8 đúng lúc "uống nước" Giảm béo – tăng khả năng miễn dịch

Tiến sĩ Nantaphon Phongrattanaman, cố vấn Khoa phẫu thuật mạch máu Bệnh viện Phramongkutklao hay bác sĩ Top đã tuyên bố trong cuốn sách “Thật dễ dàng để sống 100 tuổi” rằng nước uống rất quan trọng đối với hệ thống hoạt động của cơ thể chúng ta. Nhưng nếu chọn đúng thời điểm để uống nước Nó sẽ giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn về nhiều mặt cũng như sức khỏe tổng thể. sự chuyển hoá năng lượng chức năng của các kích thích tố khác nhau Và khả năng miễn dịch sẽ tốt hơn những người khác. những người uống cùng một lượng nước, nhưng vào những thời điểm khác nhau

Bất cứ khi nào chúng ta uống nước khi đói. Điều này có nghĩa là cơ thể đang đi vào trạng thái mất nước. (mất nước), có thể khiến cơ thể bị chóng mặt quyết định không nhanh chóng Kiểm soát cảm xúc kém Hoạt động của hệ thống trao đổi chất kém đi. rối loạn giấc ngủ chức năng nội tiết tố bất thường Vì vậy, chúng ta nên uống nước khi cần thiết và không nên để cơ thể cảm thấy khát thường xuyên hơn.

Loại nước tốt nhất cho cơ thể là nước lọc, không nhất thiết phải là nước khoáng hay nước có chứa nhiều loại vitamin khác nhau mà chỉ cần chọn đúng thời điểm để uống nhiều nước hơn.

8 lần nên “uống nước” giúp giảm béo – tăng miễn dịch

  1. Sau khi thức dậy

Sau khi cơ thể chưa uống một giọt nước nào trong thời gian đi ngủ từ 6 – 8 tiếng (giờ đi ngủ bình thường), chúng ta nên uống nước ngay sau khi thức dậy. để làm mới cơ thể hoạt hình Giảm tình trạng hoa mắt, chóng mặt, lú lẫn vì mất nước lâu ngày. Vì vậy, sau khi thức dậy nên uống ít nhất 1 ly (200 cc.) Để bổ sung nước và giải khát cho cơ thể.

Mẹo uống nước sau khi thức dậy Bạn nên uống nước ngay sau khi thức dậy mà không đánh răng. Do vi khuẩn trong miệng sau khi ngủ dậy mà chúng ta uống nước cùng. Nó sẽ giúp làm cho công việc của hệ tiêu hóa tốt hơn.

  1. trong / sau khi tập thể dục

Tập thể dục khiến cơ thể mất nhiều nước qua đường mồ hôi hơn bình thường. Vì vậy, không nên để cơ thể bị thiếu nước cả trong và sau khi vận động. Chúng ta nên nhâm nhi một chút nước trong quá trình tập luyện thường xuyên. Đừng để cơ thể cảm thấy mất nước trong suốt quá trình tập luyện. Nhưng bạn không nên uống cả một cốc nước lớn. hoặc hết chai ngay lập tức Vì nó có thể gây ra nhiều triệu chứng đau bụng hơn. uống nước khi tập thể dục Ngoài việc giúp hiệu quả tập luyện tốt hơn. Nó cũng làm giảm nguy cơ chóng mặt. và ngất xỉu trong khi tập thể dục

Mẹo uống nước trong và sau khi tập thể dục Bạn có thể uống nước thường mà không cần phải là nước muối. Vì nước khoáng có nhiều đường nên 1 chai khoảng 6-10 muỗng cà phê với giá trị đường chúng ta nên nhận mỗi ngày chỉ là 6 muỗng cà phê. Nước muối khoáng chỉ thích hợp cho những người vận động nặng nếu tập thể dục thường xuyên. Uống nước lọc là đủ. Bạn có thể uống nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Nhưng không nên dùng nước ấm hoặc nước nóng. Vì nó có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao.

  1. trước khi ăn 30 phút

Uống nước trước khi ăn 30 phút sẽ kích thích cơ thể Chúng ta sắp bắt đầu ăn. Giúp hệ tiêu hóa sẵn sàng hoạt động hiệu quả hơn Ngoài ra, uống nước trước khi ăn cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy no nhanh hơn. bớt thèm ăn Đó là một cách tốt cho những người đang giảm cân. Nhưng không nên uống quá nhiều nước trước khi ăn. Có thể gây ra chứng ợ nóng

  1. trước khi đi tắm

Uống nước trước khi tắm Thích hợp cho những người thích tắm nước ấm. Vì tắm nước ấm sẽ làm tăng lưu lượng máu qua da. máu lên não ít hơn và có thể có nguy cơ bị chóng mặt hoặc mất điện do tụt huyết áp Đây là một tình trạng rất nguy hiểm. Uống một hoặc hai cốc nước trước khi tắm có thể giúp giảm nguy cơ tụt áp khi tắm nước nóng. để ngăn ngừa mất điện khi tắm nước nóng

  1. trước khi đi ngủ

Uống nước trước khi đi ngủ có thể làm giảm nguy cơ mất nước khi ngủ nhiều giờ. Nhưng không nên uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ. Vì nó có thể làm rối loạn cơ thể thường xuyên phải dậy đi tiểu trong khi ngủ, vì vậy chúng ta nên uống không quá 1 ly trước khi đi ngủ. hoặc nếu chỉ uống 1 ly nước mà vẫn khiến chúng ta phải dậy đi tiểu giữa đêm. Khuyến nghị chỉ uống nửa cốc nước.

  1. Khi bạn cảm thấy ốm, sốt

Những lúc chúng ta bị sốt, khó chịu, nhiệt độ cơ thể tăng cao. Uống nước giúp giảm nhiệt độ cơ thể. và thải nhiệt qua nước tiểu làm cho cơn sốt biến mất nhanh hơn Nó cũng giúp hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt hơn. Người bị sốt nhưng không uống đủ nước Có thể mất nhiều thời gian hơn để hồi phục sau cơn sốt so với người uống nhiều nước hơn. Nhưng bạn không nên uống hết một chai nước mà nên uống dần dần trong ngày.

  1. khi cảm thấy kiệt sức

Nếu bạn bị suy nhược, mệt mỏi, buồn chán và dễ cáu kỉnh, đây có thể là dấu hiệu của tình trạng mất nước. Do đó, uống một cốc nước lạnh có thể giúp giảm các triệu chứng này. Bằng cách uống đủ nước để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của cơ thể. để ngăn cơ thể mất nước Đó là khoảng 2-3 lít nước và không nên uống nhiều nước trong một lần, nên uống từ từ và uống trong ngày sẽ tốt hơn.

  1. khi nào cần chăm sóc người bệnh hoặc phải ở trong một khu vực đầy bệnh nhân

Không tin, phải tin Uống nước bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bị lây nhiễm từ những người bệnh xung quanh. Vì uống nước giúp thúc đẩy hoạt động của hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, uống nước thường xuyên trong thời gian với bệnh nhân Nó cũng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi khi chăm sóc bệnh nhân.

Bài viết liên quan