7 dấu hiệu nguy hiểm “Ung thư vú”

Mặc dù ung thư là một mối đe dọa thầm lặng Điều mà nhiều người nhận ra là nó nghiêm trọng đến mức họ phải ở trong giai đoạn điều trị giảm nhẹ vô thời hạn. và cuối cùng ra đi bất ngờ Nhưng nếu bạn là người biết chăm sóc bản thân quan tâm đến sức khỏe của chính mình và luôn quan sát những bất thường xảy ra trong cơ thể May biết mình bị ung thư giai đoạn đầu. Và tìm cách chữa trị cho đến khi nó biến mất hoặc cải thiện đáng kể cho đến khi không còn gì của anh ta như một bệnh nhân

Ung thư vú cũng vậy. là ung thư đầu tiên giết chết nhiều phụ nữ Thái Lan trong bất kỳ năm nào Nhưng nếu bạn biết cách quan sát cơ thể của chính mình luôn luôn. Bạn sẽ biết rằng cơ thể bạn đang gửi đi một số tín hiệu cho biết có điều gì đó không ổn trong cơ thể bạn.

nguyên nhân sinh “Ung thư vú” vẫn là ẩn số

ung thư vú Đó là một căn bệnh khủng khiếp mà trong cộng đồng y tế vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác. Nhưng có những yếu tố góp phần có thể gây ra bệnh này: nội tiết tố estrogen Ở những phụ nữ kích thích sự thay đổi của các tế bào mô vú quá mức gây ra sự phát triển bất thường. mà cơ thể không thể kiểm soát được sự tăng trưởng đó khiến những tế bào đó trở thành ung thư và phát triển nhanh chóng có thể dễ dàng lây lan sang các cơ quan khác

Trong thực tế.” ung thư vú “Có rất nhiều loại. Nhưng phổ biến nhất là Ung thư phát sinh từ ống dẫn sữa Khi các tế bào ung thư phân chia cho đến khi chúng xâm nhập vào các mô của ống dẫn sữa và đến các ống dẫn bạch huyết. hoặc mạch máu Sau đó các tế bào ung thư di căn đến các bộ phận khác nhau của cơ thể như xương, phổi, gan hay não.Đặc điểm khác biệt của loại ung thư vú này là không có triệu chứng đau đớn, không đau, không đau, chỉ có một khối u có thể sờ thấy nhưng không đau. cảm thấy. Khiến nhiều chị em lơ là nghĩ không sao. Cho đến khi bệnh này lan sang các triệu chứng khác như vú sưng to bất thường, có triệu chứng thối, vỡ, có sẹo thì mới đi khám. mà khí lan ra nhiều thì không chữa được

yếu tố nguy cơ ung thư vú

  • di truyền
  • Nữ từ 40 tuổi trở lên
  • đã trải qua phẫu thuật khối u vú
  • Vô sinh hoặc hiếm muộn
  • Uống thuốc nội tiết mãn kinh hơn 10 năm

nhũ hoaiStock

7 tín hiệu nguy hiểmung thư vú

1. sờ thấy một khối u ở vùng vú hoặc dưới nách có thể bị ép và đau hay không đau (Nếu là u nang thì thường đau. Nếu là ung thư thì thường đau, nhưng không phải lúc nào cũng vậy).

2. Hình dạng và kích thước của bộ ngực rõ ràng là bất thường. Cả hai bầu ngực của phụ nữ thường hơi không đều nhau. Nhưng nếu bạn nhận thấy nhiều hơn bình thường hoặc hình dạng không còn kích thước như trước đây Tôi nghi ngờ rằng có thể có một sự bất thường.

3. Bóp vú nhẹ nhàng. sau đó người ta thấy rằng bạch huyết, máu hoặc một số chất lỏng đang chảy ra (Không tính trường hợp mẹ đang cho con bú)

4. Xuất hiện tổn thương không rõ nguyên nhân ở vùng núm vú

5. Vùng da quanh vú có một số vết lõm giống như lúm đồng tiền.

6. Trường hợp mẹ đang cho con bú Có thể có bất thường khi sữa chỉ tiết ra từ một bên vú. và có thể gây đau vú hoặc màu sữa bất thường (sữa có máu)

7. Vú có thể sưng, đỏ, viêm. hoặc bị đau vú Dù không phải ngày kinh nguyệt

Cách tự khám sớm ung thư vú

Trên thực tế, làm thế nào để bạn biết nếu bạn bị ung thư vú? phải được bác sĩ kiểm tra thông qua máy chụp quang tuyến vú và các thiết bị khác Có liên quan Nhưng chúng ta có thể tự mình kiểm tra sơ bộ những bất thường ở ngực.

  • cởi áo ngực đối mặt với gương Quan sát xem ngực hai bên có khác biệt nhiều không. Là hình dạng khác với ban đầu?
  • Đứng hai chân rộng bằng hông và giơ cả hai tay lên. Bạn có nhận thấy vú thay đổi hình dạng khác nhau ở cả hai bên? Rẽ vào một hướng lạ?
  • Dùng ngón áp út làm điểm chỉ ba ngón tay, sờ nắn và ấn nhẹ theo hình xoắn ốc từ núm vú đến bầu vú và gốc bầu ngực Có phát hiện cục u lạ nào dưới bầu ngực không? Nó có đau không?
  • Bóp nhẹ núm vú, núm vú có bị đau hay tiết dịch không?

Nếu bất thường được tìm thấy trong bất kỳ cách nào Bạn nên đi và chắc chắn lại với bác sĩ tại bệnh viện.

Đọc thêm >> Khi nào! nghi ung thư vú

Bài viết liên quan