7 dấu hiệu nguy hiểm “Viêm thận”

Nhiều khi nhịp sống hối hả Làm việc chăm chỉ đến nỗi bạn không có thời gian quan tâm đến sức khỏe của mình. là nguyên nhân chính mà làm bệnh dễ nhờ vả nhau. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thanh thiếu niên trong độ tuổi lao động bắt đầu mắc những căn bệnh lạ. Hãy bước vào và nói xin chào ngày càng nhanh hơn. Một căn bệnh khác bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều ở bệnh nhân là “viêm thận”, bạn có nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này không? Sanook! Sức khỏe Tôi có một câu trả lời.

Nón thận là gì?

Nón thận là một cơ quan rỗng. là chỗ nối với niệu quản Phục vụ để hỗ trợ lọc nước tiểu từ các tế bào của thận. Sau đó nó được gửi đến niệu quản.

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bể thận là tình trạng niệu quản bị viêm nhiễm do vi khuẩn. đó có thể là cả viêm thận cấp tính với các triệu chứng nghiêm trọng hơn nhưng có thể khỏi trong vòng 2-3 tuần và viêm bàng quang mãn tính Các triệu chứng có thể không biểu hiện rõ ràng, đến rồi đi nên hầu hết người bệnh đều không biết mình mắc bệnh. Lâu dần sẽ xuất hiện các triệu chứng mãn tính mà người bệnh có thể không nhận biết được. Nếu không được giám sát trong điều trị thích hợp Có thể trở thành suy thận mãn tính là tốt.

Nguyên nhân gây viêm bàng quang là gì?

Nguyên nhân gây viêm bể thận là nhiễm trùng niệu quản do vi khuẩn. Hầu hết các vi khuẩn được tìm thấy là E. coli. Mà được tìm thấy trong phân của những người bình thường. Ngoài ra, những người có khả năng miễn dịch thấp với bệnh tật? Nó có thể được gây ra bởi một loại nấm lây lan sang vùng da xung quanh niệu đạo thông qua niệu đạo. bàng quang, niệu quản, niệu quản đến niệu quản

Ngoài ra, những người nhịn tiểu lâu sẽ khiến nước tiểu ngấm trong đường tiết niệu lâu hơn bình thường Có thể làm tăng nguy cơ sỏi đường tiết niệu viêm bàng quang Cho đến khi nó cũng có thể lan sang viêm thận

Viêm thận Ai có nguy cơ?

Viêm bể thận là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. nhưng có thể gặp ở nữ nhiều hơn nam

Bệnh nhân sỏi tiết niệu Viêm bàng quang, khối u hoặc ung thư bàng quang phì đại tuyến tiền liệt Đã từng đặt ống thông tiểu trước đó bị tiểu đường hoặc dùng steroid trong một thời gian dài Có nguy cơ viêm thận là tốt.

Các triệu chứng của viêm bàng quang là gì?

 1. Đau ở một bên cơ thể hoặc thăn mạnh Hầu hết thời gian, cơn đau chỉ ở một bên.
 2. Cơn đau có thể lan lên đến háng.
 3. sốt cao, ớn lạnh liên tục giống sốt rét
 4. nước tiểu màu trắng sữa hoặc đôi khi có thể là máu, mủ
 5. Đau bụng, buồn nôn, nôn hoặc chóng mặt
 6. Đau rát khi đi tiểu, tiểu khó, nước tiểu ra ít
 7. Nếu có các triệu chứng của viêm bàng quang, có thể có mủ hoặc dịch tiết ở vùng sinh dục. khi gây ra bởi một bệnh lây truyền qua đường tình dục

Cách phòng ngừa viêm bàng quang

 • Uống đủ nước mỗi ngày. Đừng để cơ thể bị mất nước. Hoặc uống quá ít nước, 8-10 ly mỗi ngày, hoặc pha thêm chút ít
 • Không nhịn tiểu lâu
 • Ngồi trên bát sẽ tạo ra nhiều nước tiểu hơn là đứng trên bát. Nếu nước tiểu không kéo dài Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng của bạn.
 • Giữ gìn vệ sinh bộ phận sinh dục để giảm nhiễm trùng
 • Không lau giấy vệ sinh từ hậu môn đến bộ phận sinh dục Để giảm nhiễm trùng E. coli trong phân
 • tập thể dục thường xuyên nghỉ ngơi đầy đủ để duy trì một cơ thể khỏe mạnh Tăng khả năng miễn dịch của chính bạn với bệnh tật.

Điểm mấu chốt là giữ vệ sinh tốt. Không nhịn tiểu lâu Và uống đủ nước sạch mỗi ngày, đơn giản thế này thì còn lâu mới khỏi viêm thận.

Bài viết liên quan