7 lý do khiến mọi người giảm cân bằng phương pháp IF không hiệu quả và quá trình trao đổi chất bị phá vỡ.

Nhịn ăn ngắt quãng, hay còn gọi là IF, là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất. Và các bác sĩ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này để kiểm soát cân nặng. Kể cả việc nâng cao sức khỏe chung của cơ thể, nhưng nếu thực hiện IF không đúng cách thì ngoài việc giảm cân không hiệu quả. Ngoài ra còn có nguy cơ bị suy hệ thống trao đổi chất. Dễ béo quá.

Tiến sĩ Nantaphon Phongrattanaman, cố vấn Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hoặc Tiến sĩ Top xác định 7 lý do khiến mọi người giảm cân bằng phương pháp IF không hiệu quả và sự trao đổi chất của họ bị phá vỡ như sau:

  1. thay đổi giờ ăn quá nhanh

Thời gian ăn uống thay đổi quá nhanh khiến cơ thể không kịp điều chỉnh. Cơ thể có thể quá căng thẳng. và làm cho chúng tôi không thể và muốn bỏ vì đau khổ vì đói nhất là những ai nghiện ngọt Thích ăn đồ ngọt, khó bắt đầu làm NẾU hơn những người khác.
Do đó, nếu bạn muốn dần dần Để cơ thể thích nghi với việc thay đổi thời gian ăn uống. Những người nghiện đồ ngọt bắt đầu bằng cách bỏ bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính và dần dần điều chỉnh thời gian ăn của họ đến 12/12 trước, sau đó điều chỉnh thành thời gian nghỉ dài hơn sau đó.

  1. nghĩ về việc làm NẾU chỉ là giảm cân.

Mặc dù thực hiện IF thực sự có thể giảm cân. Nhưng đó chỉ là một kỹ thuật giúp giảm cân. Trên thực tế, chúng ta có thể biến IF thành một thói quen thường xuyên. Bạn không cần phải là người muốn giảm cân một mình. Chúng ta nên hướng tới IF hơn là giảm cân, có thể thực hiện IF để có sức khỏe tốt hơn. có một cuộc sống tốt hơn Dài hơn, mạnh hơn, v.v.

  1. ăn quá ít

Bất cứ khi nào chúng ta ăn quá ít Cơ thể sẽ bắt đầu điều chỉnh quá trình trao đổi chất hoạt động ít hơn. để cơ thể vào trạng thái bảo toàn năng lượng càng nhiều càng tốt Bởi vì cơ thể bắt đầu biết rằng nó đang nhận ít thức ăn hơn bình thường. Do đó, khi thực hiện IF trong giờ ăn nên đầy không nên ăn quá ít và chọn các loại thực phẩm phù hợp, chẳng hạn như chế độ ăn kiêng low-carb, v.v.

  1. Ăn quá nhiều carbohydrate (tinh bột hoặc đường)

Mục đích của việc thực hiện IF là để giảm lượng insulin trong cơ thể. Nhưng ăn nhiều carbohydrate sẽ làm tăng insulin Do đó làm cho các công việc trong cơ thể đối nghịch với nhau. và bất cứ khi nào cơ thể có insulin cao Cơ thể sẽ tích trữ nhiều chất béo hơn. và khiến bạn dễ béo và dễ đói

  1. ăn quá nhiều protein

Làm IF không cần ăn quá nhiều protein. Ăn điều độ, hoặc khoảng 1 quả cọ mỗi bữa, và nên ăn protein tự nhiên. Hơn cả đạm tổng hợp, đạm pha, đạm bột, vì nếu ăn quá nhiều đạm và không tập thể dục đủ hoặc thích hợp với lượng protein họ ăn Thay vì protein, nó giúp xây dựng cơ bắp. thay vào đó có thể làm cho chúng ta béo hơn

  1. ăn quá nhiều chất béo

Nếu bạn chọn thực hiện IF bằng cách tuân theo chế độ ăn ketogenic, tập trung vào việc ăn chất béo, mục đích là để cơ thể bạn biết rằng bạn đang chỉ ăn chất béo để cơ thể lấy năng lượng từ chất béo thay thế. Ngoài ra, cơ thể hiếm khi kích thích insulin. Nhưng nếu bạn ăn quá nhiều chất béo Cơ thể có thể chỉ đốt cháy lượng chất béo bổ sung mà bạn ăn vào. Không đốt cháy chất béo từ gan, mạch máu hoặc bụng mà chính là chất béo tồn tại trong cơ thể Vì vậy, nên ăn chất béo phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

  1. quá nhiều căng thẳng

khi chúng ta căng thẳng Cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều hormone cortisol. và có thể làm cho quá trình trao đổi chất ngừng hoạt động, sức khỏe sẽ kém và dễ tăng cân. Giảm cân sẽ không hiệu quả. kể cả tập thể dục quá sức Làm cơ thể căng thẳng quá mức và giảm cân cũng không có tác dụng.

Bài viết liên quan