8 cách giảm thiểu vấn đề Người già mất ngủ – mất ngủ

Người cao tuổi tập đi ngủ và thức dậy cùng một lúc. ăn tốt Tập thể dục hàng ngày, không hút thuốc, giảm rượu, không đọc sách. Không xem điện thoại di động và không xem tivi trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp cải thiện giấc ngủ ở người già được chất lượng.

Người cao tuổi có vấn đề về giấc ngủ

Tiến sĩ Weerawut Imsamran, Phó Tổng cục trưởng, Cục Dịch vụ Y tế Tiết lộ rằng khi bước vào tuổi già, cơ thể trải qua nhiều thay đổi như thay đổi vị giác, mắt mờ, nghe không rõ. thoái hóa các cơ quan khác nhau Sự chú ý đến môi trường xung quanh cơ thể bị giảm sút, bao gồm cả giấc ngủ của cơ thể.

Các yếu tố gây khó ngủ ở người già

Người ta thấy rằng có nhiều yếu tố gây ra giấc ngủ kém chất lượng ở người cao tuổi, bao gồm:

 • Số giờ ngủ giảm nhẹ.
 • Nhiều lần thức giấc hơn trong đêm
 • Nó phổ biến hơn ở nam giới hơn phụ nữ.
 • Các bệnh bẩm sinh hoặc một số loại thuốc ảnh hưởng đến giấc ngủ, bầu không khí trong nhà
 • thiếu hoạt động trong ngày

vân vân.

Tất cả những điều này đều góp phần quan trọng khiến chất lượng giấc ngủ ở người già bị suy giảm, vì vậy người nhà hoặc những người chăm sóc người già nên tìm hiểu kỹ nguyên nhân. và các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến giấc ngủ của người già để có một kế hoạch chăm sóc phù hợp

Cách giảm thiểu vấn đề Người già mất ngủ – chứng mất ngủ

Tiến sĩ Akarathan Chitnuyanon, Giám đốc Viện Somdej Phra Sangkharajyanasangvara dành cho người cao tuổi, Bộ Dịch vụ Y tế, nói thêm rằng Điều trị chứng mất ngủ ở người già Các bác sĩ thường điều trị nó mà không cần dùng thuốc. nhưng sẽ cho phép người cao tuổi điều chỉnh các hành vi lối sống của họ như

 1. Tập đi ngủ và thức dậy cùng một lúc.
 2. ăn tốt
 3. Tập thể dục hàng ngày vào buổi sáng và buổi chiều.
 4. không hút thuốc
 5. giảm rượu
 6. kiềm chế đọc Tránh xem điện thoại di động và xem tivi ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.
 7. Nếu người cao tuổi không thể tự đi ra ngoài hoặc phải ngủ trên giường hầu hết thời gian Người chăm sóc phải sắp xếp môi trường cho phù hợp.
 8. Đối với những người sống với người già Tránh các hoạt động gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bác sĩ của bạn có thể cân nhắc dùng thuốc. Đây sẽ là lựa chọn cuối cùng được bác sĩ khuyến nghị. Đó là do quá trình chuyển hóa và phá hủy thuốc ở người cao tuổi bị giảm sút, khiến tác dụng của thuốc lưu lại trong cơ thể lâu hơn bình thường. hoặc khiến cơ thể quen với việc sử dụng thuốc với liều lượng ngày càng cao, do đó, việc điều trị bằng thuốc cần có sự giám sát chặt chẽ của bác sĩ. Và người chăm sóc nên tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn để giảm ảnh hưởng đến người cao tuổi.

Bài viết liên quan