7 dấu hiệu nguy hiểm "viêm amiđan"

Một số người đi khám bác sĩ vì họ bị đau họng. cảm giác như bên trong cổ họng của bạn bị viêm và được chẩn đoán trở lại là “Viêm amiđan“Bạn có thể tự hỏi tại sao amidan bị viêm. Những triệu chứng nào có thể chỉ ra viêm amidan? Nó khác với viêm họng thông thường như thế nào? Và cách điều trị viêm amidan là gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Viêm amiđan (Viêm amidan là gì)?

amidan” Các hành vi liên quan đến hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tổ chức trong nhóm mô bạch huyết. Trong tuyến có nhiều loại bạch cầu, chức năng chính là bắt giữ và tiêu diệt mầm bệnh xâm nhập cơ thể qua đường tiêu hóa. Chức năng phụ là miễn dịch Amidan có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. điều đó sẽ rõ ràng ở một bên miệng được gọi là Amiđan vòm họng cũng được tìm thấy ở gốc lưỡi (Tonsil lưỡi) và khoang mũi (Adenoid Tonsil).

Các triệu chứng của “viêm amidan”

triệu chứng”Viêm amiđan” là một triệu chứng phổ biến. có thể xảy ra với mọi lứa tuổi Nhưng gặp ở trẻ em nhiều hơn người lớn và người già. Đó là tình trạng viêm của cặp amidan bên trái và bên phải, hay còn gọi là Palatine Tonsils, nằm ở bên trái và bên phải của thành họng gần gốc lưỡi. Trong y học, viêm amidan được kết hợp với viêm họng hạt. Vì cổ họng sẽ luôn bị viêm do nhiễm trùng.

Nguyên nhân gây “viêm amidan”

Nguyên nhân của 70-80% trường hợp viêm amidan là do nhiễm virus. và các nguyên nhân khác bao gồm nhiễm vi khuẩn Tất cả đều có thể có trong nước bọt, đờm hoặc không khí hít vào. tiếp xúc với các khu vực bị ô nhiễm xung quanh bạn, bao gồm ăn hoặc uống từ cùng đồ dùng với người bị nhiễm bệnh cũng có thể gây nhiễm trùng amidan

tín hiệu nguy hiểm “viêm amiđan”

 1. Amidan trái hoặc trắng sưng đỏ. Ấn và bị đau Các triệu chứng có thể nghiêm trọng và kéo dài hơn 48 giờ.
 2. Khó nuốt
 3. khàn giọng hoặc thay đổi giọng nói
 4. hôi miệng
 5. sốt, ớn lạnh
 6. đau đầu
 7. đau tai (Vì amidan có một nhánh của đôi dây thần kinh sọ số 9, dây thần kinh này đi đến tai. Vì vậy, khi bị viêm amidan sẽ kèm theo cảm giác đau nhói trong tai)

Ở trẻ nhỏ bị viêm amiđan, có thể không giải thích được các triệu chứng là gì. Cha mẹ có thể nhận thấy các dấu hiệu sau: Chảy nước bọt do nuốt khó hoặc nuốt đau. từ chối ăn và quấy khóc bất thường

Điều trị “viêm amidan”

Hầu hết viêm amidan là do virus gây ra. có thể khỏi trong vòng 7-10 ngày mà không cần dùng kháng sinh Nhưng nó có thể trở nên tốt hơn bằng cách chăm sóc bản thân. Đối với việc điều trị viêm amidan Do vi khuẩn gây ra, phải mất nhiều thời gian hơn. Và có thể cần điều trị y tế, kể cả dùng thuốc kháng sinh. và phẫu thuật trong trường hợp có biến chứng

Tự chăm sóc sau “viêm amidan”

 1. Khi bạn bị đau họng hoặc sốt Bạn nên uống thuốc giảm đau để hạ sốt. Nhưng nếu sốt nhẹ Không đau, không cần dùng thuốc.
 2. Thận trọng Trẻ em hoặc thanh thiếu niên dưới 16 tuổi có các triệu chứng cảm lạnh hoặc cúm thông thường không nên sử dụng aspirin. Điều này có thể gây ra phản ứng dị ứng được gọi là hội chứng Rey. có thể dẫn đến đe dọa tính mạng
 3. nghỉ ngơi đầy đủ
 4. Uống nước ấm hoặc nước ấm với mật ong. giữ ẩm cho cổ họng
 5. ăn thức ăn mềm
 6. Súc miệng bằng nước muối. Bạn có thể tự thực hiện tại nhà bằng cách pha 1 thìa muối với khoảng 250ml nước, súc miệng và nhổ đi. Nó sẽ giúp giảm các triệu chứng đau họng.
 7. Giữ ẩm cho ngôi nhà. Tránh không khí khô vì điều này có thể gây kích ứng cổ họng của bạn và làm tăng đau họng. Tránh các chất kích thích cổ họng như khói thuốc lá và các sản phẩm tẩy rửa.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy mình có các triệu chứng kể trên và không thấy đỡ trong vòng 2-3 ngày thì nên đến gặp bác sĩ để được điều trị.

Bài viết liên quan