8 Tác hại phụ khi ăn lá Kratom mà bạn nên biết trước khi ăn

Tiến sĩ Sarayut Boonchai Panichwatana Giám đốc Viện Điều trị và Phục hồi Nghiện Ma tuý Quốc gia Boromarajonani cho biết rằng tronglá kratomTìm thấy rằng có một chất quan trọng, mitragynine, một chất như alkaloid. Thuốc ức chế thần kinh trung ương tương tự như thuốc phiện, nhưng ít hơn khoảng 10 lần so với 7-hydroxymitragynine. Hiếm khi được tìm thấy trong lá kratom tươi. nhưng mạnh hơn morphin 100 lần.

Các bác sĩ cảnh báo “Khỉ” ăn vừa ngon vừa có công dụng chữa bệnh. Ăn quá no phải cẩn thận ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Khoa Y của Viện Điều trị và Phục hồi Nghiện Ma túy Quốc gia Boromarajonani (SorBorChor.) Cung cấp kiến ​​thức về “Khut” mặc dù nó có công dụng chữa bệnh. nhưng nếu sử dụng với số lượng lớn và trong thời gian dài sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cùng với đề xuất rằng kratom được trộn với các loại thuốc khác Bao gồm cả việc bán thực phẩm có chứa lá kratom cho phụ nữ có thai và người dưới 18 tuổi là vi phạm pháp luật.

Tiến sĩ Manat Phothaphon, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Y tế, cho biết ban đầu, Thái Lan xếp kratom vào loại ma túy loại 5 theo Đạo luật Ma túy năm 1979, nhưng hiện tại nó đã được Quốc hội xem xét và đã thông qua nghị quyết. Mở khóa lán khỏi tài khoản ma túy. Có hiệu lực từ ngày 24 tháng 8 năm 2021, công chúng có thể trồng hoặc bán lá tươi chưa nấu chín hoặc nấu chín mà không trái pháp luật.

Tại sao mọi người ăn lá kratom?

Cây hà thủ ô là một loại cây lâu năm vừa là cây cỏ địa phương mà dân làng đã sử dụng từ lâu đời. Dùng lá tươi hoặc khô để nhai, hút hoặc pha như trà. để có sức mạnh làm việc lâu hơn Cảm thấy sung sức, không thèm ăn, chịu được nắng tốt hơn nhưng sẽ thấy ớn lạnh khi trời u ám, mưa gió.

Tác dụng phụ khi ăn lá kratom

  1. ở những người ăn lá kratom lần đầu tiên Có thể có buồn ngủ, khô họng, buồn nôn và nôn.
  2. Nếu sử dụng với số lượng lớn có thể gây say tàu xe. Bất thường về cơ cân bằng Hệ thần kinh cảm giác kém phản ứng với mọi thứ, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
  3. được sử dụng nhiều nhất hoặc đã sử dụng trong một thời gian dài Thường gây ra những thay đổi về sắc tố trên da. Làm cho da ngày càng đen sạm
  4. Ăn lá kratom không nên ăn quá 5 lá mỗi ngày bằng cách ngoáy phần cuống lá và nhai như nhai trầu.
  5. khi ăn lá kratom Một số có thể gây ngộ độc cấp tính. Chúng gây ra đánh trống ngực, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng, co giật, thay đổi mức độ ý thức, ảo giác, lú lẫn, bồn chồn, nhức đầu, đổ mồ hôi, huyết áp cao.
  6. Tăng huyết áp có thể gặp ở những người ăn nhiều lá kratom (hơn 15 gam lá kratom, hoặc khoảng 10 lá).
  7. Không nên nuốt bã vì cùi lá là chất xơ khó tiêu hóa. Khi ăn thường xuyên, nó có thể gây ra u nang, là những cục cứng trong dạ dày và có thể gây đau dạ dày.
  8. Khi ngừng sử dụng lá kratom, chúng sẽ gây ra cảm giác thèm ăn dữ dội và các triệu chứng cai nghiện như đau nhức cơ, mất ngủ, bứt rứt, mệt mỏi, tiêu chảy, sổ mũi, chân tay co quắp. và có tác dụng có lợi cho y học nhưng nếu ăn quá nhiều và trong thời gian dài Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra còn có một số biện pháp phòng ngừa pháp lý cần được tính đến. đặc biệt là manglá kratomDùng kết hợp với các loại thuốc khác như “bốn lần trăm trăm lần” Bán nước đun lá kratom trong ký túc xá, cơ sở giáo dục, cũng như bán thức ăn có chứa lá kratom cho phụ nữ có thai và người dưới 18 tuổi là vi phạm pháp luật. Ngoài ra, nước đun sôi kratom, trà kratom, là sản phẩm từ thảo dược, phải xin phép sản xuất theo quy định của Đạo luật. Sản phẩm thảo dược 2019

Bài viết liên quan