7 điều xảy ra với cơ thể Khi tập thể dục chỉ 10 phút mỗi ngày

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng ở người trưởng thành từ 40 đến 85 tuổi, 10 phút tập thể dục từ trung bình đến mạnh mỗi ngày có thể giảm 110.000 ca tử vong ở độ tuổi này mỗi năm.

7 điều xảy ra với cơ thể Khi tập thể dục chỉ 10 phút mỗi ngày

tập thể dục thường xuyên Có lợi cho tất cả các hệ thống cơ quan trong cơ thể như

  1. giảm huyết áp
  2. giảm lượng đường trong máu
  3. giảm mức cholesterol
  4. ngủ tốt hơn
  5. Giúp cải thiện tâm trạng
  6. Giảm khối lượng cơ nạc
  7. sống lâu hơn Nguy cơ mắc các bệnh khác nhau giảm.

Tiến sĩ Danine Fruge, giám đốc y tế tại Trung tâm Tuổi thọ Pritikin ở Miami, Hoa Kỳ, cho biết: “Ở độ tuổi 30, khối lượng cơ nạc do tuổi tác có thể bắt đầu gặp nguy hiểm. Nếu có một hoạt động khiến cơ thể luôn vận động Cơ thể sẽ mất ít khối lượng cơ bắp hơn. Duy trì khối lượng cơ bắp tốt trong suốt cuộc đời của bạn, do đó làm giảm nguy cơ bệnh tật. Tăng chất lượng cơ thể của bạn và giúp bạn sống lâu hơn.”

Vì vậy, nhìn chung, tập thể dục thường xuyên bất kể bao nhiêu phút cải thiện sức khỏe và có chất lượng cuộc sống tốt hơn

10 phút tốt hơn là không làm gì cả.

Qua số liệu thống kê cho thấy Nhiều người hoàn toàn không tập thể dục, ngay cả khi họ có ý định tập thể dục. Đó là bởi vì tập thể dục được cho là tốt cho cơ thể. Phải mất hơn 30 phút hoặc nhiều hơn và khi bạn tìm thấy thời gian để tập thể dục ít hơn 30 phút trong ngày hôm đó. Đó là cái cớ để bỏ qua buổi tập trong ngày và nó có thể là khởi đầu của sự trì hoãn.

10 phút có thể không đủ dài để tạo ra sự thay đổi ngắn hạn trong cơ thể bạn, nhưng 10 phút là đủ để cơ thể bạn từ từ khỏe mạnh hơn. và khi bao gồm cả thời gian tập thể dục mỗi tuần Nó vẫn còn hơn là không tập thể dục dù chỉ một ngày.

Mẹo tìm thời gian để tập thể dục 10 phút mỗi ngày

Một bài tập kéo dài 10 phút có thể không nhất thiết có nghĩa là bạn nghiêm túc trong việc tìm ra một cách tập luyện nhất định. Bạn có thể chọn thực hiện một số hoạt động nhỏ hàng ngày trong tổng thời gian 10 phút, chẳng hạn như đi bộ/chạy lên vài bậc cầu thang thay vì sử dụng thang máy. Đứng dậy và ngồi vào chiếc ghế ngồi làm việc 10 lần Đi bộ để nói chuyện công việc giữa các phòng ban. đi lên cầu thang Ra ngõ lấy đồ ăn/mua đồ ăn trước ngõ v.v.

Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy thời gian cho mình 10 phút mỗi ngày. có thể tập thể dục dễ dàng Với các bài tập thể chất đa dạng tại nhà như nằm sấp, đạp xe trên không, ngồi xổm, nhảy dây, hula hoop, nhảy theo 2-3 bài hát yêu thích…

Tuy nhiên, nếu bạn có thể dành thời gian để tập thể dục mỗi ngày trong hơn 10 phút, điều đó sẽ càng có lợi hơn cho cơ thể. và xen kẽ các ngày để cơ thể bạn được nghỉ ngơi, chẳng hạn như tập thể dục 3-5 ngày một tuần Bạn không cần phải tập thể dục mỗi ngày. Điều quan trọng là tập thể dục cho đến khi bạn cảm thấy kiệt sức. hoặc đau cơ nhẹ Vì vậy, nó sẽ là một bài tập hiệu quả. Bạn có thể chọn phương pháp tập thể dục mà bạn giỏi tùy thích.

Bài viết liên quan