7 điều nguy hiểm bạn không bao giờ nên làm trước khi đi ngủ Nếu không, cơ thể chắc chắn bị hỏng.

Những người bạn bị mất ngủ bồn chồn Hoặc có thể có những bất thường khác với cơ thể mà vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. Bạn có thể đang làm tổn thương chính mình mà không nhận ra điều đó. Sanook! Sức khỏe Hãy để tôi nhắc bạn rằng có những điều không nên làm trước khi đi ngủ.

7 điều nguy hiểm bạn không bao giờ nên làm trước khi đi ngủ


1. Chơi trên điện thoại di động, đọc sách từ máy đọc sách điện tử hoặc xem TV trước khi đi ngủ.

Cho dù đó là một dòng trò chuyện chúc ngủ ngon xem video trang điểm cuộn nguồn cấp dữ liệu facebook Hoặc đọc cuốn sách yêu thích của bạn thông qua máy đọc sách điện tử, máy tính bảng hoặc sách điện tử.Những hành vi này làm rối loạn quá trình nghỉ ngơi của cơ thể mà bạn không nhận ra. Ánh sáng xanh từ các màn hình điện tử này chịu trách nhiệm cho việc sản xuất và hoạt động ít melanin hơn. Đặc biệt nếu bạn đã là người khó đi vào giấc ngủ thì việc tập trung và sử dụng đôi mắt sẽ khiến thần kinh của bạn luôn tỉnh táo. Cho đến khi bộ não tỉnh táo và không muốn nghỉ ngơi


2. Gửi tin nhắn trò chuyện với bạn bè.

Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai đọc được điều này chắc hẳn đã trò chuyện với một người bạn rồi tắt đèn đi ngủ. Nhưng một người bạn tốt vẫn gửi hình dán chúc ngủ ngon, nụ hôn hoặc nụ hôn chúc ngủ ngon. Cho đến khi điện thoại kêu bíp vài lần rồi im bặt. Ánh sáng từ màn hình sáng sẽ nhấp nháy ở đâu cho đến khi làm nhức mắt? Làm thế nào bạn có thể ngủ thiếp đi như thế này, phải không?


3. Dùng bữa

Dù là bữa ăn lớn, bữa ăn nhỏ hay thậm chí là đồ uống như trà, cà phê cũng khiến dạ dày phải làm việc hết thời gian. để tiêu hóa thức ăn bạn ăn Do đó, cơ thể không được nghỉ ngơi ở mọi bộ phận như bình thường. Do đó, trước khi đi ngủ từ 4-6 tiếng, bạn nên ngừng ăn. uống nước hỗ trợ dạ dày Sau đó đi ăn lại cho bữa sáng ngày hôm sau.


4. Đừng ngủ khi bạn nên ngủ.

Bạn đã bao giờ phải thức khuya hoặc thức trắng đêm để thực hiện những công việc gấp rút đến mức phải hy sinh thời gian ngủ cho công việc? Thường xuyên ngủ vào những thời điểm bất thường như thế này Sẽ làm cho hệ thống của cơ thể dao động thay đổi đến mức cơ thể không thể điều chỉnh kịp thời Đến giờ nằm ​​rồi nên không ngủ được như thường lệ. Vì vậy, nếu không thực sự cần thiết thay đổi từ làm việc cả đêm Tốt hơn là nên thức dậy sớm hơn bình thường và tiếp tục làm việc vào buổi sáng.


5. Kiểm tra email

Đặc biệt nếu đó là về công việc. Ngoài ánh sáng xanh từ màn hình sẽ hủy hoại sức khỏe của đôi mắt. và phá hủy hắc tố giúp cho giấc ngủ của bạn Sức khỏe não bộ của bạn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ từ việc đọc, xử lý, tìm ra câu trả lời cho đến việc gõ lại email. Ngoài ra, trừ khi bạn đang làm hại sức khỏe của chính mình. Cũng làm tổn hại sức khỏe của người khác bằng cách gửi email vào ban đêm. Một thời gian mà những người khác nên nghỉ ngơi riêng. Nếu bạn có điều gì đó để nói vào buổi sáng thì tốt hơn.


6. Uống nhiều nước trước khi đi ngủ.

Uống nước không bao giờ gây hại cho cơ thể. Nhưng quá nhiều thứ thường có tác động tiêu cực đến chúng. Nếu bạn uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ Bạn sẽ phải thức dậy để đi vệ sinh trong đêm. đó là vào giữa đêm Đây là thời điểm bạn nên có một giấc ngủ dài. Càng là người khó ngủ Để có thể quay trở lại giấc ngủ một lần nữa Nó có thể trở nên khó khăn ngay lập tức.


7. Tập thể dục mạnh mẽ

tập thể dục đặc biệt là chơi cardio Khiến nhịp tim tăng nhanh hơn, máu bơm đi khắp cơ thể Cơ thể hoạt động theo tỷ lệ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải rời một khoảng cách xa hơn để cơ thể bình tĩnh lại. làm việc bình thường để điều chỉnh chế độ nghỉ ngơi vì vậy tập thể dục Nhưng đừng tập thể dục khi gần đến giờ đi ngủ.

Nếu bạn có thể ngăn chặn những điều này Hãy yên tâm rằng giấc ngủ của bạn sẽ không còn khó khăn nữa. hoặc nếu bạn vẫn khó ngủ Nên tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ để điều trị thích hợp. Trước khi cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ cho đến khi ngã bệnh trở lại

Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan