8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang “uống quá ít nước”

cuộc sống bận rộn của chúng tôi Nó có thể khiến bạn quên uống nước chỉ để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Nhưng uống quá ít nước cũng có nhược điểm của nó. Bao gồm các bệnh khủng khiếp như viêm bàng quang hay viêm bàng quang cũng vậy

Đọc thêm >> 6 Căn Bệnh Nguy Hiểm Hỏi Nếu “Uống Ít Nước”

Đọc thêm >> 7 dấu hiệu nguy hiểm “Viêm thận”

Nhưng vấn đề là chúng ta có thể không nhận ra rằng mình đang uống quá ít nước. Vậy chúng ta hãy quan sát cơ thể của mình tốt hơn thế. Đã đến lúc chúng ta cần bổ sung nhiều nước hơn cho cơ thể?

  1. khát

Đôi khi chúng ta có thể khát nước mà không nhận ra. nhưng nếu chúng ta uống nước không thể dừng lại Nâng ly của bạn và uống tất cả trong một lần. Bạn cũng có thể cảm thấy như thế vẫn chưa đủ.

  1. nước tiểu vàng đậm-cam thường

Màu bình thường của nước tiểu phải là màu vàng rất nhạt. Giống như nước hoa cúc từng được đổ đầy đá và đá đã tan chảy hoàn toàn Và mùi không nên quá nồng đến mức xộc thẳng vào mũi bạn. Nước tiểu sẫm màu cho thấy bạn đang uống quá ít nước.

  1. Ít hơn 4 nước tiểu nhiều lần một ngày

Mọi người thức dậy hơn 4 lần một ngày để đi tiểu là điều bình thường. Hầu như không đi vào phòng tắm cả. Bây giờ bạn sẽ có thể biết nếu bạn đã uống một ít nước ngày hôm nay.

  1. khô miệng

Ngoài việc mất son môi Nếu bạn thường xuyên bị khô miệng Nó cũng có thể đến từ việc cơ thể bạn bị mất nước.

  1. khô mắt

Những người ngồi trước máy tính càng nhiều. hoặc đeo kính sát tròng sẽ bị khô mắt thường xuyên Đặc biệt nếu bạn không uống đủ nước. Mắt bạn sẽ bị khô. Khô đến mức kính áp tròng khó đeo hoặc ngay cả khi việc gỡ bỏ khó khăn hơn Do kính áp tròng bị hút vào mắt. Nó không đáng sợ sao?

  1. táo bón

Tất nhiên, khi cơ thể không được cung cấp đủ nước. chất xơ tiêu hóa Lọc ra cũng thiếu ẩm. Do đó, phân sẽ khô cứng, khó đi ngoài, vô tình gây táo bón. cũng có thể có nguy cơ mắc bệnh trĩ

  1. Da khô, nếp nhăn sớm

Ngay cả khi bạn là một người da nhờn Nhưng bạn sẽ bị mất nước da dầu. Làn da của bạn sẽ trở nên nặng nề hơn. bởi vì khi da bạn quá khô Tuyến bã nhờn dưới da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn để phủ lên da khỏi bị khô. Nhưng nếu bạn là da khô. Nó sẽ còn khó khăn hơn. Và cuối cùng, nếp nhăn sẽ đến sớm. Hãy thử xem các nếp nhăn quanh má, khóe mắt ngoài và trán có tìm đến bạn không. Nếu bạn còn trẻ và nếp nhăn đã đến và nó là gì. Chứng tỏ da bạn thiếu ẩm. Và bạn có thể không uống đủ nước.

  1. Các vấn đề về hệ thống tiêu hóa

Những người không uống đủ nước Có khả năng mắc bệnh đường tiêu hóa. hoặc trào ngược axit nhiều hơn bình thường vì khi dạ dày không đủ nước để giúp tiêu hóa Lượng axit sẽ đậm đặc hơn. sức mạnh của dạ dày để tiêu hóa thức ăn Bao gồm chất nhầy giúp tiêu hóa trong dạ dày ít hơn có thể gây khó tiêu Đầy bụng hoặc lâu ngày có nguy cơ trào ngược axit.

Cách chống mất nước rất đơn giản. Bạn nên để sẵn một cốc nước bên cạnh, cầm lên nhâm nhi trong ngày và uống hết trong ngày, đừng quá bận rộn với công việc mà thường xuyên quên uống nước. Như vậy cơ thể bạn sẽ nhận đủ nước.

Bài viết liên quan