8 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tim điều đó sẽ bắt đầu từ hôm nay

Làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh tim Chỉ cần điều chỉnh thói quen ăn uống của bạn. và một số sống Và nên bắt đầu thực hiện khi còn trẻ. Đừng để tuổi già rồi mới bắt tay vào làm. bởi vì nó có thể không kịp

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ xác định 8 yếu tố giữ cho trái tim khỏe mạnh. để giảm nguy cơ phát triển bệnh tim mạch mà chúng ta có thể bắt đầu làm khi còn trẻ Để phòng ngừa bệnh tim mạch khi lao động và tuổi già hiệu quả như sau:

8 cách để giảm nguy cơ mắc bệnh tim điều đó sẽ bắt đầu từ hôm nay

  1. món ăn

Thực hiện chế độ ăn nhiều rau, trái cây, protein ít béo, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt như hạt bí ngô, hạt hướng dương, hạt dưa hấu,… cũng như sử dụng các loại dầu lành mạnh như dầu ô liu, dầu hạt cải. trong nấu ăn, v.v.

  1. tập thể dục

Người lớn nên tập thể dục ít nhất 2,30 giờ hoặc 75 phút mỗi tuần với các hoạt động thể chất mạnh mẽ (thể dục nhịp điệu, bơi lội, đạp xe, chạy, v.v.). Trẻ nhỏ nên tập thể dục. bao gồm cả các hoạt động vui chơi sử dụng cơ thể trong khoảng 60 phút mỗi ngày

  1. không hút thuốc

Hút thuốc, dù là thuốc lá thường hay thuốc lá điện tử bao gồm các loại thiết bị bơm khác tăng tỷ lệ tử vong Đặc biệt, các bệnh tim mạch chiếm khoảng 1/3 tổng số người hút thuốc ở Mỹ. Ngoài ra, khoảng một phần ba trẻ em từ 3-11 tuổi bị ảnh hưởng bởi khói thuốc.

  1. ngủ đủ giấc

Một người lớn nên ngủ khoảng 7-9 giờ mỗi ngày. Trẻ sơ sinh dưới 5 tuổi nên ngủ, bao gồm cả giấc ngủ ngắn trong ngày, khoảng 10-16 giờ một ngày, trẻ 6-12 tuổi nên ngủ 9-12 giờ mỗi ngày và trẻ 13-18 tuổi nên ngủ 8-10 giờ. Ngủ đủ giấc để giúp bạn phục hồi sức khỏe. và phát triển chức năng não và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

  1. kiểm soát cân nặng

Bạn phải luôn giữ mức cân nặng của mình trong giới hạn bình thường (giá trị BMI không vượt quá 25). Giá trị BMI có thể được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) và chiều cao (m) bình phương, ví dụ: cân nặng 55 kg, chiều cao 165 cm là 55. Chia 1,65, nhấc kim giây = 20, v.v.

  1. kiểm soát cholesterol

Nếu hàm lượng cholesterol xấu tăng cao trong cơ thể. có thể gây hại cho cơ thể vì nó có thể là nguyên nhân của nhiều bệnh không lây nhiễm Cho dù bệnh tim mạch và các bệnh khác, nếu lượng cholesterol không tốt cho cơ thể quá cao Nên cắt giảm thức ăn nhiều chất béo và đường. và ăn trái cây và rau ít đường và nhiều protein ít chất béo hơn

  1. kiểm soát đường

Hầu hết thức ăn chúng ta ăn được chuyển hóa thành glucose. (lượng đường trong máu) mà cơ thể tạo ra để sử dụng làm năng lượng Nhưng nếu chúng ta ăn quá nhiều bột và đường. Có nhiều glucose trong cơ thể hơn mức cần thiết. lượng đường trong máu cao bất thường Nó có thể gây hại cho tim và mạch máu. và dẫn đến các bệnh nguy hiểm như tiểu đường Do đó, lượng đường cần được kiểm soát ở mức bình thường. Nếu lượng đường trong máu của bạn cao Nên cắt giảm thức ăn chứa nhiều đường. Giảm tinh bột và đường tinh luyện. Ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ. và tập thể dục thường xuyên Nó sẽ giúp giảm lượng đường trong máu.

  1. kiểm soát huyết áp

Duy trì huyết áp bình thường (120/80) mm Hg, không thấp hơn hoặc cao hơn nhiều. Nếu có vấn đề với huyết áp cao quá nhiều Tức là, trên 130-139 mm Hg đối với số đầu và 80-89 mm Hg đối với số cuối. Nên giảm đồ ăn mặn, đồ cay, ăn nhiều rau củ quả. cắt giảm thức ăn nhiều chất béo tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc Nó sẽ giúp giảm huyết áp. Nếu huyết áp thực sự cao Bác sĩ có thể cân nhắc cho bạn dùng thuốc.

Bài viết liên quan