8 cách ăn uống "thực phẩm sạch" Ăn đúng cách, tốt cho sức khỏe – giảm cân thật sự

giới thiệu những người yêu thích sức khỏe Ăn thực phẩm sạch đúng cách. Không qua tinh chế hoặc tinh chế càng ít càng tốt. Và nên chọn ăn đủ 5 nhóm thực phẩm với lượng phù hợp, đủ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Tiến sĩ Sarawut Boonsuk, Phó Tổng cục trưởng Bộ Y tế cho biết, ăn thực phẩm sạch là một lựa chọn khác cho những người muốn giảm cân và những người yêu thích sức khỏe. Thực phẩm sạch là thực phẩm đến từ thiên nhiên. giảm tô điểm hoặc làm càng ít càng tốt không có chất phụ gia hoặc phụ gia Không qua quá trình lên men hay nêm nếm quá mặn, quá ngọt, quá dầu mỡ… Món ăn được nêm nếm đúng cách, chú trọng đến các nguyên liệu tự nhiên như nấu vừa phải, không nêm quá nhiều gia vị. Và ăn đầy đủ 5 nhóm thực phẩm theo đúng lượng, đủ nhu cầu của cơ thể. Không chỉ tập trung vào việc ăn rau một mình.

Lựa chọn thực phẩm sạch phù hợp Bạn nên làm như sau:

  1. Cân bằng chế độ ăn uống của bạn Chia thức ăn của bạn thành các bữa ăn nhỏ hơn. để kích thích sự trao đổi chất
  2. ăn sáng mỗi ngày 1 giờ sau khi thức dậy
  3. Chọn thịt nạc như cá, gà, trứng hoặc các loại đậu. Và các loại thực phẩm chứa carbohydrate phức hợp như gạo lứt, ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì nguyên cám trong mỗi bữa ăn.
  4. Ăn chất béo lành mạnh mỗi ngày, chẳng hạn như các loại hạt, quả bơ, dầu ô liu hoặc các loại dầu lành mạnh khác.
  5. Chọn thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất từ ​​rau củ quả tươi.
  6. Uống đủ nước sạch, 2-3 lít mỗi ngày.
  7. Tránh thực phẩm chế biến sẵn như đường, bánh mì trắng, mì ống, v.v.
  8. Hạn chế đồ uống có đường, nước ngọt và các loại đồ uống có cồn.

Nếu chúng ta ăn thực phẩm sạch kết hợp với tập thể dục sẽ làm cho trọng lượng giảm Nó cũng giúp giảm mỡ thừa tích tụ trong cơ thể. Đây là một cách tốt để giảm cân mà không gây hại cho sức khỏe của bạn.

Bài viết liên quan