8 cách kiềm chế cơn nóng giận Giảm nóng nảy nhanh chóng.

Xã hội Thái Lan bây giờ tràn ngập những người máu nóng hay làm ầm ĩ. “lạy” Có học sinh quỳ lạy thầy trước cột cờ. Tiếp viên hàng không cúi chào con của một hành khách mắc chứng tự kỷ. Và mới nhất là vụ tài xế đâm phải xe sang phải bái phục. Tất cả xảy ra là do tính nóng nảy của anh. đã rất tức giận đến nỗi anh ta không thể mở mắt và nghĩ rằng “lạy” hoặc bên kia đầu hàng đầu hàng Nó sẽ làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn, điều này không thực sự đúng. Những gì tôi nhận được chỉ là sự hài lòng.

Do đó, nếu có một sự kiện gây khó chịu tức giận với hành động của người khác nhưng không muốn thể hiện sự hung hăng bởi vì nó có thể làm cho vấn đề leo thang Chúng tôi có một mẹo đơn giản. Hãy cố gắng thực hành.

1. đếm 1 đến 10

Bạn đã từng nghe? thời gian sẽ chữa lành mọi thứ Nếu thời gian có thể khiến trái tim tan vỡ trở lại mạnh mẽ Thời gian cũng có thể giúp chúng ta bình tĩnh lại, một cách đơn giản là trước khi chúng ta chửi rủa. Hoặc bước vào và làm tổn thương ai đó khi bộ não ra lệnh. Cố gắng buộc bản thân hít thở sâu và đếm chậm từ 1 đến 10, tập trung vào các con số, quên đi lời nói và suy nghĩ của bạn. Tất cả những gì xuất hiện trong đầu tôi vừa rồi đã biến mất. Nó giống như thiền.

2. gió rít

Trong khi chúng ta đang dành thời gian để chữa lành xua tan cơn giận Người khác có thể khiêu khích chúng ta hơn nữa bằng lời nói. và nhiều hành động thô lỗ hơn Vì vậy, nếu trong tình huống đó Chúng ta có thể bịt tai, nhắm mắt, nhắm tất cả, không nghe, không thấy gì để chọc giận thêm chúng ta. Giữ cho đôi mắt của bạn mở và đếm số đầu tiên.

3. làm gì đó chậm hơn

sự cố bạo lực Đó là bởi vì chúng ta bốc đồng. Hãy để cảm xúc của bạn kiểm soát hành động của bạn. mà không đi qua não Vậy nên hãy thử sống chậm lại, nói chậm lại, đi chậm lại, chậm lại. Dù tức giận đến đâu, bạn cũng phải buộc mình phải chậm lại. Mỗi lời bạn nói đều cố gắng lọc những từ đó ra khỏi não trước. Cho dù đó có phải là từ thích hợp cho tình huống đó hay không, nói nó sẽ nhận được một cái gì đó tốt. quay lại hay không Nếu nói chỉ vì cảm xúc Chỉ chọn những từ thô tục hoặc có ý định tư vấn cho bất cứ ai Hãy ghi nhớ những từ đó trước.

4. Nghĩ đến người khác ngoài bản thân

khi tức giận Chúng ta có xu hướng chỉ nghĩ về bản thân mình. mà không quan tâm đến người khác Ngoài việc bỏ qua các bên mà anh ta sẽ có bất kỳ lý do. mà chúng ta chưa biết Chúng tôi vẫn quên nghĩ về nhiều người thân yêu của chúng tôi. Phải chịu đựng những hành động của chúng ta, cha mẹ, anh chị em, họ hàng, bạn bè, những người thân thiết có thể cảm thấy xấu hổ vì những hành động mà họ không liên quan. hoặc có thể gặp khó khăn khi chăm sóc y tá của chúng tôi Bảo lãnh chúng tôi ra khỏi đồn cảnh sát. hoặc bồi thường thiệt hại cho các bên Tất cả những điều này sẽ xảy ra từ một tích tắc của sự tức giận.

5. thời gian để bình tĩnh lại

Nếu hoàn cảnh trước mắt không giúp chúng ta làm được những điều đó. Có thể cố gắng bào chữa cho bản thân để rời khỏi sự kiện đó. Để tìm một nơi yên tĩnh để ở một mình hoặc với người mà chúng ta tin tưởng. Sau đó làm mọi thứ theo mục 1-4 trước, có thể mất 10-30 phút. Hãy để mỗi người được xả hơi trong giây lát. Tôi đảm bảo rằng ý thức của tôi sẽ đến.

6. “Xin lỗi” được sử dụng như

Những từ đơn giản mà nhiều người hiếm khi nói. vì lòng kiêu hãnh cao Nói lời xin lỗi không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn có lỗi. Chúng tôi có thể xin lỗi vì đã lãng phí cả hai chúng tôi. Xin lỗi vì đã thể hiện tâm trạng không tốt trước đó. Xin lỗi vì đã bỏ chạy sớm hơn. mọi sự kiện xảy ra chúng ta có thể nói xin lỗi khi chúng ta nói lời xin lỗi Người kia sẽ cảm thấy tốt hơn. nguội đi Nó có thể dễ dàng hơn để thỏa hiệp quá.

7. được gọi là “Tha thứ”

Từ này có vẻ khó đối với nhiều người, nhưng trong một số tình huống nhỏ Chúng ta dễ dàng tha thứ cho nhau. Và sẽ làm cho vấn đề phát sinh được giải quyết nhanh chóng Chỉ vì chúng tôi có tấm lòng “tha thứ” cho dù dịch vụ có phục vụ đồ ăn sai cách hay không. bị ô tô đâm vào mặt Hay bị người lạ giẫm lên Đây là những điều nhỏ nhặt mà chúng ta có thể tiếp tục cuộc sống của mình một cách hạnh phúc. Nếu chúng ta có thể tha thứ và từ bỏ những hành động này

số 8. Cứ để pháp luật xử lý.

Cảm xúc ở trên luật pháp. là một thói quen xấu Đất nước chúng tôi có luật có thể trừng phạt những kẻ phạm tội. Nếu chúng ta tự tin rằng chúng ta không làm gì sai Chúng ta chỉ nên ngồi yên và chờ pháp luật trừng phạt chính những kẻ phạm tội. Bởi vì nếu chúng ta nói nhiều hơn Bạn càng thể hiện sự tức giận của mình, thì càng nhiều có thể mất hình thức của vụ kiện cho đến khi chúng tôi phải bồi thường thiệt hại cho bên kia mặc dù rằng chúng tôi đã không sai sau đó

xã hội của chúng ta sẽ có thể sống được Nếu chúng ta sống một cuộc sống có ý thức “Người Thái phải thương nhau” Theo lời cha nhớ kỹ cho nhau.

Hình minh họa từ istockphoto.

Bài viết liên quan