8 “Nhức đầu” Nguy hiểm Bạn Nên Đi khám Bác sĩ Ngay lập tức

Đừng xem nó chỉ là một cơn đau đầu đơn giản. nhức đầu bất thường Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo một căn bệnh nguy hiểm mà bạn có thể không lường trước được.

Tiến sĩ Onongnuch Chavalithamrong, MD, Hội đồng Y học chống lão hóa Hoa Kỳ từ Trung tâm Chống lão hóa Addlife, tầng 2, Trung tâm Life (Q House Lumpini), nhận định những cơn đau đầu bất thường. và cần được bác sĩ khám thêm nguyên nhân cụ thể như sau:

8 “Nhức đầu” Nguy hiểm Bạn Nên Đi khám Bác sĩ Ngay lập tức

  1. Cơn đau đầu nghiêm trọng nhất trong cuộc đời tôi
  2. cơn đau đột ngột đột ngột Cơn đau đầu kinh khủng đến nỗi tôi phải thức dậy vào nửa đêm.
  3. Nhức đầu ở cùng một bên mọi lúc
  4. Nhức đầu cần dùng thuốc giảm đau lớn hoặc thường xuyên
  5. Đau đầu tăng lên khi ho, hắt hơi, gắng sức, thay đổi tư thế
  6. Nhức đầu kèm theo các triệu chứng bất thường khác như sốt, nhìn đôi, hay quên, cứng lưỡi, vẹo miệng, tê yếu, dáng đi loạng choạng, co giật, lú lẫn, v.v.
  7. Bệnh nhân trên 50 tuổi bị đau đầu lần đầu hoặc thay đổi so với ban đầu
  8. Bệnh nhân mắc một số bệnh bẩm sinh như nhiễm trùng mãn tính, ung thư, bệnh tự miễn dịch (SLE) thường xuyên bị đau đầu.

Kiểm tra MR để xác định nguyên nhân chính xác của đau đầu

MR là một kỹ thuật chụp cộng hưởng từ. được sử dụng để sàng lọc chẩn đoán với độ chính xác cao, có thể kiểm tra mọi hệ thống của cơ thể một cách kỹ lưỡng Điều quan trọng là không có nguy cơ phóng xạ. Nó thường được sử dụng như một công cụ đầu tiên. trong việc phát hiện các bất thường của não vì nó có thể tạo hình ảnh trong nhiều mặt phẳng và phát hiện rõ ràng những bất thường Điều này cho phép bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân một cách nhanh chóng và chính xác.

Theo thông tin y tế từ nước ngoài và ở Thái Lan, người ta thấy rằng Ngày nay, có những người yêu sức khỏe sử dụng máy MR để khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Để giúp theo dõi những thay đổi xảy ra mà không cần chờ đợi để xuất hiện các triệu chứng bệnh Vì phát hiện các bất thường trước khi biểu hiện các triệu chứng. Điều này làm tăng cơ hội chữa bệnh nhiều hơn.

trong chẩn đoán các bệnh lý não như đột quỵ thiếu máu cục bộ cấp tính (Tai biến mạch máu não), u não Bác sĩ của bạn có thể xem xét kết hợp MRI (Chụp cộng hưởng từ) và MRA (Chụp mạch cộng hưởng từ). MRI có thể kiểm tra các bất thường trong mô não. và các cục u khác nhau. MRA được sử dụng để kiểm tra các bất thường trong các mạch máu trong não.

dị thường xảy ra nó càng sớm được phát hiện Nó sẽ giúp phòng ngừa và điều trị tốt hơn, vì vậy đừng chần chừ mà hãy đến khám tầm soát trước.

Bài viết liên quan