7 cách để tránh các triệu chứng "ngủ ngáy"

Ngáy Gây ra bởi các cơ cổ thư giãn khi ngủ cho đến khi cổ họng thu hẹp lại. Điều này dẫn đến nhu cầu hít vào và thở ra ngày càng nhiều hơn. khi đường thở thu hẹp đến một điểm Sức mạnh của hơi thở càng lớn thì độ rung của các mô trong đường hô hấp càng lớn. gây ra tiếng ngáy Ngoài ra, ngủ ngáy còn do một số nguyên nhân như tắc nghẽn đường hô hấp. Nguyên nhân là do sự chùng của các cơ trong hệ hô hấp như lưỡi, uvula, vòm miệng mềm, cổ hoặc có thể do giảm chất nhờn trong hệ hô hấp. Gây khô và sưng tấy, do đó làm hẹp đường thở. Khi thở gây ra tiếng ngáy.

Nam giới có tỷ lệ ngủ ngáy cao hơn nữ giới. đặc biệt là người béo phì, người già, người bị dị ứng hoặc viêm mũi những người làm việc chăm chỉ hoặc tập thể dục quá nhiều Ngoài ra, uống nhiều rượu, hút thuốc nhiều, uống thuốc ngủ cũng có thể gây ra chứng ngủ ngáy. Nếu cổ họng hẹp lại nhiều lần Nó sẽ dẫn đến tắc nghẽn tạm thời trong cổ họng. khiến hơi thở ra vào trong chốc lát đã trở thành một hiện tượng được gọi là chứng ngưng thở lúc ngủ mà nếu ai đó có các triệu chứng như vậy ngay lập tức nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Vì nếu không được chăm sóc, nó có thể là nguồn gốc của các bệnh khác, chẳng hạn như huyết áp cao. bệnh thiếu máu cơ tim, tê liệt, cũng như gây ra các vấn đề với những người thân thiết

7 cách để tránh ngáy

  1. kiểm soát cân nặng Béo phì là một trong những nguyên nhân chính gây ra chứng ngủ ngáy. do mỡ tích tụ quanh đường hô hấp quanh cổ. bị ép thành nhỏ hơn Cũng như mỡ ở ngực và bụng, việc cơ thể khó thở hơn cũng là gánh nặng. và sử dụng nhiều năng lượng hơn để thở
  2. Tập thể dục để giúp tăng cường các cơ giữ đường thở. Trong khi ngủ, các mô bên trong miệng không bị chảy xệ và cản trở đường thở.
  3. Cố gắng tạo một tư thế nằm. ngăn ngừa thở bằng miệng bằng cách nằm nghiêng với khuỷu tay cong để một tay chống cằm che miệng Hoặc bạn có thể dùng gối để kê lưng giúp bạn không bị lật và nằm ngửa. Có thể tập bằng cách ngủ trong không gian hẹp cho đến khi quen. Hoặc bạn có thể thử nhét một quả bóng tennis vào áo ngủ. Cảm giác khó chịu này sẽ luôn nhắc nhở bạn ngủ nghiêng.
  4. ngẩng đầu lên Nếu bạn thực sự không thể ngủ trên một bên của bạn Nằm ngửa và sử dụng một chiếc gối nhỏ. Hỗ trợ ở phía sau của cổ ở trên Ngẩng đầu khỏi giường. Điều này ngăn không cho lưỡi hạ xuống cổ họng đến mức phát ra tiếng ngáy.
  5. giữ nệm sạch sẽ Cố gắng loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây bệnh hen suyễn, dị ứng, một trong những nguyên nhân gây ngủ ngáy, chẳng hạn như mạt bụi và lông thú.
  6. Cố gắng không ra chất nhờn trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp mở đường mũi. Không khí vào và ra dễ dàng
  7. tăng độ ẩm trong phòng ngủ bởi vì ngủ trong phòng có độ ẩm rất thấp Không khí trong phòng sẽ khô. Các màng nhầy trong hệ thống hô hấp cũng khô. Một số người có thể bị sưng và hẹp đường thở. cho đến khi cuối cùng gây ra tiếng ngáy

Ai đã làm theo các mẹo trên mà vẫn không hiệu quả? Hay ngủ ngáy ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống. Tôi khuyên bạn nên đến gặp bác sĩ cụ thể. Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn có thể giúp đỡ.

Bài viết liên quan