7 loại thực phẩm giúp giảm thiểu rủi ro “Thoái hóa khớp gối” sớm

Không nhiều tuổi Nhưng đầu gối đã bắt đầu Nhất định phải ăn những thực phẩm này để làm chậm quá trình lão hóa của đầu gối, không để đầu gối bị thoái hóa sớm.

Trung tâm phẫu thuật cấy ghép đầu gối-hông Bệnh viện Phyathai Nawamin nói rằng các loại thực phẩm giúp nuôi dưỡng xương và khớp ít nhất là làm chậm quá trình suy thoái như sau:

7 loại thực phẩm giúp giảm thiểu rủi ro “Thoái hóa khớp gối” sớm

  1. tôm khô

Tôm khô giúp xương chắc khỏe vì nó có chứa canxi. Đó là canxi tự nhiên mà không cần ăn bổ sung canxi, 1 muỗng tôm khô chứa tới 2.300 miligam canxi. Nhưng nếu ai sợ natri có thể uống sữa

  1. người nước ngoài

Ổi là một loại trái cây chứa nhiều vitamin C khá cao. (Và ít đường), vitamin này là một chất chống oxy hóa, trực tiếp nuôi dưỡng các khớp và có tác dụng chống viêm. ở bệnh nhân viêm khớp Các bác sĩ khuyên bạn nên tiêu thụ ít nhất 90 mg vitamin C mỗi ngày và ổi có rất nhiều thứ để cung cấp. Và cũng dễ ăn.

  1. cá biển

Cá là một loại thực phẩm giàu chất đạm rất tốt cho cơ thể rồi. đặc biệt là cá biển Vì có omega-3 là axit béo cần thiết cho cơ thể. cũng là một nguồn collagen để giúp tăng cường các khớp sụn khác nhau trong cơ thể tan vỡ Loại cá dễ kiếm hiện nay là cá hồi, nhưng có thể ăn các loại cá biển của Thái Lan như cá hồng, cá thu, bàng, v.v.

  1. cây thuốc phiện

Hạt vừng đen là một loại hạt khác có hàm lượng canxi cao. Giúp xương chắc khỏe Nó cũng chứa các khoáng chất đồng giúp thúc đẩy cơ thể sản xuất nhiều collagen. Và có một khoáng chất kẽm giúp tăng khối lượng xương.

  1. gừng

Gừng là một loại thảo mộc có thể giúp giảm đau đầu gối. Có tác dụng chống viêm khớp và cũng chứa chất chống oxy hóa và sức nóng của gừng cũng làm tăng lưu lượng máu

  1. quả cà chua

Cà chua, ngoài việc chứa nhiều vitamin C khi ăn tươi, còn là một nguồn cung cấp collagen ngoài việc nuôi dưỡng làn da. Nó cũng giúp sửa chữa các khớp sụn khác nhau.

  1. sữa đậu nành

Đậu nành làm thành nước đậu nành Ngoài việc chứa nhiều protein Nó cũng là một nguồn cung cấp collagen tốt giúp sửa chữa các khớp và xương.

Bài viết liên quan