8 loại rau củ quả không nên gọt vỏ trước khi ăn

Nhiều loại trái cây và rau quả mà chúng ta dự định ăn để lấy vitamin. và khoáng chất có lợi cho cơ thể Nhưng tôi không nhận ra rằng tôi đã phá hủy những điều tốt đẹp. Có những lợi ích mà thiên nhiên ban tặng bằng cách “bóc vỏ” và vứt đi. Có loại trái cây và rau củ nào chúng ta nên ăn cả vỏ không, hãy cùng xem nhé.

trái ổiỔi không cần gọt vỏ.

  1. người nước ngoài

Ổi là loại trái cây chứa nhiều vitamin C. Và vỏ ổi là một nguồn vitamin tốt. rất nhiều quá Vì vậy, nếu bạn có thể ăn cả vỏ ổi Nó sẽ cho phép chúng ta nhận được nhiều vitamin có lợi cho cơ thể.

cà rốtCà rốt không cần gọt vỏ.

  1. cà rốt

Cà rốt chứa nhiều beta-caroten. và có rất nhiều trong số chúng có vỏ hư hỏng. Nếu đó là một củ cà rốt lớn, vỏ có thể dày. Hoặc không đẹp lắm để ăn Một số người có thể không muốn ăn cả vỏ. Nhưng nếu đó là một củ cà rốt non Hoặc cà rốt mềm, đầu nhỏ, bạn có thể ăn cả vỏ.

quả cà chuaCà chua không cần gọt vỏ.

  1. quả cà chua

Một số món ăn có thể yêu cầu cà chua được gọt vỏ. Cho dù bột cà chua mềm như thế nào nhưng muốn nói rằng nếu nhặt và ăn tươi hoặc đun sôi Để xào trong chảo hoặc nồi. Bạn không cần phải gọt vỏ nó, nó sẽ rất tuyệt. Vì vỏ cà chua là nguồn cung cấp vitamin C, beta-carotene và lycopene dồi dào, nhất là khi cà chua chín. Lycopene sẽ còn nhiều hơn nữa. Nếu không ăn cả vỏ thì thật đáng tiếc.

trung_quocLê không cần gọt vỏ.

  1. xe đẩy

Một số người thích ăn lê gọt vỏ. Nhưng hãy để tôi nói với bạn rằng vỏ lê có nhiều vitamin C. và cũng chứa chất chống ung thư và giúp giảm cholesterol trong cơ thể là tốt Vì vậy, lần tới nếu ăn lê Rửa sạch và cắt thành miếng. và có thể ăn

táoTáo không cần gọt vỏ.

  1. táo

Một loại trái cây phổ biến mà nhiều người bất cẩn gọt vỏ và vứt đi. bởi vì tôi không thích vỏ Hay vỏ không đẹp? Nhưng ngoài ra gọt vỏ táo sẽ khiến táo nhanh bị đen hơn. Nó cũng làm táo mất đi các loại vitamin tốt. Đi nhiều cũng tốt, chẳng hạn như quercetin giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, vitamin C và triterpinoids. giúp ngăn ngừa ung thư

cà tímCà tím không cần gọt vỏ.

  1. cà tím

Vỏ cà tím có chứa một chất gọi là nazunin giúp bảo vệ tim. Và chất này vẫn còn ngay cả sau khi nấu bằng nhiệt. Vì vậy, nếu gọt vỏ trước khi ăn Nó chắc chắn không phải là dinh dưỡng tốt như thế này.

quả dưa chuộtDưa chuột không cần gọt vỏ.

  1. quả dưa chuột

Nhiều người cũng thích ăn dưa chuột gọt vỏ, trên thực tế, vỏ dưa chuột có nhiều chất xơ. Giúp hệ bài tiết được bình thường. Vì vậy, nó có thể ngăn ngừa táo bón. và cả ung thư ruột kết

khoai tâyKhoai tây không cần gọt vỏ.

  1. muốn

Hàng trăm củ khoai tây bị bong ra. Nhưng bạn có biết rằng vỏ khoai tây chứa nhiều kali và sắt, hầu hết các chất này cũng có trong vỏ? Lần sau, nếu vỏ khoai tây không quá sần sùi, Thật tốt khi thử ăn cả vỏ.

Bài viết liên quan