiu trong tủ lạnh trước khi chúng bắt đầu chiên. Hôm nay, với tư cách là một người giúp việc khác, chúng tôi xin đưa ra 7 cách bảo quản thực phẩm để luôn bền chặt với tủ lạnh để chống lại thời đại đồ đắt tiền.

7 cách để giữ nguyên liệu thực phẩm lâu hơn

  1. Cách bảo quản trứng

Bôi dầu thực vật xung quanh vỏ trứng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nó lên đến 6 tháng. Bôi dầu lên vỏ trứng sẽ giúp bịt kín các lỗ trên vỏ và ngăn chặn sự thất thoát khí cacbonic và nước từ trứng.

  1. cách bảo quản thịt

Để thuận tiện, giới thiệu Chia thành các túi nhỏ với tỷ lệ bằng nhau cho mỗi bữa ăn và ấn dẹt. vào tủ đông để giảm không gian

  1. cách bảo quản chanh

Nếu bạn muốn giữ nó khi còn nhỏ, hãy bọc nó bằng giấy và để vào tủ lạnh. Hoặc nếu bạn chỉ muốn giữ nước thì chỉ cần vắt kiệt nước rồi thả vào khuôn đá rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh dễ dàng.

  1. cách bảo quản rau tươi

Gói rau bằng giấy hoặc màng bọc thực phẩm. Thổi sạch không khí và dùng dây chun buộc phần đầu và chân của tờ giấy. Công thức này có thể kéo dài tuổi thọ của rau tươi trong 4 – 5 ngày.

  1. cách bảo quản tôm

Chần tôm qua nước nóng và dội dưới vòi nước lạnh để tránh quá chín, sau đó cho ngay vào túi có khóa zip để trong ngăn đá. hoặc nếu bạn muốn giữ tôm sống Khuyến cáo không nên bóc. Cho tôm vào túi, rắc một chút đường vào trộn đều. Nếu nó được sử dụng, nó được hòa tan trong nước. Đường cứng sẽ tan và tôm chắc chắn sẽ không ngọt.

  1. Cách bảo quản tỏi / hẹ tây

treo lơ lửng để gió đi qua Hoặc phủ lên trên lớp than đen để chống ẩm, một trong những nguyên nhân gây ra nấm mốc. Không vào tủ lạnh.

  1. cách bảo quản trái cây

Bọc trái cây bằng ni lông hoặc buộc trong túi để giảm thiểu luồng khí và cho vào tủ lạnh để tránh bị chín.

Bài viết liên quan