7 dấu hiệu nguy hiểm “phì đại tuyến tiền liệt”

trung niên đến già Nguy cơ mắc bệnh tuyến tiền liệt rất giống với ung thư tuyến tiền liệt. Có một số triệu chứng ban đầu đáng chú ý. Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị.

Tuyến tiền liệt là gì?

Hiệp hội bác sĩ phẫu thuật tiết niệu Thái Lan Theo sự bảo trợ của hoàng gia, tuyến tiền liệt là một phần của cơ quan sinh sản. Hình hạt dẻ quấn quanh niệu đạo trên. Nó thường có kích thước khoảng 15-20 gram Chức năng quan trọng của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch. Tuyến tiền liệt thường ngừng phát triển sau 20 tuổi cho đến khoảng 45 tuổi, nó sẽ tăng kích thước trở lại và

Nguyên nhân gây bệnh tuyến tiền liệt

phì đại tuyến tiền liệt sẽ được tìm thấy nhiều hơn và thường xuyên hơn với tuổi ngày càng tăng Đặc biệt nếu bạn sống 80-90 tuổi, tất cả nam giới ở độ tuổi này sẽ bị phì đại tuyến tiền liệt. Nhưng không phải bệnh nhân u xơ tiền liệt tuyến nào cũng có triệu chứng. Một số người có các triệu chứng rất nhẹ, chẳng hạn như giảm nhẹ lượng nước tiểu. nhưng không có gì khó khăn Trong khi một số người có thể có các triệu chứng nghiêm trọng đến mức không thể đi tiểu.

tín hiệu nguy hiểm Triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt

Có 7 triệu chứng chính của bệnh phì đại tuyến tiền liệt:

  1. đi tiểu thường xuyên
  2. dòng nước tiểu yếu
  3. Khi đi tiểu đau, bạn phải vội vã vào nhà vệ sinh và không thể chờ đợi.
  4. Sau khi đi tiểu, tôi cảm thấy lãnh cảm.
  5. nước tiểu ngừng chảy
  6. cần phải căng thẳng để giúp đỡ khi đi tiểu
  7. đi tiểu nhiều lần vào ban đêm

Sự nguy hiểm của u xơ tiền liệt tuyến từ biến chứng

Tuyến tiền liệt mở rộng có thể có các biến chứng, bao gồm: Không thể đi tiểu chút nào nhiễm trùng đường tiết niệu sỏi bàng quang Rối loạn chức năng thận hoặc rối loạn chức năng bàng quang Máu trong nước tiểu, v.v., có thể được tìm thấy ở không quá 20 phần trăm tất cả bệnh nhân tuyến tiền liệt.

Cách điều trị phì đại tuyến tiền liệt

cho tuyến tiền liệt mở rộng Hầu hết chúng có xu hướng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hơn là sức khỏe tổng thể.Do đó, việc điều trị tập trung vào việc cải thiện các triệu chứng tiết niệu của bệnh nhân. và theo dõi các biến chứng do phì đại tuyến tiền liệt nói chung đối với những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống Có thể chưa cần điều trị, nhưng có thể theo dõi trước Các phương pháp điều trị hiện tại bao gồm:

  1. sử dụng ma túy Hiện nay, có nhiều loại thuốc để điều trị các triệu chứng của BPH. Có thể chia làm 3 nhóm như sau

Thuốc chẹn alpha (Thuốc chẹn alpha adrenergic) trong quá khứ đã được sử dụng như một loại thuốc để giảm huyết áp Nhưng bây giờ nó đã được phát triển để có rất ít ảnh hưởng đến huyết áp. Thuốc trong nhóm này hoạt động nhanh chóng. Bệnh nhân sẽ cảm thấy đi tiểu dễ dàng hơn trong vòng 3 ngày, nhưng nếu ngừng thuốc và các triệu chứng sẽ nhanh chóng quay trở lại. Thuốc trong nhóm này được sử dụng rộng rãi nhất.

Thuốc ức chế sản xuất hormone (DHT) (Dihydrotestosterone) Những loại thuốc này làm giảm sản xuất hormone DHT, cần thiết cho sự phát triển của tuyến tiền liệt. Mặc dù hành động chậm Nhưng nó có thể làm giảm kích thước của tuyến tiền liệt ở một mức độ nhất định. Nó chỉ hữu ích cho những bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt.

thảo dược Có rất nhiều loại Loại phổ biến nhất là từ thảo mộc Saw palmetto, nhưng hiệu quả của nó không rõ ràng.

  1. điều trị phẫu thuật Đa số là mổ nội soi. Còn được gọi là TURP, đây vẫn là quy trình phẫu thuật tiêu chuẩn. Điều trị phẫu thuật hiện đang được sử dụng ở những bệnh nhân tăng sản tuyến tiền liệt lành tính. hoặc thuốc không có kết quả khả quan Tuy nhiên, có những phương pháp phẫu thuật khác có thể làm giảm các biến chứng hoặc rút ngắn thời gian nằm viện, chẳng hạn như phẫu thuật có sự hỗ trợ của tia laser. Việc sử dụng cuộn lưới mở rộng tuyến tiền liệt, v.v.
Bài viết liên quan