7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy bạn cần cắt giảm “cà phê” khẩn cấp

Cho dù bạn yêu cà phê đến đâu Nhưng nếu những triệu chứng này xảy ra sau khi uống Nên dừng hoặc giảm uống ngay.

Cà phê là thức uống phổ biến của giới trẻ và người đi làm, kể cả một số người già. với hương thơm mạnh mẽ không giống như bất kỳ thức uống nào khác Và nó cũng tràn đầy sự tươi mới và năng lượng với tác dụng của caffeine.

Nhưng tác dụng của caffeine mà Có thể ảnh hưởng đến cơ thể có hại nhiều hơn lợi Nếu bạn uống cà phê và các triệu chứng xảy ra.

7 dấu hiệu nguy hiểm cho thấy bạn cần cắt giảm “cà phê” khẩn cấp

 1. đau đầu
 2. không thể ngủ
 3. Lo lắng
 4. cáu kỉnh, dễ cáu gắt
 5. đi tiểu thường xuyên hơn hoặc không thể kiểm soát việc đi tiểu
 6. nhịp đập tim
 7. cơ bắp run rẩy

Nguyên nhân gây ra các triệu chứng bất thường khi uống cà phê

 • Cơ thể bạn nạp quá nhiều caffeine.
 • Cơ thể phản ứng nhanh hơn với caffeine so với những người khác.
 • mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc và ép cà phê để đánh thức bản thân khiến đêm hôm sau mất ngủ. ngủ không đủ giấc Bạn phải tiếp tục như thế này. Có thể khiến cơ thể quá mệt mỏi gây ra các triệu chứng bất thường
 • Một số loại thuốc có thể tương tác với caffeine, chẳng hạn như ma hoàng, gây tăng huyết áp, đau tim, đột quỵ hoặc theophylline, một loại thuốc điều trị hen suyễn và COPD. Nó có thể làm tăng tác dụng của caffeine, gây ra các triệu chứng như buồn nôn hoặc đánh trống ngực.

Cách an toàn và hiệu quả để giảm lượng cà phê của bạn

 1. hạn chế số lượng bạn uống và cố gắng không uống nhiều hơn thế Lượng phù hợp của mỗi người không giống nhau. Nhưng cách tốt nhất không nên quá 4 ly mỗi ngày.
 2. Đảm bảo kiểm tra hàm lượng caffeine trong đồ uống hoặc thực phẩm khác. Vì đừng quên rằng caffeine không chỉ có trong cà phê.
 3. Giảm từ từ từ 4 ly mỗi ngày, giảm dần còn 3 ly mỗi ngày. Trong 3 ngày qua, giảm ly khác, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi chỉ còn một ly mỗi ngày hoặc 2-3 ly mỗi ngày hoặc trong lượng bạn uống. và không có triệu chứng bất thường
 4. Chọn cà phê Decaf hoặc cà phê đã khử caffein
 5. Thay vào đó, hãy chuyển sang đồ uống khác, chẳng hạn như trà, ca cao, v.v.
Bài viết liên quan